Cách tỉa lông gà chọi đẹp và đúng cách

mất:4 phút, 50 giây để đọc.

Cắt tỉa lông gà chọi là một quá trình quan trọng giúp cho gà chọi gặp thuận lợi trong sinh hoạt cũng như trong trận chiến.

Mục đích tỉa lông gà chọi

Thuận tiện hơn khi chiến đấu

Lông được loại bỏ sẽ giảm bớt sự vướng víu cho gà khi lâm trận. Tuy nhiên, vẫn còn một phần có thể ngăn cản sự đàn hồi khi đá. Tuy nhiên, những cọng lông này sẽ khiến gà nhanh chóng bỏ chạy. Gà bị nhổ lông từng cọng một sẽ khiến chúng khó chịu hơn là mổ hay đá. Dần dần, điều này sẽ làm giảm tinh thần của gà, khiến chúng trốn tránh và chịu thua.

Ngoài ra, việc loại bỏ lớp lông có thể làm lộ da. Trong quá trình om gà, lớp da này sẽ dày lên và tấy đỏ,làm tăng hiệu quả chiến đấu. Nếu vẫn giữ nguyên bộ lông, thuốc có thể không thấm sâu và đều vào da

Giúp gà tỏa nhiệt tốt

Đối với những con gà bình thường, chúng có thể chịu được nhiệt độ cao hay thấp.Lông gà là lớp bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tỉa lông. Đối với chó và mèo cũng vậy. Nhiều người nghĩ rằng khi chúng ta cắt lông của động vật, chúng sẽ cảm thấy mát hơn,nhưng sự thật không như vậy.

Với các con gà chọi với cường độ hoạt động cao thì cần toả nhiệt nhanh chóng. Vì vậy, cắt bỏ lông gà chọi là cách làm chính xác giúp chúng bình tĩnh khi lâm trận. Tuy nhiên, khả năng điều hòa thân nhiệt cũng sẽ giảm xuống.Vì vậy nên chúng ta cần quan tâm và chăm sóc chúng tốt hơn.

Tăng thêm tính thẩm mỹ

Một con gà chọi đẹp sẽ có bộ lông mượt mà và làn da đỏ mọng lần lượt xuất hiện. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ lớp bên ngoài của bộ lông.Điều này,làm cho da om đẹp hơn và tinh tế hơn. Vì vậy, nó có thể cải thiện vẻ đẹp và vẻ đẹp của gà rất hiệu quả.

Giảm thiểu các loại bọ, mạt

Mạt gà là kẻ thù của gà. Việc cắt tỉa lông của các con gà chọi sẽ giảm thiểu môi trường sống của chúng. Hạn chế tối đa tình trạng sinh sản của mạt gà một cách tốt nhất. Vì vậy ,sẽ bảo vệ được sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Tác hại khi không cắt tỉa lông gà chọi

Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi gà vận động nhiều không toả nhiệt bởi lớp lông dày đặc.Lớp lông gà dày là nơi khiến vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh về da cho chiến kê. Lông dày còn là nơi kí sinh cho nhiều loại vi sinh hút máu như rận,làm cho gà chọi mất đi vẻ oai phong, tăng thêm sức mạnh tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến “sợ “những con oai phong, chỉn chu hơn.

Cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp và đúng cách

Cắt tỉa lông đầu cổ

Chúng ta tiến hành cắt tỉa lông từ trên xuống dưới. Phần lông đầu cổ được tiến hành cắt tỉa đầu tiên. Khi đó phần lông tại đây tương đối đã khô. Chúng không còn là những lông ống đang mọc nữa nên yên tâm.

Vị trí cắt lông chúng ta cắt mặt bên trên của đầu gà và cổ gà. Chúng ta bớt lại phần lông trên đỉnh đầu và bên dưới hầu gà.Tiến hành cắt lông tới phần chân của lông.Sau khi om bóp gà, chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc với mật độ thấp hơn.

Cắt lông vùng hông và nách

Phần lông nách cần cắt trước tiên bởi chúng cản trở quá trình làm mát và tản nhiệt của gà. Những phần lông tại đây đều là lông nhỏ nên chúng ta có thể cắt nhiều hơn, sạch hơn so với các bộ phận khác.

Phần lông vùng hông chúng ta cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông cho tới phần đuôi.

Cắt lông bụng và lườn

Với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ nên chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.

Cắt lông đùi gà chọi

Phần lông đùi này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông tới phần đầu gối của gà. Sau khi cắt hết thì tùy chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà đều được.

Lưu ý khi cắt tỉa lông gà chọi

Hạn chế cắt lông gà vào mùa đông. Có thể ảnh hưởng tới khả năng giữ ấm của gà.Cắt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà.Không nên cắt lông cánh và lông đuôi.Khi cắt lông cần đảm bảo chế độ chuồng trại được che chắn nhiệt độ ổn định.Chế độ cho ăn đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển.Nên kết hợp ngay với vần đòn, vần hơi, vào nghệ để da gà đỏ,dày hơn.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: thanke.net

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *