Tổng hợp 3 cách làm món trứng xào rau củ cực hấp dẫn

mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Trứng là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại cung cấp cho chúng ta rất nhiều dinh dưỡng. Để thay đổi cách chế biến khiến món trứng thêm đa dạng và hấp dẫn, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món trứng xào rau củ đơn giản, bổ dưỡng giúp bạn bổ sung trong bữa cơm gia đình thêm nhiều nội dung cho thực đơn món ngon.

Đôi khi, khi lười nấu nướng, chúng ta thường nghĩ đến các món trứng rán, trứng luộc … với cách làm đơn giản và nguyên liệu sẵn có. Hôm nay, tôi mách bạn 3 cách “bảo bối” xào trứng khi bạn không có đủ thời gian nấu, đồng thời đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cùng theo dõi bài viết sau nhé! 

Món trứng xào cà chua cực ngon 

Nguyên liệu cần có

Món trứng xào cà chua cực ngon 

 

  • 4-5 quả trứng gà
  • Cà chua 3 quả , rửa sạch , thái lát mỏng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ớt, đường, dầu ăn, nước, một chút rượu

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Cách làm trứng xào cà chua

Cách làm trứng xào cà chua

  • Bước 1: Đập trứng ra tô lớn, thêm muối, dầu mè, rượu và ớt bột vào, đánh đều. Mẹo nhỏ: Khi đánh trứng, bạn nên nghiêng bát 30 độ, vì trứng sẽ được đánh đều hơn và gia vị sẽ quyện đều vào trứng.
  • Bước 2: Đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, cho cà chua vào xào nhanh tay cho đến khi cà chua ra nước thì cho đường và nước vào, cho cà chua vào xào trong 30 giây.
  • Bước 3: Cho trứng vào chảo đảo đều để tránh trứng và cà chua bị vón cục. Sau đó, hành lá thái nhỏ cho vào hỗn hợp cà chua và trứng để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.
  • Bước 4: Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức món trứng xào cà chua khi còn nóng, tránh ăn khi nguội bởi trứng sẽ không còn chất dinh dưỡng và thơm ngon như lúc còn nóng.

Món trứng xào khổ qua

Nguyên liệu cần có

Món trứng xào khổ qua

  • Mướp đắng 2 quả
  • Trứng gà 2 quả
  • Gia vị: Hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm trứng xào khổ qua 

 xào khổ qua 

  • Bước 1: Mướp đắng bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ dọc sau đó nạo bỏ ruột, thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Một mẹo nhỏ cho mướp bớt vị đắng thì mướp sau khi đã thái lát bạn ngâm ngay vào nước lạnh khoảng tầm 3 phút nhé.
  • Bước 2: Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan cùng chút bột canh. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, thêm chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Bạn đừng xào mướp chín quá nhé, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
  • Bước 4: Khi trứng chín bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

Món trứng xào đậu đũa

Nguyên liệu cần có

  • 1 bó đậu đũa tước sơ, thái đoạn ngắn
  • 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước

Cách làm trứng xào đậu đũa

xào đậu đũa

Bước 1: Sơ chế đậu đũa, rửa sạch sau đó cắt thành những đoạn vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho đậu vào xào nhanh tay trong vòng 2-3 phút, cho đến khi đậu hơi chín.

Bước 3: Đổ trứng đã đánh vào chảo, dùng thìa đảo liên tục trong vòng 30 giây để trứng không bị vón.

Bước 4: Thêm nước và nêm muối, đường, hạt tiêu cho vừa miệng; đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút là được. Múc đậu ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Với những cách biến tấu món trứng thêm với nhiều rau củ, đảm bảo đây sẽ là những món nên được ưu tiên bỏ túi cho những ngày không có nhiều thời gian nấu ăn. Trang MGD hy vọng các bạn sẽ thành công với 3 công thức trứng xào rau củ thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.

Nguồn: bachhoaxanh.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *