Mô hình nuôi gà tre lấy thịt của hộ dân ở Tiền Giang mang lại thu nhập cao

mất:3 phút, 57 giây để đọc.

Đây là mô hình của anh Nguyễn Văn Đại (sinh năm 1978) nuôi gà tre thịt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và chuyên nuôi số lượng lớn gà tre chất lượng cao. Có uy tín trên thị trường và là thương nhân từ các tỉnh lân cận (đặc biệt là thành phố). Hồ Chí Minh biết thường đến thu mua và phân phối cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn. Thông qua mô hình này, mỗi năm anh có thể thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Kinh nghiệm mô hình chăn nuôi

Kinh nghiệm mô hình chăn nuôi

Anh Đài tình nguyện nhập ngũ từ năm 1990 đến năm 2001. Sau 10 năm huấn luyện quân đội, anh đã trở lại cuộc sống đời thường và thực hiện một ước mơ giản dị là tập trung vào lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước xây dựng cơ ngơi, ổn định cuộc sống. đời sống. Sau một đêm trăn trở tìm cách phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tham quan, học hỏi kinh nghiệm các mô hình chăn nuôi hiệu quả xung quanh, anh quyết định phát triển nghề chăn nuôi cho gia đình.

Sở dĩ anh Đại bén duyên với chăn nuôi là do anh đã làm việc cho Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi CP đã lâu (khoảng 15 năm) nên tích lũy được nhiều kiến ​​thức. Giống, và có mối quan hệ chặt chẽ với công ty này. Đầu năm 2015, anh tập trung đầu tư chăn nuôi gà trên diện tích 2,5 triệu mẫu đất của gia đình, đầu tiên anh nuôi gà tre bán ra thị trường, sau đó chuyển dần sang nuôi gà tre với số lượng lớn.

Hiện tại, quy mô trại gà tre của anh Đại gồm 5 trại heo (2 trại gà thịt, sau 15 ngày xuất chuồng là trại gà lớn xuất chuồng), được xây dựng theo đúng quy trình công nghệ và nuôi trên nền chuồng đẻ. Trang trại của ông Dai là một trang trại không có ô nhiễm và vệ sinh ở Thái Lan, nuôi tới 12.000 con gà tre trong thời kỳ cao điểm. Gia đình vừa xuất chuồng một lứa gà, hiện trang trại chỉ có 5.000 con, đang lớn tốt và chuẩn bị đưa ra các tỉnh trong khu vực.

Khu vực chuồng trại thoáng

Khu vực chuồng trại thoáng

Về kỹ thuật nuôi gà tre thịt, anh Đại chia sẻ, khu vực chuồng trại. Anh chọn khu đất cao ráo, thoáng mát, xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng. Tránh được nắng chiều, mật độ 10 con/m2 hoặc nhỏ hơn. Làm thế nào đảm bảo rộng, thoáng để gà có “sân chơi” là tốt nhất. Lưu ý phải làm ấm lồng úm trước khi bắt gà thả vào chuồng. Nguồn gà giống anh đặt mua ở một trại gà tre giống uy tín trong tỉnh Tiền Giang.

Đặc biệt, người nuôi chú ý bổ sung thêm vitamin C cho gà nếu trời nóng; chủng vaccin Lasota lúc 01 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24 giờ thì mới bắt đầu cho gà con ăn và uống thuốc theo trình tự. Cụ thể, sáng cho uống B-complex, men vi sinh, chiều cho uống kháng sinh (có thành phần Ampicillin hoặc Amoxicillin…). Trong quá trình nuôi nên sử dụng các loại thuốc đặc trị để phòng các loại bệnh thường gặp.Đối với gà như bệnh Newcastle, Gumboro, đậu gà (đây là bệnh truyền nhiễm do virus gây nên). Cúm gia cầm, tụ huyết trùng gà, Marek, hô hấp mãn tính (CRD – Chronic Respiratory Disease)…

Đáp ứng được nhu cầu

Đáp ứng được nhu cầu

Gà tre thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán với thời gian khoảng hơn 3 tháng. Lúc này trọng lượng bình quân mỗi con đạt chừng 800gam. Đáp ứng nhu cầu của thị trường, chủ yếu phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng ở các nơi. Anh Đại cho biết, xe tải đến tận chuồng để bắt gà, mỗi chuyến từ 700 – 800 con. Giá hiện nay trung bình khoảng 92.000 đồng/kg. Chi phí đầu tư nuôi gà tre thịt từ lúc nhỏ cho đến khi xuất bán khoảng 42.000 đồng/con. Mỗi tháng, trại gà tre thịt của anh xuất chuồng từ 2.000 – 3.000 con gà. Tạo nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống của gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại ngày càng sung túc. Đây là mô hình khá lý tưởng đối với những hộ ít đất đai canh tác.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết mô hình chăn nuôi cho gà thịt tại MGD!

Nguồn: vietlinh.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *