Công thức tạo nước om gà chọi cho từng trường hợp

mất:4 phút, 34 giây để đọc.

Om gà chọi là quá trình quan trọng khi chăm sóc gà chọi. Gà được om đúng cách sẽ đạt phong độ tốt khi thi đấu. 

Cách om gà chọi sau khi vần đá

Chuẩn bị 1 nồi om gà sau khi vần đá về gồm: 1 củ nghệ,ngải cứu và một ít muối

Chú ý: Không được để nước om quá 4 ngày và phải thay nước mới thì vẫn tiếp tục như vậy; có thể thay thế ngải cứu bằng lá trà tươi và không để quá 5 ngày lại thay nước mới với nguyên liệu không đổi.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và nấu khoảng 30 phút sau đó chỉnh.nhỏ lửa.Nếu như gà bị lác,nấm da thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om đều đặn mỗi ngày cho gà.Đảm bảo chưa đến 1 tuần,gà chọi sẽ sạch da và đẹp lông

Cách om gà chọi tơ

Cách om gà tơ là phải dùng nồi om truyền thống, là loại nồi được dùng phổ biến từ xưa đến nay.

Nồi om gà chọi tơ gồm có 2 lớp:Lớp ngoài gồm có nghệ củ nguyên và chè tươi.Lớp trong gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn và một ít muối.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và nấu 30 phút sau đó chỉnh nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm da thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà.

Làm nước om cho gà chọi da đỏ

Chuẩn bị nước om gà gồm có:

Lá ổi (giúp gà bắt nắng tốt)+lá ngải cứu + lá sả + lá bưởi giúp gân cốt gà khỏe và nửa kí trà khô

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu khoảng 30 phút sau đó chỉnh cho.nhỏ lửa;nếu như gà bị lác,nấm da thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om cho gà hằng ngày.

Công thức om bóp gà chuẩn bị thi đấu

Chuẩn bị:lá chè khô+nghệ (củ nghệ cái, giã nhỏ)+lá ngải cứu ( lá già thì càng tốt)

Cách làm: Cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác;nấm da thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om cho gà hằng ngày.

Om vần gà chọi cho da săn chắc

Chuẩn bị một nồi om gồm:1 củ nghệ+lá ngải cứa+lá tre và một chút muối

Chú ý: Sau khi chuẩn bị xong rồi om nóng lên người gà;công thức om 3 ngày ra 1 ngày tức là ta om gà 3 ngày bằng nghệ;ngải cứu hay cái gì đó mà có nghệ thì đến ngày thứ tư vẫn om bình thường; nhưng ta thay bằng lá trà xanh hoặc lá ngải đun sôi chứ không phải nồi nước om như 3 ngày trước nữa (không dung nghệ hay bất kì cái gì khác chỉ trà xanh hoặc lá ngải rưa sạch đun sôi).

Sau đó cho nghỉ một vài ngày ta lại om tiếp theo quy trình vào 3 ra 1 hoặc vào 3 ra 2 tuỳ theo mức độ nghệ bạn om nhiều hay ít. Nên lưu ý tránh om nóng vào đùi và đầu gối;chỉ khi khăn nguội thì mới lau đến phần đó nhằm tránh teo gân cơ.

Tác dụng của om gà chọi

Om gà chọi giúp lỗ chân lông của gà thông thoáng, sạch sẽ.Giúp gà lưu thông khí huyết,da gà dày, đỏ và có thể chịu đòn tốt hơn khi thi đấu.Giúp gà bớt rận bọ, muỗi…Loại bỏ bớt mùi hôi của gà.

Ngoài ra om gà chọi còn tạo nên sự gần gũi giữa gà với chủ, bớt nhát người đi, không sợ khi chủ vào cho ăn, ôm ấp và vuốt ve.

Cách làm nước om gà chọi tuyệt hảo

Những nguyên liệu cần thiết để làm được một nồi nước om gà chọi tốt đó là:

Nghệ:Tốt nhất là dùng nghệ vàng; Nghệ có tác dụng làm da gà dày hơn và nhanh liền sẹo.

Chè:Các bạn có thể dùng chè tương hoặc chè khô;Nếu dùng lá chè tươi thì chỉ việc rửa sạch rồi bỏ thẳng vào nồi;Còn nếu bạn dùng chè khô thì phải cho vào 1 cái bít tất buộc lại rồi mới thả vào nồi. Chè sẽ giúp gà dẻo dai hơn.

Ngải cứu:Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên chọn những cây già. Ngải cứu sẽ giúp gà nhanh tan vết bầm.

Rượu trắng:Chỉ nên dùng khoảng 1 chén nhỏ (hạn chế dùng rượu chivas, X.O, hennesy…)

Lưu ý:

Không được để khăn nóng quá khi thực hiện om gà chọi;Tránh chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ làm mất gân gà;Chỉ nên phơi nắng gà sau om trước 10h; nếu sau 10h mà phơi gà khả năng cao gà sẽ dính đi ỉa, sổ mũi…

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: thanke.net

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *