Những mô hình chuồng trại gà chọi đơn giản được làm từ kinh nghiệm sẵn có

mất:6 phút, 58 giây để đọc.

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi lâu năm của hầu hết các sư kê đều cho rằng, cách nuôi gà chọi bằng lồng sắt và cách đá rất quan trọng. Để tránh trường hợp gà chọi chọi nhau gây họa thường. Thông thường, phương pháp xây dựng chuồng trại sẽ bao gồm hai phương pháp, đó là duy trì nhà kho bằng gạch kiên cố. Và cho gà vào một cái cản bằng sắt hoặc tre.

Làm chuồng bằng lưới

Làm chuồng bằng lưới

Mô hình chuồng gà chọi mạnh mẽ bằng lưới là một trong những cấu trúc chuồng gà đẹp và dễ làm nhất. Nó có thế mạnh là thông thoáng, sạch sẽ, không ám mùi nhưng so với các dòng máy khác thì lượng tiêu tiêu thụ thấp hơn. Chuồng gà đá lưới phải đặt ở nơi có mái che cao hơn theo kinh nghiệm. Kích thước của buồng lái phụ thuộc vào số lượng cá chọi lớn. Nền chuồng có thể tráng một lớp xi măng và có thể thiết lập hệ thống thoát nước, không những có tác dụng giữ vệ sinh môi trường mà còn giúp gà tránh được một số bệnh thường gặp.

Làm chuồng gà bằng cây

Làm chuồng gà bằng cây

Ngoài bí quyết làm chuồng gà bằng sắt bằng lưới thì những mẫu chuồng gỗ đẹp cũng rất được ưa chuộng. Để xây chuồng gà bằng gỗ, nên chọn hướng Đông Nam, nơi có vườn cây ăn quả và cách nhà không quá xa tầm mắt. Mẫu chuồng chọi gà này thích hợp hơn khi nuôi ít gà hơn. Các kỹ năng của gà chọi như sau: Chọn gỗ hoặc tre, nứa chắc chắn để làm giá thể, ngọn cây tre có thể làm giá thể cho gà chọi. Chiều rộng của sân chọi gà thường từ 5-3m thứ hai. Chiều dài từ 3-3,5m. Mái chuồng thường lợp bằng rơm rạ hoặc lá cọ để giữ cho nhiệt độ chuồng mát về mùa hè và mát về mùa đông.

Mô hình chuồng trại chắc chắn

Mô hình chuồng trại chắc chắn

Mô hình xây chuồng đá gà bằng gạch đá giảm thiểu được mưa nắng tốt . song song rất dễ dàng cho người chăn nuôi đá gà mang số lượng béo. Chuồng chiến kê đá thì cũng phải mang không gian đủ đa dạng, cao cường để chơi đá gà với thể độc lập đi qua lại hoặc quạt cánh, kìm hãm lâu nhưng mà cũng không bị tội phạm. Kích thước chuồng giam cầm đá gà thường là trong khoảng 2-4m chiều rộng và 1m chiều cao. Nếu sở hữu điều kiện xây chuồng rộng hơn thì càng phải chăng.

Nền chuồng phải được khiến cho từ đất nền cứng hoặc nếu sở hữu láng xi măng thì cũng phải được trải một lớp cát dày khoảng 12-20 cm để giảm thiểu việc chiến kê bị hư móng hư chân. Mái chuồng cần phải cao nhòng và hơi dốc để giảm thiểu nước đọng gây ẩm thấp cho chuồng gà. Bên trong chuồng, qui định mặt đất khoảng chừng 30cm thì lên đặt 1 khúc cây ngang chuồng để cho chơi đá gà đậu. Vách quanh chuồng phải được khiến cho kinh nghiệm bí mật để giảm thiểu mưa gió hắt vào từ phía sau. Và hai kế bên để giảm thiểu hùng kê đại chiến xói nhau gây hư đầu, hư mỏ hoặc hư ống quyển.

Các loại gà to con

Các loại gà to con

Đối có số lượng béo thì không thể khiến cho chuồng theo như phép tắc ở trên vì tốn quá nhiều chủng loại diện tích. thành ra quy chuẩn cho chuồng chọi gà ở mô phỏng mập sẽ sở hữu sự khác lạ mà vẫn đảm bảo được sự ấm áp, bí mật và thoáng mát. Mô hình này sẽ được xây đắp theo những dãy chuồng hai bên và mang 1 lối đi ở giữa. các dãy chuồng được quay vào nhau để tiện cho công đoạn chăm bẵmnhưng mà tránh được mưa gió hắt vào. Hoặc vận dụng qui định xây chuồng hùng kê đại chiến hai tầng cũng rất ổn. Kích thước lý tưởng nhất cho gà chọi là một – 2m chiều rộng và một – 1 .5m chiều cao. Mái chuồng thì nên được lợp bằng mái ngói hoặc lá cọ để chuồng luôn được lạnh lẽo trong mùa hè.

Mô hình chuồng gà chọi đá kiểu này thì khoảng phương pháp giữa các chuồng đối diện là 1-2m và cạnh nhau thì khoảng 20cm. những vách ngăn có thể là kín đáo hoặc hở để gà chọi 2 bên chuồng không thấy mặt nhau mà mang thấy thì cũng không mổ được. xây dựng chuồng kiểu này vừa tiết kiệm được phần lớn diện tích vừa chăm nom thuận tiện . Trong khi lại giúp cho gà soi nhau nhưng mà không cắn mổ giúp cho gà chọi khỏe và mau sung hơn.

Làm chuồng cho gà chọi tre

Làm chuồng cho gà chọi tre

Làm chuồng nuôi chọi gà tre thì dễ chơi hơn cộng đồng so có chiến kê. Do chọi gà nhỏ nhắn và yếu hơn chọi gà nên cũng không cần xây dựng chuồng kiên cố. Phần đáy chuồng sẽ được xây cao hơn để rải cát hoặc đất dày 15-20cm. Để cho hùng kê đại chiến hòa bình trải nghiệm sở thích tắm cát. Làm cho chuồng đá gà bằng sắt giống như hình ở dưới đây. Sở hữu thể làm chuồng chọi gà cảnh cũng khá phù hợp. Tiện thể cả đôi tuyến đường dùng được trong các trại nuôi gà chọi và các game thủ gà kiểng.

Phương pháp làm cho chuồng chạy 

Phương pháp làm cho chuồng chạy 

Chuồng chọi gà tre đẹp cũng như là các chế độ xây chuồng. Chiến kê bằng gạch đều được san sớt ở phần trên. Nhưng 1 công nghệ không thể thiếu trong cách xây chuồng nuôi chơi đá gà. Chính là các chiếc chuồng đá gà đẻ. Mẫu này thường được vận dụng trong các mô phỏng nuôi gà sở hữu quy mô bé dại. Nguyên liệu làm cho chuồng thường là tre, nứa hoặc gỗ. Kích thước chuồng chiến kê đá thường mang chiều rộng trong khoảng 0.7 – 0.8m; chiều dài là trong khoảng 1 .2 – một.5m. Chuồng kiểu này với thể được xây dựng thành đa dạng tầng. Bao quanh được bao bọc bởi vì lớp lưới mắt cáo để giảm thiểu chuột hoặc rắn bắt gà chọi.

Cách thức giúp bạn xây chuồng

Cách thức giúp bạn xây chuồng

Đây là cái chuồng được thiết kế chắc chắn. Áp dụng rất nhiều chủng loại trong những mô phỏng trang trại chiếm hữu quy mô bự. Chuồng chiến kê kiểu này thường được xây dựng thành hai tầng. Mang kích thước mái trước, mái sau từ 2m – 2m. Độ cao trong khoảng đỉnh nóc xuống nền phải đạt khoảng 3m. Chiều rộng của chuồng trong khoảng 4-5m; chiều dài của chuồng từ 5 – 6m. Để làm chuồng theo đúng kỹ thuật. Tránh được sự phao phí cũng như tiện thể cho mọi hoạt động chăm nom.

Tìm những loại thức ăn nhanh lớn

Tìm những loại thức ăn nhanh lớn

Tri thức về chế độ khiến cho chuồng nuôi gà đã sở hữu. Nhưng mà kiến thức về những dòng thức ăn cho chọi gà đá cũng rất cần thiết. Không giống như chọi gàlàm thịt; đá gà đá yên cầu 1 chế độ thức ăn cho gà chọi cực kì khó tính. Ngoài dinh dưỡng là thóc, lúa, rau xanh thì 1 số chiếc mồi giúp tăng lực. Nâng cao sức bền và giúp gà mau sung. Hưng phấn hơn cũng là một nhân tố cần thiết. Thường thì những cái mồi đá gà đá thường được dùng là: Sâu super worm hoặc dế giết bọ.

Toàn thể phương pháp khiến cho chuồng nuôi số lượng nhỏ dại, bé dại. Cộng phương pháp tự khiến cho chuồng gà chọi bằng tre hoặc gỗ. Đều được san sớt trong kinh nghiệm ở phía trên. Chờ đợi rằng người nuôi đá gà đá sẽ có kinh nghiệm hơn. Trong cơ chế thành lập mô phỏng nuôi đá gà đá cựa sắt tiêu chuẩn đúng bí quyết. Sở hữu các hiệu quả cao và kinh nghiệm trong suốt công đoạn chăn nuôi.

Nếu bạn muốn xem thêm chuyên mục mô hình chuồng trại cho gà chọi hãy tham khảo MGD.

Nguồn: choidaga.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *