Tổng hợp 4 cách làm trứng ốp la vừa ngon vừa đẹp mắt

mất:7 phút, 28 giây để đọc.

Đập quả trứng vào chảo sẽ trở có ngay món trứng ốp la thì bình thường. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm 4 cách làm trứng ốp la vừa ngon vừa đẹp mắt. Cùng vào bếp làm món chiên hấp dẫn này nhé!

Cách làm trứng ốp la hình trái tim

Cách làm trứng ốp la hình trái tim

Nguyên liệu cần có

  • Xúc xích 100 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Dầu ăn 30 gr
  • Bơ 20 gr

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế xúc xích: Cắt đôi cây xúc xích, cách đầu 2 cm rồi bẻ ngược cây xúc xích thành hình trái tim rồi dùng tăm cố định lại.

Chiên trứng: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu hoặc bơ vào, nghiêng chảo để dầu hoặc bơ phủ đều mặt chảo. Đầu tiên, cho trứng vào bát. Bạn có thể chiên xúc xích khi dầu nóng, lật mặt xúc xích sau 2 phút chiên rồi từ từ cho trứng vào. Bạn đậy nắp chảo và trứng chín trong 3 phút.

Hoàn thành: Món trứng ốp la hình trái tim xinh xắn bằng xúc xích, chấm tương ớt cũng rất ngon, bạn nên thử nhé!

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Cách làm trứng ốp la ớt chuông

Cách làm trứng ốp la ớt chuông

Nguyên liệu cần có

  • Trứng gà 3 quả
  • Ớt chuông vàng 100 gr
  • Ớt chuông đỏ 100 gr
  • Chanh vàng 50 gr
  • Ngò rí 20 gr
  • Ớt xoăn 20 gr
  • Muối 5 gr
  • Tiêu 5 gr
  • Dầu ăn 50 ml
  • Tương ớt 50 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Nước 150 ml

Cách chọn ớt chuông tươi ngon

  • So với các loại rau khác, ớt xanh có đặc điểm độc đáo và thú vị, đó nó có “đực” và “cái”. Để phân biệt, những quả ớt bị lộn ngược, nếu phần đuôi chia làm 4 là ớt chuông cái, khi chia làm 3 là ớt chuông đực.
  • Để chế biến các món chiên, xào thơm ngon thì ớt chuông “đực” chính là lựa chọn lý tưởng. Khi được làm thành nước trái cây hoặc ăn sống, ớt xanh “cái” thường được chọn nhiều hơn.
  • Chọn ớt xanh có bề mặt nhẵn, dày, trơn nhưng vẫn còn cuống. Ngoài ra, những quả có màu sáng, cầm chắc tay là ớt ngọt tươi, ngon và bổ dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt ngọt sờ vào thấy mềm, không chắc, có vết bầm, nứt,… bởi đó là những quả đã bị dập, hỏng, mất chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế ớt chuông: Ban đầu cắt ớt chuông thành những khoanh tròn dày 1 cm và bỏ hạt, nhưng phần gai bên trong vẫn được giữ nguyên để khi cho trứng vào trông như một bông hoa rất đẹp.

Trộn bột: Bạn trộn 100gr bột chiên giòn với 150ml nước, sau đó bào vỏ chanh vàng và cho vào trộn cùng để món ăn có mùi vị mới lạ, thơm hơn.

Cho bơ hoặc dầu vào: Bạn cho 50ml dầu ăn vào đều quanh chảo, khi dầu nóng, cho ớt chuông vào và chiên trên lửa vừa. Tiếp đến, bạn cho 1 lớp bột thật mỏng vào giữa ớt chuông, cuối cùng, bạn cho trứng vào rồi đậy nắp lại và chiên trong 3 phút. Khi trứng chín, bạn cho trứng ra đĩa và rắc lên trứng 1 ít muối, 1 ít tiêu là đã hoàn thành.

Thành phẩm: Món trứng thơm ngon kết hợp với lớp bột giòn và ớt chuông tươi mát, chấm thêm tương ớt đậm đà kết hợp vài lát bánh mì thì sẽ là một bữa ăn vô cùng tiện lợi cho bạn đấy.

Cách làm trứng ốp la hình con heo

Cách làm trứng ốp la hình con heo

Nguyên liệu cần có

  • Xúc xích 100 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Dầu ăn 30 ml
  • Nước tương 50 ml

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế xúc xích: Bạn cắt xúc xích làm đôi, cắt bỏ hai phần đầu, đuôi của xúc xích, sau đó dùng tăm cố định hai đầu lại với nhau tạo thành vòng tròn. Đối với hai phần đầu, đuôi, bạn không bỏ đi mà sử dụng chúng làm đôi tai của heo. Ngoài ra, để làm mắt, mũi, bạn cắt khoanh xúc xích rồi khoét lỗ nhỏ không quá sâu để cho giống với mắt, mũi heo.

Cho dầu hoặc bơ vào: Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho dầu hoặc bơ vào, đảo đều cho phủ quanh mặt chảo. Khi dầu hoặc bơ nóng, bạn cho xúc xích vào, cho tiếp trứng vào rồi đậy nắp, chiên trứng trên lửa vừa trong 5 phút.

Chiên trứng: Khi dầu hoặc bơ nóng, bạn cho xúc xích vào, cho tiếp trứng vào rồi đậy nắp, chiên trứng trên lửa vừa trong 5 phút.

Thành phẩm: Món trứng ốp la hình con heo nóng hổi, đáng yêu với xúc xích mềm thơm cùng trứng giòn, béo ăn kèm với nước tương đậm đà sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm ngon hơn.

Cách làm trứng ốp la hình bông hoa

Cách làm trứng ốp la hình bông hoa

Nguyên liệu cần có

  • Xúc xích 100 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Dầu ăn 50 ml
  • Muối 5 gr

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế xúc xích: Bạn bắc nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho xúc xích vào và luộc trong 4 -5 phút. Sau khi luộc xong, bạn lấy xúc xích ra, cắt làm đôi, bỏ hai phần đầu đuôi của xúc xích. Sau đó, bạn cắt 1 bên rìa xúc xích thành những đường sọc. Bạn lưu ý không cắt quá sâu làm đứt đôi xúc xích. Khi đã cắt xong, bạn cuộn xúc xích lại rồi dùng tăm cố định xúc xích lại.

Cho bơ hoặc dầu vào: Dù là cho dầu hay bơ, bạn nên nhớ phải đảo đều chảo để nguyên liệu phủ kín mặt chảo giúp trứng khi chiên không bị khét.

Chiên trứng: Bạn cho trứng ra chén rồi bỏ bớt 1 nửa phần lòng trắng để khi cho trứng vào xúc xích, lòng trắng không bị tràn ra sẽ đẹp mắt hơn. Khi dầu đã nóng, bạn cho xúc xích vào, trở đều hai mặt mỗi 1 phút, sau đó cho trứng từ từ vào để tránh làm vỡ lòng đỏ. Cuối cùng, bạn cho 1 ít muối lên trên mỗi trứng; đậy nắp và chiên trứng trên lửa nhỏ hoặc vừa trong 3 phút.

Thành phẩm: Món trứng ốp la hình bông hoa thơm ngon; dù là ăn không hay ăn cơm đều rất tuyệt cả. Bạn nhớ chấm với tương cà hoặc tương ớt nhé, vị ngon sẽ tăng lên gấp đôi đấy!

Trên đây là 5 cách làm trứng ốp la béo ngon, hấp dẫn. Cùng thực hiện ngay nhé, trang MGD chúc các bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *