Cách chăm sóc gà chọi theo mỗi giai đoạn phát triển

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Ở mỗi giai đoạn phát triển của gà chọi đều có cách chăm sóc khác nhau. Sau đây là cách chăm sóc gà chọi theo từng giai đoạn !!!

Cách chăm sóc gà chọi mới nở

Do sức đề kháng của gà mới nở và khả năng chống chọi với các mầm bệnh bên ngoài rất yếu nên phải chăm sóc cẩn thận. Vì vậy, gà con khi mới nở phải nhốt trong chuồng kín để tránh tác nhân nguy hiểm bên ngoài . Lúc này,ta cần rải một lớp đệm trấu và sưởi ấm cho gà con suốt ngày trong tuần đầu.

Trong chuồng nuôi đảm bảo luôn cung cấp thức ăn, nước uống sạch sẽ cho gà. Đồng thời, nên bổ sung 5g glucoza và 1g vitamin C / 1 lít  vào nước uống;giúp tăng sức đề kháng cho gà con. Thay trấu hàng ngày để tránh vi khuẩn ẩn náu và gây hại cho gà con.Còn các loại thức ăn cung cấp dinh dưỡng giúp nuôi gà mau lớn thì hiện nay hầu hết đều sử dụng cám nông nghiệp. Vừa giúp gà có đủ dinh dưỡng mà lại mau lớn

Chế độ ăn trong tháng đầu của gà chọi con

Tuần đầu: có thể cho ăn hoàn toàn cám công nghiệp hàng ngày. Hoặc sử dụng xen kẽ cám công nghiệp, gạo, rau băm nhỏ.

Tuần 2: Bắt đầu cho phần trấu đã bỏ vào và thịt chín. Giữ nguyên lượng rau xanh trong khẩu phần ăn.

Tuần 3: Loại bỏ hoàn toàn cám công nghiệp và thay thế bằng gạo. Cho gà ăn kèm với rau xanh và thịt nấu chín.

Tuần 4: Khi gà khỏe hơn thì bắt đầu cho cùng kiếm ăn với gà mẹ, chạy nhảy tự do. Nhưng vẫn phải đảm bảo rằng khẩu phần ăn

Lưu ý: Cần theo dõi tình trạng của phân gà và cho uống các loại thuốc phòng ngừa bệnh viêm hô hấp,thương hàn ,CRD,…Khi thời tiết ấm thì có thể cho gà ra ngoài tắm nắng sẽ rất tốt.

Cách chăm sóc gà chọi từ 2-5 tháng tuổi

Bắt đầu giai đoạn gà thay lông và phát triển giới tính rõ ràng. Đối với gà trống sẽ bắt đầu trổ mã, trổ hình và tập gáy. Gà mái sẽ thay bằng bộ lông óng mượt và tháng thứ 5 thì sẵn sàng cho mùa sinh sản. Do vậy, ở giai đoạn này gà chần một lượng lớn chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển cả về thể chất lẫn ngoại hình.

Ở giai đoạn này đối với gà nuôi thương phẩm cũng có thể sử dụng cám công nghiệp đậm đặc để tăng trọng lượng cho gà. Nhưng đối với gà đá thì tuyệt đối không sử dụng cám công nghiệp. Mà thức ăn chính là thóc, lúa đã được đãi sạch loại bỏ tạp chất và hạt lép. Sau đó phơi khô rồi mới cho gà ăn. Ngoài ra, gà đá cũng phải có được thêm một số chất sinh dưỡng và công việc chăm sóc như sau: Bổ sung các thức ăn dinh dưỡng: thịt bò, dế, lươn, trạch nhỏ, cá chép…Nếu là gà đá phải tách riêng đàn để chăm sóc cho nở mình và rậm lông.Tắm cho gà kết hợp với cắt tỉa lông theo định kỳ

Chăm sóc gà chọi từ 6 tháng tuổi trở lên

Khi gà đạt 6 tháng tuổi trở lên thì vẫn duy tri chế độ dinh dưỡng như những tháng trước. Tuy nhiên, đối với gà đá thì ở giai đoạn này cần thêm chế độ luyện tập từ thấp đến cao. Để rèn luyện cơ thể dẻo dai và chắc nịnh để có thể chống chịu lại đòn từ phía đối phương. Bên cạnh đó thì kết hợp với việc vô nghệ để da gà chọi trở nên dày hơn.

Cách chăm sóc gà chọi con sẽ có phần thay đổi trong từng giai đoạn phát triển. Nhưng dù ở giai đoạn nào thì cũng cần phải được phòng tránh bệnh theo định kỳ. Vừa đảm bảo sức khỏe cho gà được tốt nhất. Vừa hạn chế được tối đa các vi khuẩn, vi trùng có cơ hội xâm nhập mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: nuoigada.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *