Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon bạn cần biết

mất:3 phút, 58 giây để đọc.

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Là món ăn nổi tiếng với sự thơm ngon, hấp dẫn của phần da vịt vàng ươm, đẹp mắt. Ngày nay, vịt quay Bắc Kinh đã là một món ăn rất phổ biến trong nền ẩm thực nước ta. Sau đây, hãy cùng MGD tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu

– 1 con vịt (khoảng 1,5-2kg)

– Gia vị: tỏi 1 củ, hành tím 1 củ; dầu hào 4 muỗng canh, rượu nêm 1/2 muỗng canh, 5 muỗng cà phê, ngũ vị hương, mật mía 3 muỗng canh; giấm trắng 1 muỗng canh, xì dầu 1/2 muỗng cà phê, đường 1 muỗng cà phê; bột ngọt 1/3 thìa cà phê, muối 1/2 thìa cà phê, bột năng 1/2 thìa cà phê.

 

Sơ chế

-Với vịt mua về, bạn nên nhờ người bán làm lông, mổ và làm sạch ruột, sau đó về nhà bạn chỉ cần rửa sạch rồi vứt bỏ là có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng tại nhà.

-Cho dấm vào ngâm vịt 1 tiếng. Sau đó dùng dây buộc vịt vào dây, treo vịt cho khô ráo nước.

Ướp vịt

-Trộn 4 thìa dầu hào vào 1/2 thìa rượu và 1,5 thìa ngũ vị hương rồi rưới hỗn hợp mắm nêm này lên bụng vịt.  Phải dàn đều để khi nướng gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt vịt.

– Tiếp tục, trộn 3 muỗng canh đường mạch nha, với 3 muỗng canh nước nóng và 1 muỗng canh dấm trắng vào 1 cái bát khác. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Hỗn hợp này giúp cho da vịt sẽ có màu vàng sậm như cánh gián và giòn.

– Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Sau đó dùng lạt hoặc que xiên tre khâu kín bụng vịt lại để khi treo vịt hoặc quay vịt nước sốt bên trong không bị chảy mất ra ngoài.

– Sau đó, treo vịt lên ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu là mùa đông có thể treo vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu, vì thế chỉ nên treo 5-6 tiếng.

>> Xem thêm về ẩm thực

– Sau khi treo vịt được thời gian như mong muốn, lúc này, cần làm nóng lò nướng lên để chuẩn bị quay vịt. Nên làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lò bắt đầu nóng, cho vịt vào quay.

– Nướng vịt 15 phút thì lật vịt. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 40 phút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g.

Lưu ý: nên hứng khay ở dưới để nước sốt và mỡ vịt chảy xuống.

Xối dầu ăn nóng vào vịt

– Đun nóng một nồi dầu ăn, sau đó một tay cầm phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay.

– Cứ rưới đều tay và liên tục cho dầu ăn ngấm vào da vịt làm da vịt thật giòn là được. Sau khi xối dầu để tạo độ giòn cho da vịt, bạn treo vịt lên cho ráo dầu, để nguội bớt rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Pha nước chấm

Pha nước chấm

– Đầu tiên, pha nước lọc cùng 1/2 muỗng tương xay, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng muối khuấy đều. Phi thơm hành tím, tỏi băm trên chảo dầu nóng, sau đó nấu sôi hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.

– Sau 3 phút đun sôi xốt tương xay, cho nửa muỗng bột năng vào nấu cùng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm

 

– Khi vịt đã nướng xong, bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng vịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

– Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra. Hoặc cũng có thể lọc riêng da với thịt rồi ăn kèm bánh tráng. Khi ăn, phết nước chấm lên bánh tráng rồi gói thịt vịt, hành boaro và dưa chuột, cuộn lại, chấm lần nữa rồi thưởng thức.

Vậy là bạn đã có thành phẩm món vịt quay Bắc Kinh.

Nguồn: dienmayxanh.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *