Khám phá mô hình nuôi chim bồ câu nhốt chuồng thu lại lãi suất cao

mất:3 phút, 21 giây để đọc.

Tại thôn An Quỳnh, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang anh Nguyễn Gia Nguyện đã đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế xã hội. Thực hiện xây dựng mô hình nuôi chim bồ câu với hơn 300 cặp, anh đã trở thành gương về lao động, sản xuất giỏi tại địa phương để mọi người học hỏi. 

Câu chuyện nuôi chim bồ câu của anh Nguyên

Anh Nguyên ấp ủ khởi nghiệp mô hình chim bồ câu khi đi làm thêm ở Hà Nội và Bắc Giang. Trong thời gian đó, anh đã tìm tòi nhiều mô hình chăn nuôi, đặc biệt là nuôi chim bồ câu đã để lại trong anh nhiều ấn tượng sâu sắc. Từ đó, anh tự mày mò kiến ​​thức, kỹ thuật chăn nuôi chim bồ câu trên sách báo, tìm hiểu mô hình thành công của tỉnh. 

Năm 2014, anh Nguyên về quê, tích góp được vốn liếng đi làm thêm rồi mạnh dạn vay vốn; của người thân để làm ăn. Được sự ủng hộ; động viên của bạn bè, gia đình, anh đã chủ động về Bắc Giang mua bồ câu giống; và bắt đầu thực hiện mô hình nuôi bồ câu thương phẩm, có thể nuôi 300 con bồ câu giống trên mảnh đất rộng 2.000m2 của gia đình.

mô hình nuôi chim bồ câu

 Anh Nguyên chia sẻ: ‘Chim bồ câu dễ nuôi, chỉ cần làm chuồng thoáng mát; thức ăn chủ yếu là thóc, gạo. Chim bồ câu là loài sinh sản nhanh; được nuôi 6 tháng là đã sinh sản, mỗi cặp chim bồ câu có thể đẻ 7 – 8 lứa/năm. 

Chim bồ câu tự ấp trứng và nuôi con; mỗi cặp sinh sản được bố trí nuôi trong lồng riêng; lấy lá khô hay rơm rạ để làm ổ cho chim non trú ngụ. Về nguồn thức ăn thì đơn giản; chủ yếu là thóc, ngô, đậu xanh trộn với cám hỗn hợp của gà; vịt thịt hoặc vịt đẻ, theo tỷ lệ nhất định tùy vào hình thức nuôi chim sinh sản hay nuôi thịt.

Lợi ích khi nuôi chim bồ câu 

Hiện tại, trung bình mỗi tháng anh xuất bán 130 – 140 đôi chim thịt ;với giá bán 120.000 đồng/đôi, sau khi trừ chi phí còn lãi trên 7.000.000 đồng. Thu nhập hàng năm từ nuôi chim bồ câu đạt trên 80.000.000 đồng.

Anh cho biết: Cũng giống như nuôi các vật nuôi khác; nơi ở phải rộng thì chim bồ câu mới có đủ không gian sống; hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Cho dù là nuôi thả tự do hay nuôi nhốt; thì cũng cần phải có chuồng để bồ câu ra vào trú ngụ và đẻ trứng.

lợi ích làm mô hình nuôi chim bồ câu

Dự kiến thời gian tới, anh mở rộng quy mô chuồng trại thêm 200 m2; đầu tư nâng quy mô đàn lên 500 đôi chim bố mẹ, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường; về con giống và chim thịt thương phẩm…

Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn nhiệt tình hướng dẫn các hộ gia đình trong thôn; và các địa phương lân cận có cùng sở thích phát triển kinh tế. Với những thành tích đạt được, tháng 3 năm 2018; anh Nguyện đã được Tỉnh đoàn Tuyên Quang tặng Bằng khen; vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp;, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.

nuôi chim bồ câu

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về mô hình nuôi chim bồ câu; chúc bạn tìm được phương pháp làm việc thu được lãi nhiều. 

Trên đây, chúng tôi hy vọng đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn xây dựng chuồng nuôi bồ câu hiệu quả, đạt được lợi ích cao. Để đọc thêm nhiều thông tin bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi mgd

Nguồn: nhachannuoi.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *