Mô hình chăn nuôi gà đá cựa sắt với quy mô rộng và lớn

mất:5 phút, 29 giây để đọc.

Mô hình chăn nuôi gà đá phù hợp với những ai mong muốn làm giàu từ đam mê của mình. Một số lưu ý khi nuôi gà đá cựa sắt cho các sư kê non. Gà chọi cựa sắt cần được nuôi và bán đại trà.

Mang lại nhiều lợi nhuận

Mang lại nhiều lợi nhuận

Chọi gà là sở thích mua vui của nhiều người. Đối với những người chơi gà chọi, gà chọi là một thứ vô cùng quý giá. Đặc biệt là những con gà có khả năng chiến đấu tốt. Vì vậy, giá trị kinh tế của gà đua cũng rất cao. Nhiều thế hệ thiên niên kỷ thích chơi gà tây và có thể mua được nhiều tiền. Có thể có một trận chiến như vậy. Do đó, việc buôn bán gia cầm tăng cao cũng là xu hướng làm giàu của nhiều người. Gà chọi tốt, khỏe mạnh. Giá từ có khi lên đến hàng chục triệu. Nhiều loại đá quý chất lượng cao có thể được bán với giá cao ngất ngưởng trên một tỷ đồng.

Những chú ý khi xây dựng mô hình

Những chú ý khi xây dựng mô hình

Những người có sở thích và kiến ​​thức cũng có thể biết. Nuôi gà chọi không khó nói cũng không dễ. Nếu chúng ta lớn lên như những con gà bình thường, chúng ta không thể mong đợi nó trở thành một trò chơi chiến tranh. Những con gà đó không thể nuôi cho vui chứ đừng nói là bán. Máy bay chiến đấu có nhiều yếu tố để lựa chọn. Chế độ xem màu của lưới chọi, lông chọi thông thường, màu lông, màu chân, cựa xương và thân. Vì vậy, nếu bà con không biết cách chọn gà chọi giống, cách đúc gà và nuôi gà chọi hợp lý. Sẽ rất khó để thiết lập một nguồn bán máy bay chiến đấu tốt.

Xây dựng mô hình rộng rãi 

Xây dựng mô hình rộng rãi 

Để bắt đầu nuôi thì sư kê, chủ kê cần phải chuẩn bị xây dựng chuồng trại sạch sẻ và thoáng mát. Việc xây dựng chuồng trại này có thể tùy vào khả năng của mỗi người. Đây là điều quan trọng trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt. Có thể xây dựng chuồng trại bê tông với các chuồng riêng biệt. Hoặc cũng có thể chuẩn bị các lồng nuôi dành cho các con gà chọi. Gà chọi có tính hiếu chiến, là gà chuyên đá gà nên rất dễ xung đột, đá nhau giữa các con. Do đó mà sư kê, hủ kê không nên nuôi chung nguyên đàn như nuôi gà thường.

Theo kinh nghiệm của người nuôi gà đá. Thì nếu nuôi chung các con gà chọi thì chủ kê, sư kê cần lựa chọn một con đầu đàn. Đây là con hùng dũng, có uy lực, có sức mạnh. Để làm đầu đàn dễ dàng cho việc quản thúc các con gà chọi khác.

Lựa chọn con giống chất lượng

Lựa chọn con giống chất lượng

Để có thể nuôi được lứa gà chọi tốt thì tất nhiên là phải chọn được giống tốt. Sư kê, chủ kê có thể tự đúc gà chọi để lấy giống hoặc tìm một nguồn giống tốt uy tín cho mình. Tuy nhiên việc có thể đúc được giống là việc tốt hơn. Vì mình có thể đảm bảo được nguồn giống ổn định và đảm bảo được chất lượng giống như mình mong muốn. Trong việc đúc giống thì chủ kê, sư kê cần chú ý đến việc chọn giống mái. Vì gà chọi giống mẹ là chủ yếu. Sư kê cần chú ý đến chọn giống để có được mô hình nuôi gà đá cựa sắt tốt.

Kỹ thuật cho ăn

Kỹ thuật cho ăn

Trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt. Mỗi giai đoạn trưởng thành của gà chọi phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khác nhau. Vói gà từ 1 – 5 ngày tuổi thì có thể cho ăn cám, ngô (bắp) hoạc gạo. Sau 5 ngày tuổi thì có thể trộn cám ngô gạo với một số loại cá để gà chọi ăn. Trong giai đoạn gà trưởng thành thì nên bổ sung mồi, rau xanh và các dưỡng chất khác. Để gà tăng cơ bắp và gia tăng được sức khỏe.

Chủ kê, sư kê cũng cần chú ý nên cho gà chọi hoạt động thường xuyên. Vì gà chọi cần có được sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tăng khả năng đá gà. Nên không nên cứ nhốt như nuôi gà thường, gà thịt được. Có thể bổ sung một số thảo dược hoặc thức ăn khác cho gà chọi. Tùy theo điều kiện thời tiết, sức khỏe của gà chọi và điều kiện của sư kê, chủ kê.

Một số lưu ý dành cho bạn

Một số lưu ý dành cho bạn

Đặc biệt chú ý đến việc tiêm vắc xin định kì và chống muỗi, côn trùng cho gà chọi. Gà trống 9 tháng tuổi trở lên có thể cho đạp mái. Còn gà mái thì có thể bắt đàu đẻ trứng từ khoảng 6 tháng tuổi. Nên cho gà mái mẹ ấp trứng trong một thời gian rồi mới cho trừng vào lò ấp. Đây là một bí quyết để có được gà chọi giống khỏe mạnh. Từ kinh nghiệm của những người nuôi gà chọi giống có tiếng. Về thức ăn cho gà thì các sư kê có thể tìm hiểu ở bài: thức ăn cho gà đá cựa sắt trước đó.

Để có được mô hình nuôi gà đá mô hình nuôi gà đá cựa sắt tốt. Thì phòng hơn trị là điều mà các sư kê cần chú ý. Việc phòng tránh bệnh cho gà chọi là việc rất quan trọng. Không nên để gà bị bệnh mới tìm cách chữa. Vì có một số bệnh có thể lây truyền, nên nếu không phòng tránh sớm. Có thể ảnh hưởng đến cả đàn gà của mình. Tiêm đủ vắc xin định kì là điều không thể quên. Chú ý giữ vệ sinh khu vực chuồng trại để tránh các mầm bệnh.

Chú ý đến biểu hiện của gà chọi, đặc biệt là màu sắc của mồng gà. Mồng gà là nơi thường có biểu hiện cho sức khỏe của gà chọi. Nên nếu mồng gà đột ngột chuyển màu bất thường thì các sư kê cần kiểm tra lại tình hình sức khỏe gà chọi của mình. Sau đó thực hiện cách ly và chữa trị kịp thời.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều chia sẻ về mô hình chuồng trại cho gà chọi hãy tham khảo MGD.

Nguồn: thegioiga.net

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *