Trứng vịt lộn nướng muối ớt là món ăn vặt rất ngon, hấp dẫn và rất được giới trẻ yêu thích. Hãy cùng vào bếp với mình ngay và trổ tài làm món ăn siêu ngon này qua cách làm cực đơn giản sau đây nhé!
Món trứng vịt lộn nướng muối ớt là một trong những món ăn vặt Sài Gòn rất được lòng các thực khách. Ngoài cách luộc truyền thống, bạn cũng có thể khám phá bài viết cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt độc đáo này nhé. Món ăn đậm đà, cộng với nước chấm muối ớt thơm ngon, đủ vị cay, mặn, ngọt và một chút beo béo của mỡ hành, tất cả càng làm cho món trứng vịt lộn nướng thêm đặc sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng vịt lộn 6 quả
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng canh
- Ớt bột 1/2 muỗng canh
- Ớt sừng 1 trái
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Hành lá 4 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Đậu phộng rang 2 muỗng canh
- Rau răm 1 ít
Bí quyết chọn mua trứng vịt lộn ngon
- Nên chọn trứng vịt lộn cầm hơi nặng taybởi đó là hột vịt lộn còn non. Cầm nhẹ quả trứng trên tay, thì quả trứng đã già.
- Bạn có thể soi trứng ở những nơi có ánh sáng đầy đủ, trứng ngon non thì khoảng trống trên đầu thường nhỏ, trong suốt và không có đốm đen.
- Nếu có thể thì đổ trứng vào nước muối pha loãng, nếu trứng chìm xuống thì sẽ là ngon, trứng nổi lên là trứng đã để lâu, không nên mua.
- Nhấc quả trứng lên và lắc nhẹ, nếu không nghe thấy tiếng chất lỏng chuyển động thì bạn có thể mua được quả trứng ngon lành này.
>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực
Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt
Sơ chế các nguyên liệu
- Mua trứng về rồi thì rửa sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ. Sau đó đem chúng đi luộc với lượng nước ngập trứng trong khoảng 15 – 20 phút cho trứng chín. Sau đó đợi trứng nguội, bóc vỏ và cho vào bát khác.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi đổ trực tiếp vào chén hành lá đã cắt sẵn để làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang đem bóc vỏ, rồi dùng chày giã nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Chú ý:
- Để trứng không bị vỡ khi luộc bạn có thể cho vào một ít muối.
- Tránh luộc trứng với lửa to hoặc quá nhiều nước, điều này khiến trứng dễ bị vỡ trong quá trình luộc.
- Bạn cũng có thể mua sẵn trứng vịt lộn đã luộc ở bên ngoài để tiết kiệm thời gian hơn nhé!
- Bạn có thể mua đậu phộng về tự rang tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!
Làm nước sốt muối ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tiếp tỏi ớt vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho hết hỗn hợp đường, nước mắm, muối, nước, ớt bột theo số lượng chuẩn bị, nấu đến khi sốt sệt lại là được. Phần sốt muối ớt nếu sử dụng không hết bạn có thể cho vào hũ thủy tinh (đã tráng qua nước sôi) rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, có thể để được khoảng 1 tuần nhé!
Tiến hành nướng trứng
- Lấy chén quết 1 lượng dầu ăn mỏng lên rồi cho hột vịt lộn đã bóc vỏ vào.
- Đặt chén hột vịt lộn lên bếp than để nướng, dùng muỗng rưới đều phần sốt muối ớt lên cho đến khi sốt sôi cạn sệt lại thì cho phần mỡ hành, đậu phộng rang cùng rau răm lên là hoàn thành.
Lưu ý:
- Bạn có thể nướng hột vịt lộn bằng bếp than hoặc bếp gas đều được.
- Trong quá trình nướng có thể dùng đũa lật nhẹ nhàng trứng để trứng thấm đều gia vị.
- Nên sử dụng chén sành hay các loại chén dày để không lo chén bị vỡ khi nướng.
Hoàn thành
Hột vịt lộn nướng muối ớt mềm ngon, đậm đà hương vị, miếng trứng béo bùi kết hợp với nước sốt muối ớt mặn mặn cay cay hòa cùng hương thơm của rau răm và đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm hột vịt lộn nướng muối ớt siêu ngon; đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà do trang MGD cung cấp. Cùng thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé, chúc các bạn thành công!
Nguồn: dienmayxanh.com