Công thức làm chim bồ câu rôti thơm lừng cả căn bếp

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Bạn muốn bữa cơm gia đình vui vẻ hơn? Bạn đang tìm kiếm một thực đơn mới? Hãy bỏ túi ngay công thức nấu bồ câu rôti siêu đơn giản tại nhà. Đây là một món ăn mới lạ không chỉ được nhâm nhi cùng người thân mà còn rất bổ dưỡng. 

Chim bồ câu rôti đều phù hợp với mọi lứa tuổi và chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt chim bồ câu chín mềm thấm gia vị, sau đó có màu vàng đậm sẽ là món ăn mới tuyệt vời để đổi vị cho nhà bạn. Sau đây, trang MGD sẽ hướng dẫn bạn cách làm bồ câu rôti dễ dàng nhưng không kém phần hấp dẫn:

Nguyên liệu cần có

  • Chim bồ câu (3 – 4 con)
  • Hành tây (1 củ)
  • Tỏi (1 củ)
  • Gừng (1 nhánh)
  • Nước dừa (1 chén)
  • Rượu (1 thìa)
  • Rau xà lách.
  • Cà chua (1 quả)
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt tiêu, muối.

Cách làm bồ câu rôti cực ngon

Cách làm bồ câu rôti cực ngon

Sơ chế các nguyên liệu

  • Chim bồ câu sau khi mua về rửa sạch, để ráo. Nếu mua chim bồ câu không còn sống, bạn có thể mổ và làm sạch ruột. Tuy nhiên, khi bạn loại bỏ ruột của chim bồ câu, hãy cẩn thận không làm nát nó.
  • Hành tây ngâm qua nước muối và rửa sạch cho bớt mùi hăng sau đó băm nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ. Rau răm rửa sạch để ráo. Rửa và cắt cà chua.

Ướp thịt bồ câu

Ướp thịt bồ câu

  • Cho chim bồ câu vào tô, sau đó dùng 1 thìa rượu vang, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Cho thêm chút gừng và tỏi để chim bồ câu thơm hơn, sau đó trộn đều và ướp khoảng 30-45 phút để thịt chim bồ câu ngấm đều gia vị.
  • Cho hành vào tô, thêm giấm và đường. Ướp khoảng 15 phút.

Tiến hành chiên bồ câu

  • Cho dầu ăn vào nồi đun đến khi dầu già thì cho bồ câu vào. Dùng đũa lật các mặt của chim bồ câu để thịt chim được chiên đều mà không bị cháy. Sau khi chim bồ câu đã chín, bạn hãy cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu để giảm bớt độ béo trong thịt chim.
  • Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho dầu ra bát sạch rồi cho 1 muỗng nước cốt dừa vào. Tiếp theo, bạn cho chim bồ câu đã chiên vào chảo rồi đun đến khi nước dừa cạn thì tắt bếp.
  • Cho rau xà lách ra đĩa, cho chim bồ câu lên trên rồi trang trí cà chua và hành tây xung quanh.

Các lưu ý khi làm món bồ câu rôti

Các lưu ý khi làm món bồ câu rôti

  • Với món bồ câu rôti, bạn có thể thay thế chim bồ câu bằng chim cút hoặc gà, vịt còn non đều được.
  • Thời gian ướp chim bồ câu khoảng 30 phút nhưng bạn có thể ướp càng lâu càng tốt vì như vậy chim bồ câu sẽ được ngon và đậm vị hơn.

  • Trong quá trình chiên, bạn nên cho nhiều dầu ăn để chim bồ câu khi chiên không bị cháy. Sau khi chiên xong, bạn hãy choc him vào đĩa có giấy thấm dầu để khi ăn không có cảm giác ngán. Ngoài cách chiên, bạn có thể cho bồ câu vào lò vi sóng rồi quay đều được. Tuy nhiên, nếu bạn quay chim bồ câu thì nên căn chỉnh thời gian để thịt chim không bị khô khi quay.

Với cách làm bồ câu rôti vô cùng đơn giản ở trên, bạn sẽ có ngay một món ẩm thực mới lạ với hương thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà mình rồi. Hãy đổi vị cho bữa cơm “nhàm chán” hàng ngày của gia đình mình bằng món chim bồ câu rôti nhé.

Nguồn: jamja.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *