Bạn đã thử nhiều cách nấu cà ri gà nhưng không ngon? Công thức nấu cà ri tại nhà đơn giản mà chính xác sau đây sẽ giúp bạn thay đổi tình trạng này.
Cà ri gà là một món ăn bắt mắt, màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng, nổi bật nhất là vị béo của khoai tây, vị đậm đà của nước cốt dừa và thịt gà dai, ăn với cơm và ăn kèm với bún hoặc bánh mì mỏng. tốt để ăn.
Cà ri gà là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, nay đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Vì vậy, cách nấu cà ri gà cũng đã được đơn giản hóa, không còn rườm rà, phức tạp như trước nữa.
Chỉ cần nguyên liệu gà và các gia vị cơ bản, dành chút thời gian vào bếp là bạn đã có thể thưởng thức món cà ri nóng hổi thơm ngon rồi! Vào những ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết, việc vào bếp trổ tài làm món gà nấu cà ri để chiêu đãi người thân và bạn bè là một trải nghiệm thú vị cho bất kỳ bà nội trợ nào.
Nguyên liệu làm ca ri gà
- Thịt gà: 400g – 500g
- Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói
- Khoai lang: 350g
- Khoai tây: 150g
- Sả: 3 cây
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Sả: 3 cây
- Nước cốt dừa: 100ml
- Dầu ăn: 1 chai nhỏ
- Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm
Tham khảo: Chuyên mục ẩm thực để có nhiều công thức nấu ăn cho gia đình bạn nhé!
Những bước để làm món này
Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch lại, để ráo.
Sả bóc sạch vỏ, cắt bỏ phần lá già, lấy phần thân trắng rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5-7 cm rồi đập dập.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.
Ướp thịt gà
Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Chiên khoai tây và khoai lang
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.
Nấu cari gà
Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.
Thêm khoảng 800ml nước lọc vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi nước sôi lên. Lúc này, bạn nhẹ nhàng trút khoai lang và khoai tây và nồi, đảo nhẹ rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà chín mềm. Cuối cùng, bạn thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.
Món cari gà như vậy là đã hoàn thành rồi! Bạn có thể thưởng thức cari gà vào bữa sáng hoặc các bữa ăn chính trong ngày. Bật mí với các bạn một điều, cari gà là món ăn đãi tiệc rất được yêu thích trong các nhà hàng, chính vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc để nấu món ăn này trong các bữa tiệc của gia đình mình
Yêu cầu thành phẩm
- Tô cari gà nổi bật với màu sắc rực rỡ và bắt mắt, hương thơm ngào ngạt.
- Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.
Trên đây là Cách làm món cà ri gà nước cốt dừa. Nếu muốn đọc các tin tức về gia cầm hãy truy cập vào: https://mgd.vn/
Nguồn: thucthan.com