Cách nấu món gà Roti nước dừa, mật ong thơm ngon ngay tại nhà

mất:3 phút, 37 giây để đọc.

Hướng dẫn chỉ 5 bước để hoàn thành công thức tự làm gà Roti tại nhà với nước dừa và mật ong, mang đến những món thơm ngon, béo ngậy mà ai cũng thích.

Roti là một phương pháp chế biến độc đáo, thịt được ướp với hành, tỏi và gia vị, sau đó chiên vàng, sau đó cho nước dừa tươi vào umcho đến khi cạn nước. Đặc trưng của món ăn này là không dùng nước mắm mà dùng xì dầu. Cách làm thịt gà nướng rất đơn giản nhưng hương vị lại rất đậm đà, ngọt nước dừa, cơm nóng, cơm nếp, bún hoặc bánh mì giòn.

Thành phần chế biến

Thành phần chế biến

  • Đùi gà góc tư: 2 cái
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Rượu trắng: 1 muỗng
  • Nước tương: 1 muỗng
  • Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…

Xem thêm chuyên mục ẩm thực để có nhiều món ngon hơn nữa nhé!

Các bước chế biến

Các bước chế biến

Sơ chế đùi gà

Đùi gà mua về bạn nhặt sạch lông; rửa sạch sau đó bóp kỹ với chút muối cho hết mùi hôi; rửa lại với nước rồi để ráo hoặc thấm khô.

Đùi gà chặt 2 miếng theo góc phần tư; 2 đùi lấy 4 miếng. Đối với món nướng, bạn phải chặt thịt gà thành từng miếng lớn như vậy và dùng dao sắc rạch vài đường trên da để đùi được đẹp và nhanh thấm gia vị hơn. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

Cắt đùi gà thành 2 miếng theo một góc phần tư; và cắt 2 đùi thành 4 miếng. Khi nướng; bạn phải chặt gà thành từng miếng lớn và dùng dao sắc rạch vài đường trên da để đùi đẹp và nhanh thấm gia vị. Bạn có thể quan sát và làm theo hình bên dưới.

Ướp đùi gà

Cho đùi gà vào tô, ướp gà với chút muối, hạt nêm, xì dầu, tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều thịt gà đã ướp gia vị và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị hơn.

Lưu ý: Nếu ướp gà qua đêm thì phải ướp và bảo quản trong tủ lạnh, nếu để ở nhiệt độ phòng sẽ bị thối.

Chiên đùi gà

Bạn bắc một chiếc nồi sâu lên bếp với một chút dầu ăn, khoảng 2 thìa là có thể chiên gà được rồi. Khi dầu nóng, bạn cho đùi gà vào chiên, lật gà cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Thời gian chiên từ 15 đến 20 phút.

Nấu gà roti

Khi gà chiên vàng đều các mặt, bạn đổ nước dừa tươi vào luôn chảo đó sao cho lượng nước dừa xâm xấp đùi gà. Tiếp đó, bạn cho mật ong vào chảo, khuấy đều rồi đậy vung lại, nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Trong khi nấu; thi thoảng bạn nên mở nắp vung ra; trở miếng gà cho gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt.

Đun liu riu cho đến khi nước xốt sền sệt thì nêm nếm vị mặn ngọt vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Gắp đùi gà roti ra đĩa; ăn kèm với cơm nóng; xôi hoặc bánh mì cùng với chút tương ớt.

Trình bày và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

  • Thành phẩm đùi gà có hình thức đẹp mắt với miếng thịt gà màu vàng nâu, lộ các đường khía rất hấp dẫn.
  • Thịt gà săn chắc, thấm đẫm gia vị, được bao quanh bởi lớp nước xốt đậm đà có vị mặn ngọt thanh thanh, ăn rất ngon mà không hề bị ngán.
  • Không chỉ phù hợp với những bữa ăn gia đình, gà roti còn là món ăn ngon thích hợp để đãi khách hay xuất hiện trong các mâm cỗ, tiệc. Cách làm gà roti vừa nhanh vừa dễ, hương vị thơm ngon lại có thể kết hợp đa dạng với cả cơm, xôi, mì hoặc bánh mì, giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị thường xuyên.

MGD hi vọng với công thức nấu ăn này sẽ giúp các bà nội trợ rất nhiều. Chúc các bạn thành công với món gà này.

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *