Top các món ăn ngon từ thịt ngan hấp dẫn không thể bỏ qua

mất:7 phút, 6 giây để đọc.

Có rất nhiều món ăn ngon từ thịt ngan, và hầu hết các món ăn chế biến từ thịt ngan đều siêu mát và hấp dẫn, rất thích hợp sử dụng cho cả khí hậu nóng và lạnh. Đảm bảo không mất quá nhiều thời gian cho việc xử lý ngan. Nhưng không thể bỏ qua hương vị và giá trị dinh dưỡng từ thịt ngan.

Cách làm món ngan rang sả thơm ngon

thịt ngan

Một trong những món ngon phổ biến và được nhiều người yêu thích có thể kể đến món ngan rang sả. Thịt ngan rang với sả có hương vị rất riêng. Miếng thịt dai ngọt hài hòa với hương sả thơm lừng và các loại gia vị đậm đà giúp tăng tối đa hương vị của giá.

 Nguyên liệu

  • 500 gr thịt ngan
  • 1 củ gừng
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 50 gr muối
  • 100 ml rượu trắng
  • Tỏi :3 nhánh tỏi

Cách làm thịt ngan rang sả ớt

  • Thịt ngan mua về dùng rượu trắng và muối chà xát từ bên  trong và bên ngoài để khử mùi hôi, sau đó làm sạch bằng nước lạnh.
  • Cho thịt vào tô, ướp với 3 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu. Đảo đều và để khoảng 60 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian này, gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ gừng. Phần sả cũng rửa sạch, cắt xéo.
  • Đặt chảo lên bếp, cho thịt ngan đã ướp vào rồi giảm lửa đun liu riu cho thịt ngan chín mềm. Đảo đều tay cho đến khi nước bắt đầu cạn thì cho sả vào. Nấu khoảng 5-7 phút, sau đó rắc gừng băm nhỏ vào, thỉnh thoảng đảo đều.
  • Thịt chín, bạn nếm thử xem đã vừa miệng chưa, gia vị có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị của gia đình. Sau đó đun thêm 3 phút nữa cho nước gần cạn và đặc sánh lại thì tắt bếp. Món ngan rang sả này ăn với cơm trắng cùng với ít rau luộc thì tuyệt cú mèo.

thịt ngan

Thịt ngan nấu miến

Không chỉ rang sả, ngan khi đem nấu miến măng cũng hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, với nước dùng béo béo, thịt ngan thơm mềm lẫn chút vị chua chua cay cay từ các loại gia vị, ăn kèm với rau thơm và miến thì tuyệt vời vô cùng. Trời ngày mưa lạnh lạnh, nấu nồi miến măng ngan này cho gia đình thì ngon quá phải không nào.

 Nguyên liệu

  • 1kg thịt ngan
  • 200 gram miến
  • 2 trái cà chua
  • 200 gram măng chua
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 cây sả

Cách làm món miến măng ngon từ thịt ngan

  • Miến rửa sơ với nước, sau đó đem ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thịt ngan mua về dùng muối chà xát cho hết mùi hôi rồi xả lại bằng nước lạnh cho sạch. Sau đó cho vào nồi luộc chín cùng vài nhánh sả đập dập. Cách này giúp thịt ngan được thơm và ngon hơn.
  • Khi thịt mềm, vớt ra ngoài cho bớt nóng rồi lọc lấy phần thịt thái lát mỏng. Phần xương cho lại vào nồi nước luộc và vặn lửa nhỏ để ninh lấy nước dùng.
  • Trong thời gian đó, đem cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành bỏ gốc, cắt khúc, măng chua cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cho măng cùng với cà chua vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Tiếp tục đun lửa đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lại thì cho hành cắt khúc và miến vào, tắt bếp và để khoảng 2 phút cho miến nở thì múc ra bát, xếp thịt ngan đã luộc vào. Nếu thích bạn có thể cắt thêm vài lát ớt và ăn kèm với rau thơm để tăng hương vị món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bún măng vịt với các bước chế biến tương tự nhé.

thịt ngan

Ngan kho gừng, món ngon hấp dẫn từ thịt ngan

Cách làm ngan kho gừng không tốn quá nhiều thời gian nhưng hương vị mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Thịt ngan dai ngọt hòa quyện với gừng cay nóng giúp ấm bụng hơn rất nhiều. Vì thế, món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì rất hợp.

 Nguyên liệu

  • 500 gram thịt ngan
  • 1 gói xốt gia vị
  • 30 gram gừng
  • 30 ml rượu trắng

Cách làm ngan kho gừng thơm mềm

  • Thịt ngan đem rửa với 20 ml rượu trắng cùng 10 gram gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt ngan với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh. Hoặc các gia vị muối, đường, bột ngọt và hạt nêm đều được. Tùy vào khẩu vị gia đình mà canh chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
  • Sau 10 đến 15 phút, thịt đã thấm gia vị, bạn bắc lên bếp và đun với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp đó cho 20 gram gừng thái lát còn lại vào, châm nước xâm xấp mặt thịt, đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Trong thời gian đun, nếu thấy có bọt trắng nổi lên bạn nhớ vớt bỏ ra ngoài để màu sắc của thịt không bị ảnh hưởng. Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì thêm ớt và hành cắt nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Như vậy, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món ngon từ ngan vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Với công thức mà bài viết đã chia sẻ, đảm bảo dù bạn là người có vụng về chuyện bếp núc đến đâu thì vẫn có thể hoàn thành nồi ngan kho gừng thơm ngon tròn vị.

Mì Quảng ngon từ thịt ngan

Mì Quảng là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Nước dùng của loại mì này được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy vào khẩu vị của từng người. Nếu đã quen thuộc với vị nước dùng gà, heo hay hải sản thì hôm nay bài viết sẽ bật mí thêm cho bạn cách nấu nước dùng mì quảng cực ngon từ thịt ngan.

 Nguyên liệu

  • 500 gram thịt đùi ngan (hoặc thịt vịt)
  • 50 gram tỏi
  • 10 trái ớt
  • 50 gram hành tím
  • 1 trái dừa
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 30 ml dầu điều
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 vỉ xương gà
  • 500 gram sợi mì Quảng

Cách nấu mì Quảng từ thịt ngan

  • Xương gà mua về đem trụng sơ với nước sôi cho sạch, sau đó xả lại nước lạnh rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên bếp đun khoảng 30 phút cho xương gà ra chất.
  • Trong thời gian đó, đem tỏi, hành tím ra bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Thịt ngan dùng một ít gừng chà bên ngoài để khử mùi hôi, xả lại với nước rồi đem ướp với hành tỏi băm, ớt và số gừng còn lại. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50 ml dầu điều. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt ngan vào xào săn. Tiếp theo, cho thịt ngan vừa xào vào nồi nước dùng gà, thêm nước của một trái dừa, đun lửa liu riu đến khi thịt mềm, nêm nếm lại gia vị thật vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho mì Quảng ra tô, chan nước dùng ngan vừa nấu vào, thêm vài lát ớt tươi, húng lũi và nặn ít chanh vào là có thể thưởng thức. Sợi mì Quảng mềm dai hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng thịt ngan ngọt béo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Truy cập mgd.vn để biết thêm thông tin về ẩm thực

Nguồn: wednauan.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *