Khám phá ngay cho mình bí quyết chế biến 7 món ngon từ thịt ngỗng

mất:6 phút, 18 giây để đọc.

Chúng tôi đã thiết kế một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vào danh sách các món ăn hằng ngày của mình. Ngỗng giàu chất dinh dưỡng và còn có tác dụng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho  cơ thể, đó là lý do tại sao mọi người yêu thích thịt ngỗng và luôn đưa vào thực đơn cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chế biến thịt ngỗng thành một món ăn thú vị, hấp dẫn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, đây là 7 công thức nấu ăn ngon và phổ biến nhất cho đến nay. 

Cách làm thịt ngỗng

cách làm thịt ngỗng

Ngỗng nướng

Nguyên liệu chế biến

  • 1 con ngỗng: 5kg
  • Táo: 4 quả
  • Mận khô: 200 gr
  • Nho khô: 100 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối, tiêu: một ít

Cách làm

  • Rửa sạch ngỗng và chà xát xung quanh với muối và hạt tiêu đen. Sau đó, chặt phần cổ và cánh cho vào nồi để nấu lấy nước dùng, rồi cho tim, gan, dạ dày ra bát riêng.
  • Táo cũng rửa sạch rồi thái vừa ăn. Tiếp đến, trộn táo, mận khô, nho khô vào bát lòng mề.
  • Cho hạt tiêu và muối vào bụng ngỗng, dùng kim hoặc tăm may lại rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 2000C. (Lưu ý bạn đặt ngỗng vào khay mỏng rồi đặt xuống dưới, để vào nấc thứ hai tính từ dưới lên. nướng ngỗng trong vòng 1 tiếng rồi vặn lò xuống 100°.)
  • Lấy khay đáy vớt mỡ ra để lại phần nước đen để làm sốt. Sau đó; đổ thêm một ít nước lên khay nướng và tiếp tục đặt dưới con ngỗng.
  • Để thịt trong lò nướng khoảng 8 tiếng và khi hoàn thành món ăn ngỗng sẽ mềm và rất thơm.

 Ngỗng tay cầm

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt ức ngỗng và huyết ngỗng
  •  Dầu ăn
  •  Gừng bầm nhỏ
  •  Tỏi tây: 1/2 cây
  •  Ớt: 1 trái
  •  Gia vị: 1 cup nước lọc, xì dầu, dầu mè và 1 tsp rượu.

Cách làm

  • Luộc chín thịt ngỗng với một ít muối và gừng rồi chặt ra thành từng miếng. Huyết ngỗng cắt miếng vuông, tỏi tây cắt khúc.
  • Cho dầu ăn vào nồi, xào sơ gừng và các gia vị còn lại. Sau đó cho thịt ngỗng vào nấu khoảng 3 phút là món ăn đã hoàn thành.

Gan ngỗng sốt bơ trứng

Nguyên liệu chế biến

  • Gan ngỗng: 200gr
  • Thịt ba rọi xông khói: 50gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Giấm và bơ lạt: mỗi loại 2 thìa súp
  • Bánh mì sandwich nướng: 2 lát
  • Muối tiêu: 2 thìa cà phê
  • Lá ngải giấm: một ít, dùng để trang trí

Cách làm

  • Làm sạch gan ngỗng rồi để ráo nước.
  • Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào, chiên gan ngỗng vàng 2 mặt. Lưu ý trong lúc chiên thì rắc tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Sau khi gan đã được thì cho ra đĩa có lót sanwich phía dưới.
  • Áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.
  • Lòng đỏ trứng đánh đều với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bong mịn để làm sốt rồi rưới phần sốt này lên gan ngỗng, trang trí thêm một ít lá ngải giấm nữa là xong.

Chế biến thịt ngỗng siêu ngon

Dồi ngỗng

Nguyên liệu chế biến

Phần cổ ngỗng

  • Dài tầm một gang tay người lớn, to và chắc, không bị nhũn hoặc nát.

Phần nhân

  • Thịt lợn và thịt ngỗng
  • Tiết canh ngỗng (có thể thay thế bằng tiết canh heo)
  • Lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

Cách làm

  • Thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ ra, trộn với tiết canh, lạc rang, rau mùi, rau răm, củ sả băm nhỏ cùng với bột canh, mỳ chính và hạt tiêu.
  • Cổ ngỗng làm sạch, lột da thật cẩn thận rồi nhồi thật chặt phần nhân vào bên trong, lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.
  • Dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức

cách làm thịt ngỗng

 Gan ngỗng áp chảo

Nguyên liệu chế biến

  • Gan ngỗng Pháp: 240gr
  • Đường: 20gr
  • Táo: 100gr
  • Dấm balsamic: 20ml
  • Nước dùng nấu (xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 100ml
  • Quế: 5 gr

Cách làm

  • Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho chín vàng ươm.
  • Táo gọt vỏ bổ cau.
  • Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào một chút nước với dấm balsamic, đun đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho táo vào, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa, tránh để đường bị cháy quá. Sau đó, cho thêm quế thanh, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm rồi nêm chút muối tiêu vừa ăn.
  • Lấy mộ chiếc đĩa, cho một ít sốt vào và đặt gan ngỗng lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

Món ngon từ thịt ngỗng

 Pate gan ngỗng sốt áp chảo

Nguyên liệu chế biến

  • Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
  • Xoài chín: 80gr
  • Bột mì: 10gr
  • Bơ lạt: 5gr
  • Bơ nấm: 10gr
  • Cải mầm: 5gr
  • Sốt tiêu đen: 1 muỗng café
  • Dầu giấm: 10ml
  • Dấm Ý cô đặc: 10ml
  • Muối biển tinh luyện, tiêu: một ít

Cách làm

  • Gan ngỗng làm sạch, ướp với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.
  • Chiên gan ngỗng trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu
  • Làm bơ tan chảy trong một chiếc chảo nóng rồi rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên rồi bày ra đĩa, trang trí món ăn và thưởng thức.

cách làm thịt ngỗng

Món thịt ngỗng sốt mơ

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt lườn ngỗng: 700 gr
  • Quả mơ: 300 gr
  • Bơ: 50 gr
  • Giấm đen, nước tương, kem tươi: mỗi loại 2 muỗng canh
  • Cà phê mật ong: 2 muỗng
  • Một củ cà rốt to, 2 cây cải chíp, lá thơm tổng hợp, hạt nêm

Cách làm

  • Làm sạch thịt ngỗng, ướp với giấm đen, hạt nêm, mật ong, nước tương và lá thơm khoảng 30 phút.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt con chì rồi luộc chín. Sau đó mang rau cải chíp đi rửa rồi trụng chín, vớt ra tô nước sôi để nguội. Tiếp theo, lấy một nửa số mơ bổ cau và bỏ hạt.
  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy rồi thịt ngỗng vào    chiên xém mặt. Khi thịt ngỗng đã được thì vớt ra, cho vào khay, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút. Khi thịt ngỗng chín thì cắt thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa cùng với cà rốt, cải chíp và mơ.
  • Lấy số mơ còn lại bỏ hạt, xay nhỏ rồi cho vào chảo cùng kem tươi, bơ và một ít hạt nêm rồi cho nước thịt ngỗng vào đun sôi. Khi sốt đã làm xong thì rưới lên đĩa thịt ngỗng là xong.

Trên đây là cách làm thịt ngỗng 7 món siêu ngon, bạn hãy lưu lại để làm khi có dịp nhé.Chúc các bạn thành công.

Truy cập mgd.vn để biết thêm thông tin về ẩm thực

Nguồn: redgravynyc.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *