Ngành gia cầm Mỹ tiếp tục ứng phó với đại dịch Covid-19

mất:4 phút, 12 giây để đọc.

Hiện tại những ảnh hướng của dịch Covid để lại là không hề nhỏ. Nước Mỹ hiện vẫn đang tăng cường thực hiện các biện pháp vệ sinh, giãn cách xã hội. Nhằm ứng phó với đại dịch. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngành gia cầm Mỹ gặp nhiều khó khăn.

Nâng cao cảnh giác

Gần 8 tháng sau đợt bùng phát virus corona mới đầu tiên tại Mỹ. Đến nay Covid-19 vẫn ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến lĩnh vực chế biến và đóng gói thịt. Sau các đợt phong tỏa rải rác và tăng cường rà soát thời gian đầu bùng phát dịch bệnh; tỷ lệ ca nhiễm và số lượng nhà máy phải đóng đã giảm xuống.

Ngành gia cầm Mỹ gặp nhiều khó khăn

Tuy nhiên, vào tháng 9, Foster Farms; một trong 10 công ty nuôi gia cầm lớn nhất nước Mỹ đã dừng hoạt động tại Livingston; California sau khi số công nhân lây nhiễm virus lên đến 392 ca và 8 trường hợp đã tử vong. Sự cố tại Foster Farms đã thức tỉnh các trại gia cầm khác nhận ra dịch bệnh vẫn còn hiện hữu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Mỹ và Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe lao động; thuộc Bộ Lao động Mỹ là đầu mối thông tin về dịch bệnh. Các hãng gia cầm luôn cập nhật tin tức diễn biến Covid-19 để điều chỉnh hoạt động.

Những giải pháp chung như giãn cách xã hội, sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) để ngăn chặn virus lan truyền; phổ biến liên tục về cách bảo vệ bản thân tại nơi làm việc và tại nhà cho công nhân; sử dụng phương pháp, công nghệ mới như ảnh nhiệt và đo thân nhiệt trước khi làm việc.

Doanh nghiệp gia cầm thực hiện kiểm dịch nghiêm ngặt

Kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, gia cầm bị ngưng đường vận chuyển

>>Xem thêm tại chuyên mục thị trường tiêu dùng.

Tyson

Những phương pháp mới để ngăn chặn dịch bệnh khá tốn kém. Trong quý 3 năm tài khóa 2020, công ty Tyson Foods Inc đã chi 340 triệu USD để ứng phó Covid-19. Khoản tiền này gồm chi phí mua thiết bị PPE, khử khuẩn khu vực sản xuất, và kiểm tra virus. Tyson là hãng nuôi gia cầm tích hợp lớn nhất Mỹ có lực lượng lao động 120.000 người; hơn 450 bộ phận và 140 cơ sở sản xuất tại Mỹ. Ngoài gia cầm, công ty này còn tham gia sản xuất thịt bò, heo và thực phẩm chế biến.

Tại các cơ sở sản xuất. Tyson cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, vô số khu vực rửa tay và tăng thiết bị PPE như khẩu trang y tế; và kính chắn giọt bắn và bắt buộc mọi công nhân phải sử dụng. Sau khi tới cơ sở sản xuất, tất cả công nhân phải đi qua khu vực kiểm tra thân nhiệt; bằng máy do hãng Thermoteknix Systems Ltd sản xuất. Nếu cần thiết, nhân viên y tế tại Tyson sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt thêm một lần nữa.

Những ai có thân nhiệt trên 104°F (40°C) phải ở nhà. Tất cả khu vực đều được khử khuẩn thường xuyên. Một số cơ sở sản xuất dùng máy lọc không khí UV; để kiểm soát truyền nhiễm dịch bệnh trong không khí. Những lao động có thể làm việc tại nhà đều được khuyến khích.

Tyson tại Arkansans cũng xây dựng Chương trình kiểm tra Covid-19 cho người lao động. Trong tuyên bố mới nhất về dịch bệnh ngày 30/7/2020, đại diện Tyson cho biết đã kiểm tra được 1/3 nhân viên và chưa đến 1% bị nhiễm Covid-19. Từ tháng 7/2020, công ty này đã tuyển thêm chuyên viên y tế cho bộ phận dịch vụ y tế của công ty. Tyson vẫn tiếp tục kế hoạch kiểm tra công nhân viên hàng tuần trên toàn bộ hệ thống.

Doanh nghiệm Pilgrim’s Pride Corp

Pilgrim’s Pride Corp – doanh nghiệp gia cầm lớn thứ 2 tại Mỹ cũng thắt chặt kiểm soát dịch bệnh. Những biện pháp mà công ty này sử dụng hàng ngày gồm đo thân nhiệt; dịch vụ ngoại trú, cung cấp PPE, tăng cường khử khuẩn, vệ sinh và thực hiện giãn cách giữa nhân viên trong khu làm việc. Công ty cũng lập quỹ 120 triệu USD dành riêng cho chiến lược kiểm soát dịch bệnh.

Sanderson Farms Inc, công ty gia cầm lớn thứ 3 nước Mỹ với hơn 17.000 nhân viên là một trong những công ty đầu tiên công bố ca nhiễm corona vào tháng 3/2020. Từ đó, công ty quyết định chi một khoản tiền lớn để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ lực lượng lao động.

Thịt gà được kiểm tra an toàn thực phẩm chặt chẽ

 

Trang MGD có nhiều cập nhật mới nhất về thông tin thị trường chăn nuôi.

Nguồn: tapchigiacam.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *