Công thức gà rán KFC chỉ sử dụng một ít cánh hoặc đùi gà và bột chiên xù là có thể mang đến cho bạn và gia đình những món ăn ngon như nhà hàng.
Thịt gà là một loại thịt trắng ngon, bổ, tốt cho sức khỏe, giá thành tương đối rẻ nên hầu hết mọi người đều có thể mua và sử dụng. Ngoài những món ăn thông thường, như: gà kho, gà nướng, gà luộc, gà hấp, lẩu gà … Bạn cũng có thể chế biến gà thành nhiều món ăn và ăn vặt, trong đó có gà rán, đặc sản gà rán KFC.
Đối với nhiều người, gà rán KFC luôn có một sức hấp dẫn kỳ diệu có thể khiến người ta phát thèm khi nghĩ đến. Gà giòn có màu sắc đậm đà, chấm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon. Thay vì đến KFC để thưởng thức món gà rán đắt đỏ, tại sao bạn không thử làm gà rán KFC tại nhà nhỉ? Nó ngon, sạch và tiết kiệm rất nhiều tiền.
Nguyên liệu chế biến
- Cánh gà: 6 – 7 cái
- Bột chiên giòn: 250g
- Bột bắp: 30g
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm
Những bước thực hiện
Sơ chế
Cánh gà rửa sạch, sau đó bóp kỹ với một chút giấm và muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể cắt cánh gà thành 2-3 miếng tùy theo kích thước của chúng. Nếu cánh gà nhỏ thì có thể giữ lại.
Ghi chú: Nếu dùng đùi hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao rạch vài đường trên đùi và cánh để gia vị thấm nhanh hơn. Đặc biệt, nếu dùng đùi gà lớn để chiên thì thời gian nấu sẽ lâu, vì vậy nên đun sôi để tăng tốc độ chiên (nhưng đừng chín quá vì gà sẽ bị khô và mất vị ngon).
Ướp cánh gà với gia vị
Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.
Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Chuẩn bị phần bột chiên
Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).
Rán cánh gà
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để tiết kiệm dầu.
Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.
Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.
Lưu ý:
+ Khi rán không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
+ Rán lượng cánh gà vừa đủ; không nên cho quá nhiều miếng gà vào rán cùng lúc; chúng sẽ bị dính nhau và không được giòn; ngon như mong đợi.
Gắp cánh gà ra đĩa; có thể trang trí thêm rau thơm; dưa leo; cà chua tùy ý. Gà mới rán xong còn nóng; ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Gà rán KFC có thể làm món ăn chơi, ăn vặt, món nhậu hoặc món mặn ăn với cơm đều được. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc chắn các bé sẽ rất thích món gà rán này. Đặc biệt, khi thưởng thức gà rán KFC; bạn đừng quên chuẩn bị cho mình thêm một ly coca hoặc pepsi mát lạnh nữa nhé! Cảm giác sẽ như đang thưởng thức món gà rán tại nhà hàng.
Yêu cầu thành phẩm
- Cánh gà có hình dáng đẹp mắt, lớp bột phủ ngoài được rán phồng lên, vàng ruộm.
- Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bùi bùi, thịt bên trong mềm thơm hấp dẫn, thấm gia vị đậm đà, có thể ăn mà không cần chấm.
Lưu ý khi làm món gà ráng KFC
- Với cách làm gà rán KFC này, bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của con gà, trong đó ngon nhất là phần đùi và phần cánh. Tùy vào sở thích mà bạn chọn phần thịt phù hợp. Chúng tôi thấy rằng nhiều người thích sử dụng phần cánh vì cánh gà có cả xương và thịt, thịt ngon ngọt, cảm giác được gặm xương cũng rất thích thú.
- Bạn nên mua cánh gà công nghiệp vì cánh gà công nghiệp to, nhiều thịt và thịt mềm hơn cánh gà ta. Cánh gà công nghiệp có bán tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm với giá khoảng 60.000 – 80.000đ/kg.
- Bột bắp có thể mua loại đóng gói bán sẵn ở hầu hết các siêu thị.
Trên đây là Cách làm gà rán KFC tẩm bột chiên giòn tại nhà ngon khó cưỡng. Nếu muốn đọc những bài viết hay và hấp dẫn khác hãy truy cập vào: https://mgd.vn/
Nguồn: thucthan.com