Chia sẻ “bí kíp” làm giàu với mô hình nuôi chim cút

mất:3 phút, 35 giây để đọc.

Chọn nuôi chim cút để phát triển kinh tế gia đình và làm giàu một cách tự phát. Vậy mô hình nuôi chim cút phát triển như thế nào, cùng chúng tôi theo dõi sau đây nhé!

Chị Khổng Thị Phương mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi chim cút

Chị Khổng Thị Phương ở thôn Đông đã mạnh dạn đầu tư, đổi mới sản xuất, không chỉ nuôi chim cút thành công mà còn trở thành tấm gương điển hình về phát triển kinh tế gia đình ở địa phương. Chị Khổng Thị Phượng lập nghiệp từ năm 2006. Mô hình ban đầu là nuôi chim cút với 3000 con, chủ yếu là nuôi lấy trứng trong diện tích chuồng khoảng 80m2. Đàn chim cút của chị phát triển tốt, sản lượng trứng ổn định.

mô hình nuôi chim cút

Chị  Phương chia sẻ với chúng tôi: “Chim cút dễ nuôi, sức đề kháng mạnh, vốn đầu tư không cao, thu hồi vốn nhanh nên loài chim này được coi là vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trứng cút là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được người tiêu dùng ưa chuộng nên nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. 

Sau khi những lứa chim liên tiếp cho trứng trứng ổn định, kinh tế gia đình đã phát triển hơn trước., Đầu năm 2013, chị Phương quyết định tăng đàn cút lên 20.000 con, một nửa để lấy trứng, còn lại nuôi bán các vật phẩm thương mại; sử dụng khoảng 80 thùng để mở rộng diện tích chuồng trại lên 300 mét vuông.

Để nhiệt độ chuồng trại chim cút luôn ổn định, gia đình chị đã đầu tư hệ thống tưới phun sương tự động, không chỉ tiết kiệm thời gian, sức lực cho người chăn nuôi mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chị Phương chăm sóc rất kỹ lưỡng cho đàn chim 

 Vừa luôn tay phân loại trứng, chị Phương vừa cho biết: Để nuôi chim cút với số lượng nhiều thì người nuôi cần phải chú ý đến việc xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ, sử dụng các loại chế phẩm sinh học trong chăn nuôi.

Đặc biệt, tôi sử dụng men vi sinh trộn vào thức ăn; nước uống nhằm tác động vào quá trình tăng trưởng của chim cút, giúp tỷ lệ đẻ trứng tăng lên và ổn định, cải thiện chất lượng trứng, tỷ lệ lòng đỏ đồng đều, khi soi trứng không có hiện tượng khoảng trống, màu sắc vỏ trứng sáng đẹp.

chăm sóc kỹ lương cho đàn chim

Ngoài ra, sử dụng chế phẩm sinh học còn giúp chim cút nâng cao sức đề kháng; hạn chế được việc dùng kháng sinh, tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng. Nhờ đó, doanh thu từ nuôi chim cút đạt hơn 1 tỷ đồng/năm.

Hiệu quả của mô hình nuôi chim cút

Về hiệu quả mô hình nuôi chim cút của chị Khổng Thị Phương; ông Khổng Đức Toàn, Phó Trưởng thôn Đông cho biết: Mô hình nuôi chim cút của gia đình chị Khổng Thị Phương; là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao; được nhiều hộ dân trong thôn học tập; và nhân rộng bởi không chỉ giúp người chăn nuôi tranh thủ lúc nông nhàn tăng gia sản xuất. Riêng bản thân chị Phương; cũng được nhân dân trong thôn yêu quý bởi bản tính cần cù;ham học hỏi và mạnh dạn trong phát triển kinh tế hộ.

hiệu quả từ mô hình nuôi chim cút

Không chỉ nhạy bén trong tư duy làm giàu; chị Phương còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm nuôi chim cút cho bà con nhân dân địa phương; bởi theo chị, không có gì vui bằng việc giúp người nông dân thoát nghèo; phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương; để gây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thời gian tới, chị Phương tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi; và xây dựng khu chuồng nuôi mới để hình thành quá trình sản xuất khép kín; tăng thu nhập.

Trên đây, chúng tôi hy vọng đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Đón đọc thêm nhiều thông tin mà mgd chia sẻ nhé, chúc bạn thành công trong cuộc sống!

Nguồn: nhachannuoi.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *