Muốn thịt gà chọi đạt tiêu chuẩn thì những kỹ thuật này không thể bỏ qua

mất:4 phút, 38 giây để đọc.

Ngày nay, người dân nuôi gà chọi không chỉ với mục đích là để tham gia các trận đá trong các lễ hội hay cuộc thi; mà nó còn mang một mục tiêu khác là để sử dụng lấy thịt.

Nuôi gà chọi thịt không hề phức tạp; ngược lại nó còn đem lại cho những người chăn nuôi lợi nhuận kinh tế khá cao; nếu như họ biết chăn nuôi đúng cách. Vậy các kỹ thuật tiêu chuẩn mà ta cần thực hiện để nuôi gà chọi thịt là như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chọn giống gà chọi có nhưng đặc điểm nhất định

Ngoại hình

Đẻ chọn nhưng giống gà tốt; thì ta nên nhìn vào những đặc điểm như cổ cao, chân cao, thân dài, cựa rất sắc và mào thì có màu đỏ tươi. Giống gà này thường sẽ ít lông; và đặc điểm dễ nhận biết ở bộ lông đó là màu đỏ hoặc màu mận tập trung chủ yếu ở phần đuôi.

Đặc tính

Giống gà này phải có sức khỏe cường tráng, dẻo dai; lúc nào cũng sung sức và có đề kháng tốt. Đặc biệt ít hoặc chưa từng có triệu chứng bị bệnh.

Ngày xưa, gà chọi không được người dân ưa chuộng để nuôi rộng rãi; và chỉ tập chung chủ yếu ở một số nơi như: Hà Nội, Huế, TP.Hồ Chí Minh,… .Vì vậy mà không có quá nhiều giống và việc lấy thịt cũng chỉ được sử dụng ở một số tỉnh thành nhất định. Nhưng ngày nay quna điểm của người dân đã khác; và họ tìm thấy được tiền năng kinh tế ở giống loài này.

Gióng gà chọi thường rất hung hăng

Lợi ích mô hình nuôi gà chọi thịt

Vì giống gà này có đặc tính ít bệnh; nên việc chăm sóc sẽ không ra quá nhiều thiệt hại hay tổn thất cho người chăn nuôi.

Giá gà chọi trên thị trường cao hơn so với nhiều giống gà thông thường. Giá cao nên người nuôi bán được giá và lợi nhuận cao. Nhu cầu của người mua ngày càng nhiều nên người chăn nuôi không hề phải lo lắng đầu ra cho gà. Nhu cầu của người mua ngày càng nhiều nên người chăn nuôi không hề phải lo lắng đầu ra cho gà. Thức ăn cho gà chọi không quá kén chọn nên chi phí mua thức ăn không quá cao. Đó là một lợi thế khi nuôi gà chọi. Bởi cho chúng ăn rau, củ, lúa, thức ăn có trong tự nhiên cũng giúp chúng lớn nhanh.

Kỹ thuật nuôi gà chọi lấy thịt tiêu chuẩn nhất hiện nay

Chọn giống gà

họn giống gà là công đoạn quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển và năng suất của cả đàn gà. Chọn gà phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Gà giống phải có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, rõ ràng.
  • Lựa chọn những con gà con có bố mẹ khỏe mạnh, ít bị bệnh.
Kỹ thuật nuôi gà chọi thịt khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao.
  • Chọn những con gà nhanh nhẹn, không bị dị tật.
  • Chọn gà con mắt sáng, mắt không bị lim dim và không lạc đàn.
  • Ngoài ra, bạn có thể lấy những con gà chọi lai Đông Tảo hoặc gà chọi thuần chủng để trọng lượng gà năng hơn.

Chuồng trại cho gà chọi

Chuồng gà có ảnh hưởng tới sự phát triển, sinh trưởng của gà. Nên cần chuẩn bị chuồng trại đảm bảo thông thoáng, cao ráo, mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặt chuồng gà ở nơi khô ráo, trên mô đất cao bằng phẳng, thoát nước tốt để tránh tình trạng bị ngập.

Nên tính tới phương án chia đàn; vì chúng rất dễ đánh nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hay bị thương. Trang bị đầy đủ đèn điện, đèn nhiệt, máng ăn, máng uống cho gà.

Xây chuồng cho gà thích hợp

Thức ăn dành cho gà

Nuôi gà chọi để đá và lấy thịt là 2 cách thức khác nhau. Gà chọi nuôi thịt có chế độ ăn uống không quá cầu kỳ và thức ăn khá đơn giản. 3 giai đoạn cho thức ăn để có một con gà thịt dai, ngon, thơm. Khi cho gà ăn có thể cho thêm một ít tỏi giã nhuyễn để gà tăng sức đề kháng. Với các giai đoạn trên sẽ cho ra những con gà chắc thịt, dai ngon.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Thường xuyên quét dọn vệ sinh chuồng trại, đảm bảo môi trường nuôi sạch sẽ. Chuồng trại sạch sẽ mới giúp đàn gà khỏe mạnh.

Chùi rửa máng nước, máng ăn sạch để thức ăn của gà đảm bảo vệ sinh.

Khử khuẩn, khử trùng, tiêu độc chuồng trại để tránh mầm bệnh xâm nhập.

Phòng bệnh định kỳ

Tuy gà chọi có sức khỏe dẻo dai, tốt hơn những giống gà bình thường nhưng chúng vẫn cần đảm bảo sức khỏe. Theo dõi lịch trình và tuân thủ lịch tiêm vắc xin cho gà. Cung cấp vitamin, điện giải để gà có sức khỏe tốt. Chú ý theo dõi sức khỏe gà và có thể nhờ tư vấn từ bác sĩ thú y.

Thường xuyên tiêm chủng cho gà chọi

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúc bạn sẽ thành công trong việc nuôi gà chọi lây thịt nhé. Còn nhiều tin tức hấp dẫn khác về kỹ thuật nuôi gà chọi trên MGD, cùng mình đăng nhập nhé!

Nguồn: gachaybo.com

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *