4 cách chế biến thịt ngan hấp dẫn không thể chối từ

mất:7 phút, 30 giây để đọc.

Lưu ngay các cách chế biến thịt ngan dưới đây, bạn sẽ không phải suy nghĩ thịt ngan nên làm món gì nữa.

Cách chế biến thịt ngan

Thịt ngan cháy tỏi:

Một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Chỉ với một công thức giản theo hướng dẫn của JAMJA.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 2-3kg
  • Hành củ: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Gia vị: nước mắm nguyên chất, hạt nêm, muối hạt, tiêu xây nhuyễn, dầu hào.

Cách làm thịt ngan cháy tỏi

  • Thịt ngan: đầu tiên bạn sử dụng muối hạt hoặc gừng để xử lí mùi hôi của ngan sau đó lóc thịt và xương ra riêng. Phần xương bạn có thể chế biến thành các món canh để ăn chung với thịt ngan cháy tỏi bạn nhé.
  • 2 trái ớt, 2 củ hành tây, 1 củ gừng gọt vỏ, đem đi xay nhuyễn.
  • Ướp thịt ngan: Cho ngan vào nồi lớn, thêm 5 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay nhuyễn, 3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu trắng và gừng xay nhuyễn.
  • Cắt tỏi thành từng lát mỏng, cho tỏi vào chảo, phi thơm,sau đó vớt tỏi để ráo.
  • Cho thịt ngan vào chảo dầu đang đun sôi, đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới.

Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn cho tỏi và ngan trộn đều lại với nhau, ăn kèm với nước tương tỏi ớt.

Thịt ngan om sấu

Thịt ngan om sấu; một món nổi tiếng được om từ một loại quả đặc trưng của miền bắc, hãy trỗ tài để gia đình mình được thưởng thức ngay nha.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ngan:1 con 2,5 kg
  • Khoai sáp: 300 gram
  • Sấu: 10 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Nước tương: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ngan: rửa lại thật sạch rồi thái quân cờ, kích thước khoảng 2cm
  • Khoai sáp: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Bạn chú ý để tránh khoai không bị thêm, thì thái xong miếng nào thì bạn cho luôn vào chậu nước muối pha loãng nhé.
  • Sấu: cạo vỏ, rửa sạch
  • Hành: bóc vỏ rồi băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt ngan

  • Thịt ngan sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát tô, cho hành băm vào + hạt nêm + xì dầu + tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong ít nhất 30 phút.

Bước 3: Chiên thịt ngan

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu sôi thì cho thịt ngan vào, chiên lửa nhỏ sao cho thịt vàng cả 2 mặt.

Bước 4: Nấu thịt ngan om sấu

  • Cho thịt ngan vào nồi cùng với khoai sáp + sấu, đổ nước xâm xấp và đun trong vòng khoảng 40 phút là thịt sẽ chín mềm, nếm nếm lại gia vị rồi dọn ra và thưởng thức ngay cho đỡ thèm nào. Món này có thể ăn kèm với bún sẽ rất ngon đấy.

Thịt ngan nấu măng

  • Một cách chế biến thịt ngan hấp dẫn tiếp theo mà JAMJA muốn giới thiệu đó chính là món thịt ngan nấu măng. Với món ăn này, mọi người trong gia đình đều có thể thưởng thức, từ người già đến trẻ nhỏ, ai ăn cũng sẽ mê.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ngan: 1 con khoảng 1,5kg
  • Măng: 600 gram. Nên chọn loại măng củ còn tươi, không có lá vàng, không bị héo, có vỏ mỏng và còn non bạn nhé. Nếu không có măng củ mà phải mua măng ngâm, bạn hãy ngửi mùi và quan sát bằng mắt, nếu thấy có mùi lạ và màu sắc bất thường thì không nên mua
  • Nấm hương: 100 gram
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Muối hạt
  • Hành củ: 3 củ
  • Hành lá
  • Mùi tàu

Món ăn phổ biến từ ngan

Cách làm thịt ngan nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ngan: dùng muối hạt xát qua rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Nếu muốn khử sạch mùi hôi thì dùng rượu gừng để xát lên bề mặt thịt ngan như JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn ở trên nhé. Sau đó thái thịt kiểu quân cờ vừa ăn
  • Măng củ: thái thành những lát mỏng, vừa thái vừa cho vào nước ngâm để măng không bị đen. Sau đó bạn luộc măng qua vài lần để loại bỏ bớt vị đắng.
  • Hành củ: bóc vỏ, đập dập
  • Nấm hương: cho vào bát nước ấm ngâm cho nhanh nở rồi lấy ra rửa sạch
  • Hành lá, mùi tàu: rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái khúc ngắn vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt ngan

  • Cho nước mắm + hạt nêm + gừng đập dập vào nồi thịt, trộn đều rồi ướp trong ít nhất 30 phút.

Bước 3:

  • Bắc một chiếc nồi nấu canh lên bếp, phi thơm hành củ rồi cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Bạn tiếp tục cho măng vào và xào cùng (nấu với lửa to). Sau khoảng 10 phút thì bạn đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 phút thì cho nấm hương vào, nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá và mùi tàu vào, múc ra bát và ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.

thịt ngan

Thịt ngan xào lăn

Không thể bỏ qua ngan xào lăn khỏi list các món ngon từ ngan. Làm món này cho ông xã nhậu thì chắc chắc bạn sẽ ghi điểm trong mắt anh ý đấy. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, một chút khéo léo, áp dụng công thức mà JAMJA hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lườn ngan: 500gr: Đây chính là phần của con ngan có nhiều thịt nhất, phù hợp nhất để làm món thịt ngan xào lăn
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 50g
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
  • Rượu gừng
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hãy sơ chế một lượt các nguyên liệu rồi tiến hành nấu nướng một thể bạn nhé. Đôi lúc quy trình nấu nướng rất đơn giản, nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp thứ tự công việc cho hợp lý, việc nấu ăn sẽ như “ra chiến trường”.
  • Thịt ngan: lấy rượu gừng + muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan nhé. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra.
  • Sả: bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Tỏi: bóc vỏ rồi đập dập
  • Hành lá: rửa sạch, thái khúc
  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập
  • Rau răm: ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

Bước 2: Ướp thịt ngan

  • Cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt + bột canh + tiêu xay + nước mắm + ½ lượng (tỏi + hành + sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Xào thịt ngan

  • Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả + tỏi + hành) còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa + rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
  • Món thịt ngan xào lăn có cách làm khá dễ. Bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn muốn mà không hề tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị, các loại rau thơm rất cuốn hút. Khi thưởng thức miếng thịt ngan dai giòn, đậm đà vừa miệng sẽ làm ông xã phải tấm tắc khen ngon.

Truy cập để mgd.vn  biết thêm thông tin về ẩm thực

   Nguồn: jamja.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *