Hướng dẫn cách nấu lẩu ngan ngon đúng chuẩn nhà hàng, công thức có thể nấu lẩu ngỗng om sấu, lẩu ngan thập cẩm hay nấu với măng chua ngon tuyệt.
Giá trị dinh dưỡng của món lẩu ngan
- Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt ngỗng có khoảng 25 gam protein (nhiều hơn nhiều so với thịt bò, cá, trứng, lợn, dê).
- Thịt ngan dày mình ngọt và dày rất thích hợp để chế biến. Qua cách nấu lẩu ngan kết hợp sau đây, chúng ta vừa có thể thưởng thức được vị béo ngậy của thịt lại vừa cân bằng được vị giác bởi nước lẩu om sấu chua cay. Ngon như mẹ nấu! Không tin bạn hãy vào bếp làm thử nhé, cách nấu lẩu ngan thập cẩm ăn kèm bún ngon tuyệt.
- Hôm nay, cũng bắt đầu từ nguyên liệu chính là thịt ngan, các bạn hãy thử cách làm lẩu ngan thập cẩm hầm sả ngon cách chế biến cũng rất đơn giản (không khó), dùng trong bữa cơm. Tổ chức tiệc tại nhà.
Cách nẩu lẩu ngan thập cẩm ăn kèm bún ngon tuyệt
>> xem thêm các món ăn ngon tại chuyên mục ẩm thực
Nguyên liệu
- Thịt ngan: 1kg
- Nấm rơm
- Trứng cút
- Rượu trắng
- 1,5 lít nước dùng
- 1 củ gừng
- Sả,tỏi,hành khô
- 1 quả chanh
Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập gừng rồi băm nhuyễn. Rửa sạch sả, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấm rơm cắt nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi trứng cút trên bếp, để nguội rồi bóc vỏ trứng.
Bước 3: Rửa sạch chanh, cắt lát và vắt lấy nước cốt chanh. Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Rau các bạn nhặt rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Ngan bạn làm sạch, rửa qua rượu và gừng để trứng không còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.
Bước 5:Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu bột, gừng, hành tím, trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút cho ngan được ngấm đều gia vị vào bên trong. Mục đích của việc cho thêm nước cốt chanh vào ngan và ướp là để làm cho thịt ngan được mau mềm các bạn nhé.
Cách làm lẩu ngan thập cẩm ngon đơn giản tại nhà
Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.
Bước 3: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho ngan đã xào vào và nấu liên tục với mức lửa nhỏ. Các bạn nhớ là trong khi hầm thì bạn phải thường xuyên vớt bọt để cho nước dùng được trong nhé.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.
Bước 5: Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.
Cách nấu lẩu ngan om sấu công thức chuẩn nhà hàng
- Thịt ngan vốn loài có thịt dày mình và tính ngọt mềm rất tuyệt vời và phù hợp để chế biến thành những món ăn khác nhau.
- Trong số đó phải kể đến món lẩu ngan om sấu sau đây, vừa rồi chúng mình lại vừa có dịp về quê và được mẹ nấu cho món này thưởng thức, hương vị thật sự béo ngậy của miếng thịt vừa đậm đà, vừa cân bằng được với vị giác nhờ phần nước lẩu om sấu chua cay chuẩn vị. Hương vị quả thật khó nơi nào mà có thể sánh bằng.
Nguyên liệu
- 1/2 con ngan khoảng 1,5 đến 2kg
- 500g khoai môn
- 10 quả sấu tươi
- Hành lá, tỏi,sả cộng, ớt sừng, sa tế
- 1kg bún tươi sợi nhỏ
- 1 bó rau muống xạ
- Gia vị nêm nếm, nước dừa tươi hoặc một trái dừa xiêm
- Rau và nấm ăn kèm các loại, ngô ngọt (bắp mĩ)
Công đoạn thực hiện món lẩu ngan om sấu
- Thịt ngan sau khi mua về đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá, tỏi, ớt băm nhỏ, sả cộng thái mỏng. Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch để cho ráo.
- Mẹo hay để khử mùi hôi của ngan để cách nấu lẩu ngan thêm hoàn hảo
- Muốn khử bớt mùi hôi của ngan, các bạn có thể bóp kỹ thịt ngan với 1 chút rượu trắng và gừng nhé. Sau đó các bạn rửa sạch với nước sạch là được.
- Ướp phần thịt ngan với hành, tỏi, sả, ớt vừa sơ chế và ít gia vị nêm nếm cho vừa ăn rồi để thịt nghĩ khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Phi thơm phần hành tỏi với ít sa tế, rồi cho thịt ngan đã ướp vào xào săn lại.
- Thêm phần nước tươi và sấu đã làm sạch vào ninh trong khoảng 20 phút cho thịt ngan chín.
- Nêm thêm vào nồi nước dừa một ít gia vị nữa cho vừa miệng và hợp khẩu vị của cả nhà nhất. Nêm nếm là yếu tố quan trọng để món ân cũng như cách nấu lẩu ngan của bạn có thành công không đấy nhé.
- Trong thời gian ninh ngan, các bạn nhặt sạch rau muống bỏ lá già và úa rồi rửa sạch, để r
- Ngô (bắp mĩ) cắt khúc vừa ăn. Nấm đem cắt chân ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch.
- Trình bày bày các loại rau củ và nấm ăn kèm lẩu ra đĩa. Khi thưởng thức nhúng lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu, dùng kèm với bún tươi.
Chúc các bạn thành công nhé!
Các công thức chế biến món ăn từ thịt ngan trên giúp cho gia đình bạn đổi khẩu vị cho gia đình mình .Truy cập vào mgd.vn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công thức nấu ăn đơn giản.
Nguồn: massageishealthy.com