Gợi ý các kinh nghiệm chăm sóc gà vào mùa lạnh mà bạn chưa biết

mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Bạn đã thực sự biết cách chăm sóc gà vào mùa lạnh đúng chuẩn nhằm đảm bảo gà khỏe mạnh và phát triển tốt hay chưa. Hầu hết mọi người đều không quá để tâm đến vấn đề thời tiết; nên khi mùa đông về số lượng gà chết tăng lên đột biến mà bạn không biết nguyên nhân do đâu. Vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chăm sóc gà vào mùa lạnh. Hãy cùng MGD theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hãy đảm bảo chuồng trại nhà bạn luôn đủ ấm khi chăm sóc gà vào mùa lạnh

Yếu tố quan trọng nhất khi chăm sóc gà vào mùa lạnh; đó chính là nhiệt độ của chuồng phải thích hợp và ấm áp.

Khi nhiệt độ xuống dưới mức nhiệt độ của gà; bạn nên tiến hành che chắn chuồng gà bằng các sản phẩm như áo mưa, bạt, quần áo cũ,…. Đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc, mùa đông ở đây khá lạnh bạn nên kết hợp thêm đèn chiếu sáng; để đảm bảo đàn gà của bạn có thể sống sót trong thời tiết khắc nghiệt này.

Chăm gà mùa lanh

Vào mùa đông việc chăm sóc gà diễn ra hết sức khó khăn; nguyên nhân là gà hay bị cảm lạnh khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp. Vì thế; bạn nên nới rộng diện tích và che chắn bạt kỹ lưỡng; để gà có thể tự do kiếm ăn nhưng không bị cảm lạnh. 

Thức ăn của gà khi bước vào mùa lạnh

Ngoài việc bố trí sắp xếp chuồng trại thì chế độ dinh dưỡng cho gà cũng quan trọng không kém. Có thể bạn chưa biết đến một số loại thức ăn cho gà vào mùa đông có chức năng giữ ấm cho gà rất tốt cũng như hạn chế nhiều chứng bệnh vào mùa đông.

Đối với chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc gà vào mùa lạnh

Ngoài chế độ thức ăn bình thường, bạn cần bổ sung thêm mồi như dế, sâu,…. Ngoài ra bổ sung thêm vitamin B hoặc B complex. Đối với những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể trộn gừng nướng sẵn vào khẩu phần ăn của gà ( nhưng lượng dùng rất nhỏ)

Đối với nước uống của gà khi vào mùa đông

Giai đoạn này gà rất dễ mắc bệnh, vậy nên sức đề kháng mạnh sẽ giúp chúng vượt qua bệnh tật. Muốn làm được điều đó, các kê sư cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải vào nước uống.

Ngoài ra có thể sử dụng nước cốt gừng trộn vào nước uống để gà dùng. Cũng giống như con người thường thích uống trà gừng vào mùa lạnh, gà cũng vậy – gừng sẽ giữ ấm từ bên trong rất tốt

Dinh dưỡng

Những vấn đề nên lưu ý khi chăm gà vào mùa đông

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn – máng uống của gà. Mùa lạnh nhiều loại vi khuẩn phát triển mạnh, cộng với việc bạn “lười” dọn dẹp sẽ làm bùng phát nhiều căn bệnh truyền nhiễm.

Mùa lạnh sẽ kéo theo nhiều ruồi muỗi. Bạn có thể treo một nhánh sả trong chuồng để xua đuổi chúng ra khỏi khu vực chuồng gà.

Luôn bảo đảm chuồng trại ấm áp tránh khi nhiệt độ quá thấp làm gà chết lạnh

Lưu ý chăm sóc gà

Hy vọng qua bài viết này; bạn đã nắm được các cách chăm sóc gà vào mùa lạnh? Hy vọng các thông tin của chúng tôi đã thực sự hữu ít đến việc chăm sóc gà của các bạn. Nếu bạn chưa từng áp dụng phương pháp này hãy áp dụng thử và phản hồi cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: xemdaga.tv

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *