Bí quyết chế biến gỏi gà bắp cải hành tây tại nhà “Ngon – bổ – rẻ”

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Gỏi gà là một hỗn hợp của gà xé, bắp cải, hành tây, rau diếp và nước sốt. Cách làm gỏi gà xé phay rất đơn giản mà độ ngon thì rất khác biệt khi thưởng thức, thích hợp làm món khai vị cho những buổi họp mặt gia đình nhỏ.

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt gà: 500g
  • Bắp cải: 1/4 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Chanh: 1 quả
  • Lạc (đậu phộng) rang: 50g
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Nước mắm, đường, hạt tiêu

Những bước chế biến

Những bước chế biến gỏi gà

Sơ chế

Gừng cạo vỏ và tán nhuyễn. Thịt gà rửa sạch, luộc chín với gừng cho vừa ăn. Gà chín vớt ra ngâm nước lạnh rồi xé nhỏ.

Bóc vỏ hành và cắt theo chiều ngang thành các củ tròn. Rửa sạch và cắt bắp cải. Ngâm hành tây và bắp cải trong bát nước có pha chút giấm trong 30 phút để hành bớt hăng.

Bóc vỏ và giã nhỏ đậu phộng rang.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau răm nhặt và rửa sạch, thái hoặc chỉ nhặt lấy phần lá.

Pha nước trộn gỏi

Công thức pha nước trộn:

  • 1 quả chanh vắt lấy nước
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1,2 quả ớt thái nhỏ
  • 1 thìa tỏi băm
  • 3 thìa nước lọc

Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn.

Trộn gỏi

Dưa hành và bắp cải rửa qua một lần cho hết mùi giấm. Cho thịt gà, hành tây, bắp cải vào tô. Rưới nước trộn gỏi lên trên. Đeo bao tay vào trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho rau răm, lạc rang và hạt tiêu vào, đảo đều.

Phức tạp hơn nhiều so với việc rắc hành tây (hành khô) lên trên để món ăn này trông hấp dẫn hơn.

Mẹo và lưu ý khi làm

Luộc gà với gừng để thịt gà thơm hơn.

Bắp cải, hành tây ngâm nước đá để được trắng giòn, bớt mùi hăng.

Trong công thức làm gỏi này bạn có thể sử dụng thêm cà rốt nếu muốn.

Thông thường trong bữa cơm gia đình, khi luộc 1 con gà bạn nên xé phần ức gà hoặc đùi gà để làm gỏi gà. Các bộ phận khác như cổ cánh, lòng mề bạn nên dùng để chế biến thành các món ăn khác như: miến xào lòng mề, cổ cánh nấu bí… Mâm cơm sẽ đa dạng nhiều món ăn hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi gà này nhé.

Cách làm khác

Cách làm khác

Hành tây, bắp cải và rau răm là phổ biến nhất khi chế biến gỏi gà. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như sau:

  • Gỏi gà ngó sen cà rốt. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc 5cm rồi chẻ đôi. Ngâm ngó sen với nước cốt chanh pha đường 15 phút là được
  • Gỏi gà hoa chuối.
  • Món gỏi gà rau càng cua. Rau càng cua nhặt sạch, ngâm nước muối 20 phút rồi vớt ra để ráo, trộn cùng nộm gà
  • Gỏi gà rau muống
  • Gỏi gà rau nhút

Rau nhút giòn và ngọt, ăn rất mát. Khi kết hợp với thịt gà làm gỏi cũng rất hợp vị. Rau nhút nhặt bớt lá, cắt khúc khoảng 4cm, trụng nước đun sôi khoảng 30s là được.

Trên đây là cách làm gỏi gà bắp cải hành tây tại nhà “Ngon – bổ – rẻ”.  Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn công thức nấu ăn chuẩn. Nếu muốn theo dõi các bài viết khác hãy truy cập vào website: https://mgd.vn/

Chúc các bạn thành công với món gỏi gà này.

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *