Phương pháp làm gà chọi đỏ da, dày và săn chắc

mất:5 phút, 23 giây để đọc.

Cách làm da gà chọi đỏ ,dày và săn chắc giúp làm giảm các chấn thương đi sâu vào dưới da mà còn đẹp,tăng sự chịu đòn cho gà chọi.

Mục đích làm đỏ,dày da và săn chắc

Làm đẹp cho gà chọi

Khi da đầu và cổ gà đỏ lên, vẻ đẹp của chúng càng tăng lên. Vì vậy, vẻ đẹp của gà cũng được tăng lên.Giúp gà chọi đẹp và oai vệ hơn. Chủ nhân có gà đẹp cũng sẽ thấy mát lòng.

Làm cho da gà dày hơn

Một phần yêu cầu của da gà chọi đỏ là làm dày da. Gà càng dày da thì khả năng chống vết thương và va đập càng cao.Gà thường mạnh mẽ và kiên cường hơn trong những trận chiến ác liệt. Do đó xác suất thắng trận cao hơn.

Giúp gà chọi khoẻ hơn

Gà được bóp nghệ để giúp da chuyển sang màu đỏ và săn chắc hơn. Do đó, khả năng chống chọi với các bệnh thông thường cũng được cải thiện rất nhiều. Vì vậy, khi làm gà da đỏ , con gà chọi nào cũng rất khỏe mạnh.

Cách làm da đỏ cho gà chọi

Cách ngâm rượu và nghệ cho gà

Đây là phương pháp phổ biến nhất được người chăn nuôi gà chọi áp dụng. Dùng nghệ trộn rượu và một số nguyên liệu khác với nhau để tạo thành nước bóp gà hàng ngày. Ưu điểm chính là có thể giúp da gà dày lên và làm gà khỏe mạnh hơn. Với sự hỗ trợ của các loại thảo mộc, gà chọi luôn khỏe mạnh và ngừa bệnh tốt.

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu loãng và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc buổi sáng sau khi quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng thuốc thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khoảng hơn 1 mét vuông để gà tập gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều người nuôi gà sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ gà. Hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn.

Phun rượu & Om bóp gà

Khi mặt trời mở màn mọc mà những người chơi gà chọi miền Nam thường “phun rượu” đế và bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa lúc cho gà phơi nắng, gà cũng đc phun rượu & sau đó là tắm gà bằng nước lã. Sau khi phơi cho khô lông gà đc phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà đc thắm màu đỏ.

Chắc gối

Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chân. Đây cũng là cách tập  thể lực cho gà nhưng thay do gà tung lên cao để đập cánh bay đáp xuống thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 đến 30cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước không mỏi ,giúp gà “ tập thể dục” đôi cánh để tập các bắp tại vai, đầu và cánh cho khỏe.

Vần hơi

Cách thứ 2 làm cho da gà đỏ đó là vần hơi. Phương pháp này nâng cao thể trạng cho gà một cách hiệu quả nhất ,giúp da gà đỏ hơn.Dùng một bao mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ. Những trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài 3-5 hồ/lần. Vừa giúp gà không bị trống hơi vừa giúp gà khoẻ hơn, da đỏ hơn. Chú ý nếu gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi nhé.

Chạy lồng

Một bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn và da gà đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà sẽ cùng hoạt động. Khi đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng có thể bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

Bài thuốc dân gian giúp da gà chọi đỏ

Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này gồm có:

Vỏ măng cụt (200g);vỏ cây bần (200g);gừng (100g);nghệ xà cừ (100g);củ riềng (100g) và rượu.

Các nguyên liệu trên cho vào hũ ngâm ngập rượu, để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ. Da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Không cần làm gì cả

Dòng gà chọi đá là dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với dáng vẻ oai dũng của mình chúng không ngừng nâng cao được thể chất và kỹ năng. Việc làm da gà đỏ hơn cũng do bản năng của loại gà này. Khi lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. Tuy nhiên để tăng thêm việc này thì cần cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì có thể dày hơn dần lên và đỏ lên.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: thanke.net

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *