Cách nấu miến gà miền Bắc “Cực kỳ” đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

mất:2 phút, 55 giây để đọc.

Cách nấu miến gà rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được mà vẫn đem lại sự ngon miệng cho người thưởng thức. Tuy nhiên, để có được món ăn hoàn hảo hơn, hãy tham khảo phần bài viết dưới đây.

Để nấu miến gà, bạn có thể dùng thịt gà hoặc lòng mề gà .Thông thường, khi gia đình làm gà, bạn có thể tận dụng lòng mề gà để làm miến, hoặc nấu miến theo cách tương tự dưới đây cũng được.

Nguyên liệu làm miến gà

Nguyên liệu làm miến gà

  • Thịt gà hoặc lòng mề gà
  • Miến
  • Hành tươi
  • Hành khô
  • Rau mùi
  • Nấm hương hoặc mộc nhĩ
  • Chanh, quất
  • Rau thơm ăn kèm: mùi tàu, húng quế, giá đỗ, ớt

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch. Hành tươi bạn có thể băm nhỏ còn nguyên, khi ăn sẽ chuyển màu, cắt nhỏ phần lá và rau mùi.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt bỏ núm rồi băm nhỏ.

Tùy từng loại bún mà bạn sẽ ngâm nước một lúc nhiều hay ít cho mềm rồi vớt bún ra.

Xào thịt gà

Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm đông cô vào đảo đều rồi cho thịt gà vào xào cùng. Nêm thêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu…. Vì gà đã chín nên chỉ cần chiên ngập dầu để ngấm gia vị.

Nấu miến gà

Đặt một cái móc khác lên bếp, dùng nước luộc gà trước đó (hoặc nước hầm xương gà, xương heo, hoặc thậm chí nước lọc, nhưng nước lọc sẽ làm cho miến gà không bị sánh) và đun sôi. . Hớt bỏ bọt khí bên trên rồi nêm gia vị vừa miệng.

Lúc này, bạn cho bún ra tô, cho gà đã xào và nấm đông cô lên trên, rắc hành lá và rau mùi rồi đổ nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến mềm thì vắt thêm chanh / quất vào trộn cùng vani.

Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm

  • Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nhũn nát, khi ăn vẫn có độ dai nhưng không cứng sống.
  • Nước dùng có vị ngọt đậm đà, vừa vị.

Mẹo và lưu ý khi thực hiện món ăn này

Nước dùng nên là nước luộc gà hoặc nước hầm xương gà, xương heo để món ăn có vị ngọt đậm đà. Để nước dùng được đậm vị hơn bạn có thể ninh nước dùng với gốc ngò rí hoặc rang chín hạt ngò rí (thêm hoa hồi, đinh hương nếu thích) sau đó buộc vào 1 miếng vải rồi cho vào nồi ninh nước dùng để tăng thêm hương vị.

Trước khi ăn khoảng 20 phút hãy ngâm miến với nước, khi vớt miến ra là nhúng nước dùng thưởng thức luôn. Tránh trường hợp ngâm miến quá lâu khiến miến bị mềm nhũn và nát.

Miến gà sẽ ngon hơn khi có lọ măng chua ăn kèm, vắt thêm chanh/quất cùng các loại rau sống như: rau mùi (ngò rí), mùi tàu, rau húng, giá đỗ, rau răm… đều rất hợp vị.

Trên đây là bài viết về “Cách nấu miến gà miền Bắc “Cực kỳ” đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo”. MGD hi vọng đem đến cho các bạn những thông tin hay và thú vị nhất.

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *