Công thức làm món trứng chiên cực dễ dàng mà lại cực ngon

mất:4 phút, 46 giây để đọc.

Cách chiên trứng cực ngon dưới đây sẽ giúp cả những bạn hiếm khi vào bếp cũng có thể làm được món ăn cơ bản này chỉ trong 3 phút. Còn chờ gì mà không “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm cực quý giá này từ tôi nào!

Người ta thường nói “dễ như chiên trứng”, chỉ cần trứng được đập dập, vỡ vụn rồi cho vào chảo nóng là có thể thành món ngon, có thể nói ai cũng có khả năng làm được món trứng chiên nhưng nó không phải là sự thật.

Đối với những ai mới tập tành nấu nướng, hoặc dù đã chiên trứng nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy ngon thì nhất định phải bỏ qua mẹo hữu ích này với cách chiên trứng trong 3 phút nhé!

Bí kiếp chiên trứng vừa ngon vừa nhanh

Bí kiếp chiên trứng vừa ngon vừa nhanh

Phương pháp chiên trứng thông thường là đập trứng ra bát, dùng đũa đánh tan hoàn toàn với các gia vị khác rồi cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Đĩa bánh thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Vì vậy, làm thế nào để làm cho món ăn ngon và đẹp mắt chỉ trong 3 phút?

  • Trứng chiên được xốp: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn dùng chảo chống dính khô, cho dầu vào chảo, mở ở nhiệt độ cao vừa phải, đợi dầu sôi thì cho trứng vào chiên, để nhiệt độ cao như vậy, bạn cũng có thể cho 1/4 thìa cà phê bột năng vào trứng rồi đánh đều để đạt hiệu quả tương tự.
  • Làm cho trứng có mùi thơm hấp dẫn: Khi nêm gia vị, cho 3-4 giọt rượu trắng vào, khuấy đều cho trứng nổi bọt rồi chiên bình thường để trứng có mùi thơm đặc trưng.
  • Để món trứng tráng không bị khô: dầu ăn sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp món trứng tráng của bạn trở nên mịn, mềm và không bị khô sau nhiều giờ. Do đó, khi nêm gia vị, bạn cần cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào trứng và chiên như bình thường.
  • Để món trứng rán trở nên hấp dẫn: Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu,… Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện.

Các chú ý khi chiên trứng

Các chú ý khi chiên trứng

  • Để thơm nhất, hấp dẫn nhất mà trứng lại không bị quá tanh; thì bạn nên chọn trứng gà ta để chiên nha!
  • Bạn đừng nhầm lẫn việc giúp trứng rán bông xốp bằng cách đánh trứng bằng máy đánh trứng giống như làm bánh nhé. Với món trứng rán, chỉ nên đánh bông bằng tay một cách đều và nhẹ thôi.
  • Các loại gia vị bạn có thể cho vào món trứng chiên rất đa dạng, từ nước mắm, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm, mayonnaise, hạt tiêu, bột ớt,… nhưng cơ bản nhất và ngon nhất vẫn là nước mắm hoặc muối nhé nếu như bạn đang không biết phải lựa chọn gia vị gì để nêm vào.
  • Nếu không có chảo chống dính mà chỉ có chảo thường thì để trứng láng mịn mà không bị dính vào chảo thì bạn cho thêm nhiều dầu ăn hơn 1 chút, để dầu nóng già thì mới vặn nhỏ lửa đi rồi cho trứng vào chiên.
  • Trước đi đánh trứng tan thì hãy cho thêm vào 1 thìa nước nhỏ; lượng trứng sẽ được dùng hết mà không còn bám vào bát nữa.
  • Nếu bạn thấy việc lật trứng thật khó khăn; hãy dùng xẻng chiên trứng chứ đừng chỉ lật bằng đũa. Đối với kiểu chiên trứng cuộn sẽ dễ lật hơn vì trứng đã thành khối cuộn lại gọn gàng. Nhưng đối với những bạn muốn chiên trứng tròn; láng đều mặt chảo mà muốn khi lật, trứng vẫn đều đẹp; không bị rách thì nên dùng chảo bé để độ dày của lớp trứng bền hơn, dễ lật hơn.

Cách chiên trứng ngon

Cách chiên trứng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả/Trứng vịt: 2 quả (do trứng vịt có kích thước lớn hơn trứng gà)
  • Hành lá: 2 cây/Mùi tàu: 5 lá
  • Gia vị: 1 tsp nước mắm/1 thìa tsp muối, 1/2 tsp hạt tiêu
  • 1 tsp dầu ăn

>>> Đọc thêm những bài viết về ẩm thực

Cách làm

Cách làm

  • Bước 1: Đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành lá/ mùi tàu vào; nêm gia vị và dùng đũa đánh tan trứng theo 1 chiều; thêm tiếp dầu ăn để trứng không bị khô khi rán.
  • Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn (để lượng dầu ăn không quá nhiều hoặc không quá ít; bạn lấy thìa tbsp đong 5 thìa rồi cho vào chảo nhé). Láng đều dầu ra chảo, đợi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống; đổ trứng vào từ từ, cầm cán chảo lắc nhẹ cho trứng dàn đều ra.
  • Bước 3: Nếu bạn thích ăn trứng cuộn, sau 1 phút đổ trứng vào chảo; hãy dùng xẻng chiên gập trứng lại thật nhẹ nhàng rồi rán đều 2 mặt trong 1 – 2 phút nữa. Nếu bạn thích ăn trứng chiên thường; đợi sau 2 phút đổ trứng vào chảo thì mới dùng xẻng chiên lật lại; như vậy trứng sẽ không bị rách.

Với những bí quyết cùng cách chiên trứng vừa ngon vừa nhanh do trang MGD chia sẻ, hy vọng bạn sẽ vào bếp thành công.

Nguồn: blog.beemart.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *