Phương pháp làm trứng cuộn tôm hấp siêu bắt cơm

mất:3 phút, 55 giây để đọc.

Trứng cuộn tôm hấp là một món ăn ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt, sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm phù hợp với các bạn trẻ “mê bếp” trong mùa này, lại rất tiết kiệm. Hãy xắn tay áo và vào bếp với chúng tôi ngay để thực hiện món ngon này thôi!

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

Để làm ra món trứng cuộn tôm hấp ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm tươi 150 gr
  • Thịt heo băm 50 gr
  • Bắp ngọt 50 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Cà rốt 50 gr
  • Bột bắp 20 gr
  • Lá ron biển khô 2 g
  • Muối 1/3 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Tiêu 1/3 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng canh
  • Nước 20 ml

Cách chọn tôm tươi ngon: Chọn những con tôm có vỏ bóng, màu sắc tươi bắt mắt, chỉ nổi rõ dọc giữa thân tôm, tôm không bị chảy nước hay có mùi lạ là tôm ngon, cứng thịt.

Cách làm món trứng cuộn tôm hấp siêu ngon

Sơ biến các nguyên liệu

  • Tôm sau khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ lưng rồi cắt đôi phần xương sống của tôm. Dùng chày giã tôm để tôm hơi nát sẽ giúp tôm thấm đều hơn khi tẩm ướp gia vị.
  • Cà rốt thái nhỏ. Ngô ngọt nấu chín, bóc lấy hạt. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
  • Về phần thịt heo, bạn có thể mua thịt heo cắt sẵn hoặc mua cả miếng thịt heo sau đó thái miếng nhỏ, sau đó tự thái miếng cho đến khi nhuyễn.

>>> Tham khảo các bài viết về ẩm thực

Làm nhân

Làm nhân

  • Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô gồm: tôm xay, thịt xay, ngô luộc, cà rốt, hành hoa và rau mùi thái mỏng. Tiếp theo, bạn cho lần lượt vào tô: 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  • Trộn thật đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau. Ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút là được.

Chiên trứng

  • Trong lúc chờ nhân trộn thấm đều gia vị. Bạn đập 2 quả trứng với 20 gam bột ngô và 20 ml nước vào tô, thêm một chút muối để trứng chiên đặc lại. Khuấy đều cho hỗn hợp trứng, bột ngô và nước hòa tan.
  • Bắc chảo lên bếp, lấy khăn giấy thấm vào dầu ăn, sau đó thoa 1 lớp thật mỏng, đều quanh mặt chảo.
  • Cho trứng vào và nghiêng chảo để trứng phủ rộng đều, rán lửa nhỏ đến trứng chín vừa se mặt là được. Đặt ra thớt, để trứng nguội khoảng 10 phút.
  • Sau khi trứng đã nguội, cắt trứng thành hình vuông dài hơn lá rong biển khoảng 1cm. Đặt rong biển lên trên trứng. Trải đều nhân tôm thịt và chừa lại khoảng 1cm để khi cuộn trứng được dễ dàng, trứng và rong biển bọc đều nhân hơn.
  • Cuộn tròn trứng, rong biển, tôm, thịt giống như khi cuộn sushi, nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn cho chút nước lên để rong biển dễ bám dính vào màng trứng.

Chú ý: 

  • Trứng cần được rán ở lửa nhỏ, để có đủ thời gian chính và se mặt, và phần bên dưới của trứng không bị cháy.
  • Bước rán trứng này cần tráng đều tay, trứng phải phủ thật đều mặt chảo, như vậy thì lúc cuốn nhân và rong biển trứng mới không bị vỡ, nát và thành phẩm sau cùng mới đẹp mắt.

Tiến hành làm trứng cuộn tôm hấp

  • Cho cuộn trứng vào nồi hấp chín bằng nước sôi. Sau khi hấp được chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục hấp tới khi nhân tôm thịt chín.
  • Sau khi trứng chín, lấy trứng ra khỏi nồi, cắt thành các khoanh vừa ăn cỡ 3cm, và bày ra dĩa.

Hoàn thành

Hoàn thành

  • Vậy là chúng ta đã có những khoanh trứng cuộn thơm phức, bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản quá chừng rồi nè. Món trứng cuộn tôm hấp với hương vị bùi béo của trứng, quyện cùng hương vị tươi ngon của tôm; thịt tươi ăn kèm với một xíu tương cà hoặc tương ớt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy!

Cuối tuần hãy dành thời gian thử làm ngay món trứng cuộn tôm hấp để thưởng thức cùng gia đình và chia sẻ thành quả với trang MGD các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *