Phát hiện các giống gà “quý tộc ” có giá hàng ngàn USD tại Việt Nam

mất:3 phút, 13 giây để đọc.

Những giống gà này không chỉ đẹp một cách xuất sắc lạ thường, mà nó còn có giá trị khiến người xem không tin vào mắt mình. Hãy cùng nhau điểm mặt những giống gà quý tộc tại Việt Nam nhé.

Gà Ayam Cemani quý hiếm

Gà Lamborgini

Chú gà đen này có tên là Ayam Cemani, hay thường được gọi với cái tên phổ biến là gà đen Ấn Độ hay gà “Lamborghini” (thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới) để chứng tỏ độ quý hiếm và đắt đỏ của nó. 

Vì gà Lamborghini có màu đen tuyền; ngay cả nội tạng và máu cũng đen nên rất hiếm và rất đắt. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java (miền Trung Indonesia) và từng được nhiều đại gia thế giới săn lùng. Ngoài vẻ ngoài độc đáo, người Indonesia còn coi đây là một trong những con vật mang lại may mắn cho gia chủ.

Một con gà Indonesia thường chỉ đẻ 70 – 80 quả trứng mỗi năm, tuy nhiên tỷ lệ nở thành công rất thấp, thường không quá 50%. 

Hiện nay, giống gà này có hai loại là gà lông xù và gà lông xù, người mua thường chọn gà lông xù làm cảnh. Giá một con gà trưởng thành nặng 2-3 kg vào khoảng 2500 đô la Mỹ (tương đương hơn 55 triệu đồng một con gà).

Gà lông xù luôn trong tình trạng không khan hiếm

GÀ LÔNG XÙ

Gà lông xù hay còn gọi là gà Silkie là một giống gà rất đặc biệt bởi chúng có bộ lông lông xù rất lạ và đáng yêu. Gà lông xù có nhiều màu sắc đa dạng như vàng; trắng, đen, … mỗi con gà trưởng thành nặng từ 1,5-2 kg; nếu chăm sóc cẩn thận, vòng đời của nó có thể dài tới 7-8 năm. Nó có thể sống trong 9 năm.

Giá lông xù là 10 triệu đồng một con. 

Những con gà này đẻ rất ít trứng; chỉ 7-10 trứng trong một chu kỳ. Đây là lý do khiến số lượng gà này trở nên hiếm trên thị trường sinh vật cảnh Việt Nam. Giống được nhiều người giàu ở Việt Nam đặt mua nhưng lại thiếu nguồn. Có người phải đợi nửa năm, không thì cả năm mới mua được. 

Hiện giá gà mái hàng chục triệu đồng, còn gà 2 tháng tuổi giá khoảng 1 triệu đồng.

Dân sành chơi săn gà vảy cá

gà vảy cá

Gần đây, gà vảy cá (hay còn gọi là gà lai cá, tên quốc tế là gà Sebright), đang trở thành một vật nuôi “độc” dành cho những người mê sinh vật cảnh Việt Nam. Điểm đặc trưng của chúng là những chiếc lông vũ tròn trịa có viền đen bao quanh, trông rất giống vảy cá. Đây là giống gà tre có nguồn gốc từ Anh; được nhân giống từ thế kỷ 19.

Tại Việt Nam, gà vảy cá còn khá hiếm và có giá rất cao. Để sở hữu một cặp gà, chủ nhân sẽ phải trả từ 6-7 triệu đồng. Đặc biệt, với những chú gà màu sắc rực rỡ; cân nặng lý tưởng, dáng đẹp… giá thành có thể đội lên cao hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng, gà vảy cá là giống gà tuyệt vời để nuôi kiểng; một bầy gà vảy cá cần rất ít thức ăn so các giống gà khác. Khi nuôi; có thể thả rông chúng trong sân, vườn hoặc ngoài đồng. Do kích thước gà vảy cá nhỏ nên việc ôm gà rất dễ dàng và trẻ em có thể chơi với chúng. Điều đặc biệt, khi càng được chơi nhiều thì chúng càng dạn người.

Các bạn muốn đọc nhiều bài viết về các giống gà thì hãy cùng theo dõi mgd nhé!!!

Nguồn: ohay.tv

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *