Hướng dẫn món ngỗng xào lăn và sả ớt ngon khó cưỡng

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Với hai công thức chế biến món thịt ngỗng xào lăn và công thức chế biến ngỗng xào sả ớt sau đây, gia đình bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng, thơm ngon. Bạn thích những món ăn ngon từ thịt ngỗng?

Nhưng bạn đã bao giờ thử món thịt ngỗng xào lăn và xào sả ớt chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thoải mái vào bếp và thực hiện ngay nhé.

Thịt ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng xào lăn đánh thức khứu giác bạn với mùi thơm của sả, ớt đồng thời làm tăng hương vị do vị ngon của thịt ngỗng đã ướp gia vị.

Nguyên liệu làm thịt ngỗng

  • 1 kg thịt (chọn phần thịt ức là phần nạc nhất)
  • Hành tây, nấm kim
  • 1 củ cà rốt
  • Húng quế
  • Hành hoa
  • Tỏi băm, sả
  • Ớt xanh, ớt
  • Hạt nêm, muối và dầu ăn
  • Hạt mè rang

Các bước nấu món ngỗng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

  • Thịt ngỗng mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để khô.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Sau khi ngỗng ráo nước, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và một ít tỏi băm cho vừa ăn.
  • Ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Bạn cho thịt ngỗng vào xào 1 nồi

  • Bắc nồi lên rồi cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Đợi dầu nóng chín thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ngỗng vào chảo trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.
  • Cho nấm và hành tây vào nồi đảo đều cho đến khi vừa chín. Cho  thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào chung với nấm và hành tây. Đảo nhanh tay rồi cho sả, hành vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Thêm húng quế, một số loại rau thơm và một ít mè rang sẽ ngon mắt hơn nữa.

thịt ngỗng

Ngỗng xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt ngỗng xào sả ớt

  • 500gr thịt ngỗng
  • 2 quả ớt xào
  • 1-2 củ hành khô
  • 4 củ sả
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.
  • Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.
  • Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

  • Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.
  • Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
  • Trong lúc chờ đợi, chúng ta cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ớt rửa sạch thái lát, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.
  • Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp gia vị thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không cả nhà.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng cùng cả gia đình nhé!

Truy cập mgd.vn để biết thêm thông tin ẩm thực

  Nguồn: cet.edu.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *