Cách làm làm chân gà hấp hành “Ngon không tưởng” bạn nên biết

mất:3 phút, 32 giây để đọc.

Mách bạn 4 bước, cách làm chân gà hấp hành ngon nhất. Chân gà luộc vừa chín tới, không quá mềm hoặc quá dai, chân gà có vị béo, thơm của hành, chút rượu và tiêu.

Chân gà hấp hành là món ăn vặt, món nhậu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản (như chân gà, một con nai trắng nhỏ, một mớ hành lá và các loại gia vị) thường dùng là đã có ngay một món ăn chữa bệnh kích thích vị giác.

Món chân gà hấp hành tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt. Chân gà vừa chín tới, không quá mềm cũng không quá dai, có vị béo của chân gà, mùi thơm của hành lá, chút rượu tiêu và lớp dầu ăn sánh mịn, cả hai đều hấp dẫn. Và hương vị. Bây giờ mgd.vn,  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà hấp hành thơm ngon nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Chân gà: 500g
  • Hành lá: 1 bó khoảng 100g
  • Rượu trắng: 50ml
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Các bước thực hiện món ăn

Các bước thực hiện món ăn

Sơ chế hành lá

Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 5-6 cm.

Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn giữ nguyên móng); rửa lại thật sạch với nước muối rồi ngâm vào nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để chân gà ra màu trắng sáng và khử mùi hôi của chân gà.

Luộc chân gà

Cho tất cả chân gà vào nồi; đổ nước ngập nồi; bắc lên bếp đun sôi. Các bạn lưu ý là chúng ta vẫn còn bước hấp nên các bạn không cần luộc kỹ chân gà; nếu đun kỹ quá thì thịt khi hấp chân gà sẽ không ngon.

Hấp chân gà

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa; ướp với một muỗng dầu ăn; một muỗng hạt nêm; một muỗng rượu trắng; hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.

Chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn. Đặc biệt, chân gà có các khớp xương mềm nhỏ nên rất dễ ăn, món này ăn chỉ no chứ đảm bảo không bao giờ chán.

Hấp chân gà 

Đây là một món ăn ngon – bổ – rẻ phải không các bạn? Với món ăn này, bạn có thể vào bếp làm thường xuyên để nhâm nhi khi rãnh rỗi, chiêu đãi bạn bè hoặc làm món nhậu cho các đức lang quân nhà mình. Thật tiện lợi quá phải không nào? Vậy ,còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay để trổ tài chế biến món chân gà hấp hành.

Mẹo và lưu ý khi làm

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc, chất lượng, vì vậy bạn chỉ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Chọn mua những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt hay có mùi khó chịu, chân gà nhỏ vừa ăn, không nên mua loại quá to hoặc quá nhỏ.

Mua hành lá có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng chân gà, phần củ hành sau khi hấp rất mềm, ngọt và thơm.

=> Đọc thêm nhiều tin tức khác tại: https://mgd.vn/

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *