Bật mí mô hình nuôi vịt siêu thịt đem lại những lợi ích gì?

mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Tổng chi tiêu hiện tại của ông Tốt là 14.410.000 đồng; trong vài ngày tới, ông sẽ bán vịt, trong khi giá bán hiện tại của thương lái địa phương là 40.000 đồng / kg; nên ông sẽ kiếm được khoảng 23.670 đồng. 000 đồng Việt Nam.

Với mô hình nuôi vịt siêu thịt khoa học, an toàn sinh học, các bạn cùng theo dõi với mình ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về mô hình nhé. 

Ông Nguyễn Văn Tốt vui mừng về hiệu quả của mô hình  

Nguyễn Văn Tốt ở ấp 4 xã Tân An Luông; huyện Văn Liêm, Vĩnh Long đã cực kỳ vui mừng thông báo hiệu quả của mô hình nuôi vịt siêu thịt an toàn sinh học tại hội thảo do Trạm Khuyến nông huyện Vũng Liêm vừa mới tổ chức.

hiệu quả của mô hình nuôi vịt siêu thịt

Anh Tốt cho biết, gia đình anh gồm ba nhân khẩu, trong đó có hai lao động chính, thu nhập chủ yếu dựa vào việc trồn 4.000m2 đất vườn. Tuy nhiên, do chi phí nuôi cao, lợi nhuận thấp nên gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn. Tháng 4/2016, gia đình anh được Trung tâm Khuyến nông giới thiệu “hỗ trợ phát triển chăn nuôi vịt siêu thịt quy mô trang trại theo hướng an toàn sinh học tại tỉnh Vĩnh Long từ năm 2015 – 2017”. do chính trung tâm Vĩnh Long là chủ đầu tư. Sau khi tìm hiểu, nắm rõ phương thức thực hiện dự án, mức đầu tư và hỗ trợ, anh đã tự viết đơn đến trạm khuyến nông khu vực để đăng ký mô hình.

mô hình nuôi vịt siêu thịt

Cuối 4/2016, khuyến nông đã tiến hành đánh giá chấm điểm, và gia đình ông đã được chọn là 1 trong 11 điểm mô hình của dự án Thị trấn Tân An Luông.

Trước khi nhận vịt giống, ông được cán bộ kỹ thuật tập huấn về khâu chuẩn bị chuồng trại, cách làm đệm lót sinh học, giới thiệu một số giống vịt siêu thịt hiện có ở Việt Nam, quy trình kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng vịt thịt từ 1 đến 75 ngày tuổi, cách ghi chép sổ tay, biện pháp phòng và trị một số bệnh trên vịt.

Mô hình nuôi vịt đem đến lợi ích gì?

Đến cuối tháng 5/2016, gia đình ông nhận được vịt giống và thức ăn cho vịt theo định mức dự án hỗ trợ; là 200 con và 340kg thức ăn hổn hợp, phần còn lại gia đình ông đối ứng.

Sau 2 tháng nuôi, ông cho biết vịt khỏe mạnh, tăng trọng nhanh; tỷ lệ hao hụt 1% (do kẹt chuồng), số còn lại 98 con hiện đạt trọng lượng bình quân 3 kg/con. Với tổng chi đến thời điểm hiện tại là 14.410.000 đồng; trong vài ngày tới ông sẽ xuất bán; với giá bán hiện thương lái mua tại địa phương là 40.000 đồng/kg; như vậy ông sẽ thu về khoảng 23.670.000 đồng. Lợi nhuận ước tính đạt trên 9.200.000 đồng.

mô hình đem lại lợi ích

Ngoài lợi nhuận đạt được; ông còn rút ra một số kinh nghiệm để chăn nuôi đạt hiệu quả cao như: Trước tiên, phải hiểu được đặc tính của từng loại con giống; nắm vững quy trình chăm sóc nuôi dưỡng. Thứ hai, tuân thủ lịch tiêm phòng, sử dụng thức ăn đạt chất lượng; phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Thứ ba, thường xuyên vệ sinh chuồng trại; khu vực chăn nuôi riêng biệt. Đồng thời, cần chọn thời điểm nuôi phù hợp.

Ông Tốt cho biết thêm, ; sắp tới gia đình ông sẽ mở rộng chuồng trại; đầu tư xây dựng mô hình với quy mô lớn hơn; học hỏi thêm kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi vị…; Ông hy vọng rằng kinh tế gia đình sẽ tăng cao hơn từ mô hình này.

Hy vọng chúng tôi đã đem nhiều thông tin hữu ích đến cho người đọc. Để đọc thêm nhiều thông tin về mô hình chuồng trại ; bạn hãy truy cập vào mgd của chúng tôi nhé!

Nguồn: nhachannuoi.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *