Bỏ túi ngay công thức làm trứng gà nướng cực thơm ngon!

mất:3 phút, 51 giây để đọc.

Hiện nay, món trứng gà nướng có mặt ở rất nhiều hàng quán thậm chí là cả quán vỉa hè. Tuy nhiên, thật thú vị khi tự tay làm những quả trứng nướng và thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng nướng thơm ngon mà không bị vỡ.

Nguyên liêu cần có

Nguyên liêu cần có

Để làm ra món trứng gà nướng thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 10 quả trứng gà
  • Gia vị cần có gồm: nước mắm, đường, mật ong, muối iốt, hạt tiêu, ít bột năng, rau răm, vỉ nướng và nồi hấp.

Chú ý:

  • Bạn có thể dùng lò để nướng trứng và hấp bằng nồi cơm điện.
  • Trứng có thể chọn trứng công nghiệp hoặc trứng gà.

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng

Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng

Sau đây, tôi sẽ chỉ bạn cách làm món trứng gà nướng siêu đơn giản:

  • Bạn nên rửa nhẹ nhàng tất cả trứng để tránh làm trứng bị vỡ. Mua trứng tươi có vỏ đẹp. Do được kiểm định nguồn gốc, xuất xứ an toàn thực phẩm và trứng nên được mua trong siêu thị.
  • Sau khi trứng đã ráo bạn dùng dao sắc hoặc vật nhọn khác để khoét một lỗ nhỏ trên quả trứng. Cẩn thận để không làm vỡ trứng.
  • Sau khi đánh xong, bạn đổ hết lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào một cái bát. Hãy lắc đều quả trứng cho phần lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau thì sẽ dễ dàng lấy được toàn bộ trứng ra ngoài. Và bạn giữ lại phần vỏ trứng, tránh làm bể vỏ
  • Sau đó tiếp tục đánh trứng, tránh đánh mạnh tay để không tạo nhiều bọt vì như thế nó sẽ không còn ngon nữa.
  • Tiếp theo bạn sẽ tiến hành tẩm ướp gia vị cho phần trứng. Thêm vào bột ngọt, đường, muối, tiêu sao cho vừa ăn.
  • Sau khi đã hoàn thành, cho toàn bộ phần trứng vừa nêm gia vị vào lại từng trái trứng. Cẩn thận để tránh không cho vỏ trứng bể. Bạn có thể dùng một chiếc kim tiêm (nhưng bỏ phần mũi kim đi) sau đó bơm phần trứng này vào sẽ rất nhanh.
  • Cho trứng cẩn thận vào nồi hấp. Lưu ý không nên hấp lửa quá mạnh sẽ khiến cho trứng bị nhiều bọt khí, từ đó khi ăn sẽ bị rổ nhiều và không ngon.

Làm sao để nướng trứng không bị vỡ

Làm sao để nướng trứng không bị vỡ

Sau quá trình thực hiện, bạn tiến hành nướng trứng gà. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho quả trứng được ngon nhất.

  • Nướng trứng không phải để trứng chín, mà thực ra để cho phần nước bên trong bốc hơi một phần. Làm cho phần trứng khô hơn, từ đó ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Để có thể nướng trứng không bị bể thì bạn nên cho trứng vào vỏ trứng vừa phải, không nên cho quá nhiều khi nướng sẽ làm cho phần bên trong đầy lên, khiến trứng dễ bị nổ hoặc bể vỏ.
  • Như vậy, sau khi nướng trứng bạn đã hoàn thành được cách làm trứng gà nướng ngon nhất, cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu ăn kèm với rau răm và một chút muối tiêu chanh sẽ làm tăng thêm phần ngon cho trứng nướng.

Những chú ý khi thực hiện món ăn này

Cũng có một số lưu ý mà chúng tôi đặc biệt gửi đến bạn giúp bạn làm ra những trái trứng gà nướng ngon nhất:

  • Trứng ngon khi phần gia vị bên trong vừa ăn, khi chấm với muối tiêu chanh không quá mặn. Vì nên nên ướp phần gia vị bên trong đừng mặn quá sẽ làm cho món trứng ăn không ngon. Nên thêm tiêu vào nhiều để tăng hương thơm cho trứng gà nướng.
  • Không nên nướng quá sát phần than (nếu dùng bếp than) hoặc không nên nướng nhiệt độ quá cao (nếu dùng lò nướng). Lưu ý: tuyệt đối không dùng lò vi sóng để nướng trứng. Kể cả trứng đã chín hay còn sống.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách làm trứng gà nướng hay hột gà nướng ngon ngất ngây rồi. Đặc biệt, nếu dùng món này vào những ngày trời se lạnh thì không thì có thể ngon bằng. Trang MGD Chúc bạn thành công với cách làm trứng gà nướng này!

Nguồn: vietreview.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *