Giống gà kỳ lân tiền triệu vẫn đắt hàng trong những ngày gần Tết

mất:3 phút, 20 giây để đọc.

Từ xưa đến nay, hình ảnh con gà luôn gắn bó thân thiết với đời sống của người Việt Nam. Hình ảnh con gà trong tranh dân gian, ca dao ngày càng trở nên quen thuộc. Đặc biệt hơn, người ta không chỉ nuôi gà để lấy trứng, lấy thịt mà còn coi chúng như vật trang trí. Vì vậy, dù giá cao nhưng những giống gà quý hiếm vẫn trở nên phổ biến và được săn đón. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giống gà kỳ lân được ưa chuộng nhất trong Tết Nguyên Đán nhé!

Nguồn gốc của gà kỳ lân

Nguồn gốc của gà kỳ lân

Gà Kỳ Lân (tên tiếng Anh: Brahmaputra chicken, tên tiếng Hán:Lân kê) là một giống gà đôi chân lớn xuất xứ từ Mỹ nhưng có nguồn gốc ở Trung Quốc, và được gọi là “kê đế”. Vì đôi chân có chất lượng dinh dưỡng cao, trọng lượng có thể đạt 18 kg, lớn nhất trong các giống gà. Chúng là giống gà thích hợp để nuôi lấy thịt và trứng. Nhưng vì tên gọi và ngoại hình đặc biệt nên hiện nay chúng còn được dùng làm gà cảnh.

Ngoại hình đặc biệt

Gà kỳ lân  là một giống gà lớn, có thân hình oai vệ và cái đầu to. Chân gà khỏe, có lớp lông dày và mềm phủ khắp các ngón chân. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giống gà này vẫn có thể nuôi dạy con tốt. Đây là một trong những loài gia cầm lớn nhất trong lịch sử loài người. Gà kỳ lân có khối lượng rất nặng, gà trống trung bình khoảng 6-8 kg, gà mái trung bình 4-6 kg. 

Ngoại hình đặc biệt

Gà kỳ lân khổng lồ có hai chiếc lông như râu xòe rộng hai má, đôi chân xù xì. Mỗi bàn chân của gà đều có 5 ngón và 3 cựa, rất khỏe, gà kỳ lân có 2 màu lông chính là xám xám hoặc xám trắng, con cái, con trống chủ yếu có màu trắng vàng. Gà con nở ra có lông màu vàng trắng là chủ yếu, khỏe mạnh và lớn nhanh

Khả năng sinh sản của giống gà kỳ lân

Gà kỳ lân mái có thể đẻ  khoảng 70-90 trứng mỗi năm, trọng lượng trứng khoảng 55-60 gram. Ngoài dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, nó còn rất say để đẻ trứng, trung bình mỗi con gà mái đẻ từ 25-30 trứng, thay vì gà ta chỉ đẻ được 10-15 trứng một lần. 

Khả năng sinh sản của giống gà kỳ lân

Trung bình, gà mái có thể đẻ trứng trong khoảng sáu tháng từ giai đoạn sơ sinh; và tùy theo cách nuôi mà gà mái có thể đẻ 150-200 trứng / năm. Mặc dù gà kỳ lân khổng lồ thuộc loại tập tính hiền lành nhưng cũng dễ bị tấn công như gà cùng loài. Vì vậy; người nuôi phải đeo các bộ phận bằng nhựa để che tầm nhìn phía trước để tránh gà mổ nhau. 

Giống chủ yếu được nhập từ châu Âu nên sức đề kháng tương đối mạnh, ít bệnh tật, thức ăn tương đối đơn giản, chỉ cần thức ăn và gạo, mỗi tuần cho ăn côn trùng 1 lần. Gà ta cũng dễ nuôi; chế độ ăn giống như gà ta. Điều yêu thích của giống gà này là một con gà có khối lượng lớn nhưng lại vô cùng hiền hòa và ngoan ngoãn.

Người nuôi giống gà này tin rằng nó mang lại cho họ nhiều may mắn, sự mạnh mẽ; sang trọng, giàu có hay quyền lực. Trong thế giới gia cầm thì gà Brahma là một trong những loại được sưu tầm và ưa chuộng nhất hiện nay.

mgd hy vọng đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn đang có ý định chăn nuôi gà để lấy thương phẩm hay để làm kiểng hãy tham khảo danh sách này nhé.

Nguồn: vi.wikipedia.org

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *