Trứng chiên cuộn thịt – một món ăn thơm ngon bổ dưỡng

mất:4 phút, 2 giây để đọc.

Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn đơn giản và dễ làm. Bạn có thể dùng món ăn này như một bữa cơm hàng ngày, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu có cần

Nguyên liệu có cần

  • Thịt heo băm 100g
  • Trứng gà 4 quả
  • Rau mùi 10g
  • Hành lá 1 cây
  • Nấm hương khô (nấm đông cô) 5 cây
  • Hành tím 2 củ
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Bột canh 1 muỗng cà phê
  • 1 ít nước tương
  • Bột năng (không bắt buộc) 3g

Bí quyết chọn thịt heo ngon

  • Để món trứng cuộn thêm đậm đà, chúng ta nên chọn loại thịt nạc vai và thêm một chút mỡ, khi cuộn với trứng món ăn sẽ không bị khô.
  • Thịt lợn tươi sẽ chuyển sang màu đỏ tươi và bề mặt hơi căng hơn.
  • Mặt cắt của thịt có màu hồng tươi, mềm. Mỡ thịt tươi sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
  • Dùng ngón tay ấn vào thịt và thả ra để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, nếu không để lại dấu vân tay là cơ có độ đàn hồi nhanh và có màu hồng tươi.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Cách làm món trứng chiên cuộn thịt

Cách làm món trứng chiên cuộn thịt

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Ngâm nấm hương khô cho đến khi nấm nở đều, để ráo nước rồi thái hoặc băm nhỏ.
  • Cho nấm vào cùng với thịt rồi băm nhỏ. Nêm 1/4 thìa cà phê bột nêm và bột canh. Thêm 1/2 thìa xì dầu, trộn đều và ướp trong vòng 5 – 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bí quyết để sơ chế nấm hương ngon: 

  • Cho nấm hương đã khô vào nước và để qua đêm khoảng 8 tiếng để nấm nở ra. Phần rễ và chân nấm phải tiếp xúc với nước và phần nước phía trên mũ nấm. Tiếp tục rửa nấm với nước 2-3 lần và vắt kiệt nước sau mỗi lần rửa.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho nấm hương khô vào ngâm với nước ấm có pha chút muối khoảng 30 phút để nấm nở đều. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước để loại bỏ cặn, đất.

Xào nhân

  • Bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng cho vào 1/2 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm. Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn nhé.
  • Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào chung và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong. Bạn có thể cho thêm một ít bột năng để dễ cuộn trứng hơn trong quá trình chiên trứng nha.
  • Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng 2 quả trứng ra một cái chén, đánh tan 2 quả trứng để một chút nữa làm lớp áo bên ngoài.

Tiến hành làm trứng chiên cuộn thịt

Tiến hành làm trứng chiên cuộn thịt

  • Bật bếp với một chiếc chảo mới, cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên.
  • Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại. Lúc chiên trứng, hãy để lửa vừa phải, không nên để lửa quá lớn, trứng sẽ rất dễ bị cháy nếu bạn để lửa quá lớn. Còn nếu lửa quá nhỏ, thì trứng sẽ rất khó cuộn.
  • Tiếp đến, cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài.
  • Chúng ta nên chiên thêm một lớp áo như vậy để trứng chiên có màu trông đẹp hơn, nhìn món ăn sẽ ngon hơn đấy. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì vớt đem ra dĩa. Sau đó dùng dao cắt trứng thành miếng vừa ăn thôi là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Hoàn thành

  • Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn thơm ngon rất phù hợp cho các bữa cơm gia đình. Vị thơm béo của trứng hòa quyện cùng với thịt băm ngọt nước, nấm dai giòn sẽ biến bữa cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

Hy vọng món ăn đơn giản này sẽ giúp cho những bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng, gần gũi và ấm áp hơn. Trang MGD chúc bạn sẽ thành công với công thức món ăn trứng cuộn thịt này nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *