Bật mí bí quyết làm cánh gà sốt chua ngọt ngon đậm vị

mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Cánh gà chiên là một món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Và khi nhắc đến cánh gà chiên thì không thể bỏ qua món cánh gà chiên sốt chua ngọt với lớp da giòn rụm, thịt mềm, cùng với nước sốt chua ngọt đậm vị. Cách làm cũng rất đơn giản và không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu, hãy cùng khám phá nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 500g

Đường trắng: 4 thìa

Hành khô, tỏi

Ớt tươi

Nước mắm, tương ớt, dầu hào

Giấm, dầu ăn

cánh gà

Tóm tắt cách làm cánh gà sốt chua ngọt

Làm sạch cánh gà ban đầu và cắt thành 2 hoặc 3 miếng. Sau đó ướp các miếng cánh gà đã cắt với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào cùng với hành khô đã băm nhỏ, trong khoảng 20 phút, sau đó đem chiên vàng. Tiếp đến pha 1 bát nước chấm chua ngọt rồi sốt với cánh gà chiên giòn là hoàn thành món ăn.

Sơ chế, chuẩn bị cánh gà

Cánh gà mua về bạn đem bóp kỹ với chút giấm và muối, sau đó rửa sạch để ráo nước. Chặt cánh gà thành 2 hoặc 3 miếng.

Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào tô, ướp với gia vị theo công thức: 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào. Đeo bao tay hoặc dùng đũa trộn đều để cánh gà thấm đều gia vị. Ướp cánh gà khoảng 20 phút trước khi chiên.

Chiên cánh gà

cánh gà sốt chua ngọt

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để gà mau chín và chín đều. Cho cánh gà vào chiên cho chín vàng giòn, thì bạn vớt ra đĩa hoặc tô đã có giấy thấm dầu. Trong lúc đợi cánh gà nguội, bạn tiếp tục làm nước sốt.

Làm nước sốt

Dùng một chiếc bát nhỏ, pha nước sốt chua ngọt theo công thức sau:

4 thìa đường

Tỏi đập dập băm nhỏ

Ớt tươi

4 thìa nước mắm

4 thìa giấm

2 thìa tương ớt

2,3 chén nước đun sôi để nguội

pha nước sốt

Dùng thìa khuấy cho đường tan hết.

Sốt cánh gà

cánh gà sốt chua ngọt

Cho cánh gà vào nồi, bắc lên bếp và rưới nước sốt chua ngọt đều lên trên.

Bật bếp và đảo đều khoảng 3-5 phút là nước sốt cạn dần. Tắt bếp và gắp ra đĩa rồi thưởng thức.

Cánh gà chiên sốt chua ngọt có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì. Nếu chỉ để ăn không như 1 món ăn vặt thì bạn chế biến nhạt hơn 1 chút là được.

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà có màu vàng đẹp mắt.

Nước sốt bám đều bên ngoài bề mặt cánh gà.

Khi ăn lớp da bên ngoài giòn, phần thịt bên trong chín mềm, thơm. Món ăn dậy mùi thơm của hành, tỏi, dầu hào. Đậm vị với nước mắm và vị ngọt của đường.

Những mẹo hay và lưu ý khi nấu

Đối với những món ăn được chế biến từ chân gà như: Cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên xù, cánh gà rán kfc… các bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì cánh gà ta vì cánh gà ta ít thịt, lại rai nên không phù hợp bằng cánh gà công nghiệp.

Khi chiên cánh gà nhớ để nhỏ lửa để lớp da bên ngoài được chín vàng giòn không bị cháy mà lớp thịt bên trong cũng chín đều và mềm.

Sử dụng tương ớt trong công thức pha nước sốt giúp tạo màu và tăng độ sánh.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình. Hãy đến MGD để biết thêm nhiều món ngon mới.

Nguồn: thucthan.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *