Mật ong giúp gà chọi tăng cường sức khoẻ

mất:4 phút, 3 giây để đọc.

Gà chọi uống mật ong sẽ giúp tăng cường sức khoẻ.Ngoài ra,mật ong còn có nhiều công dụng khác rất tốt cho gà.

Mục đích cho gà chọi uống mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm và vị thuốc quý đã được sử dụng hàng trăm, hàng nghìn năm. Chúng chỉ được sử dụng bởi con người và ít khi dùng cho động vật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mật ong vẫn có thể được sử dụng trên vật nuôi để cải thiện sức khỏe

Tăng năng lượng cho gà

Một lượng lớn calo trong mật ong giúp gà chọi khỏe mạnh. Đặc biệt là những chú gà chọi đang chuẩn bị tham gia những cuộc tranh tài quan trọng. Mật ong giúp gà chống lại sự mệt mỏi và cung cấp nhanh chóng sự hao hụt năng lượng mà các loại thức ăn khác không có được.

Ngừa bệnh hô hấp

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ và giúp khử trùng vùng cổ họng. Do mật ong là một chất khử trùng, có thể giúp làm sạch cổ họng. Ngoài ra, nó có thể làm dịu cổ họng của gà. Đặc biệt với gà bị hen , thở khò khè hay khó thở. Đây cũng là loại chất an toàn cho sức khỏe của gà..

 Tốt cho hệ tiêu hoá của gà chọi

Gà chọi uống mật ong để cải thiện hệ tiêu hóa.Chúng giúp cho hệ tiêu hóa của gà luôn được duy trì hoạt động ổn định và trơn tru. Điều này sẽ hạn chế bệnh ăn không tiêu hay mắc các bệnh phân trắng xanh của gà.

Làm cho lông bóng mượt hơn

Nhiều người thường xuyên cho gà chọi uống mật ong và khẳng định rằng mật ong có thể giúp  lông gà mượt hơn. Nếu sử dụng mật ong thường xuyên, không chỉ trên mình gà mà còn giúp lông trên cơ thể mềm mượt. Ngoài ra, mật ong còn giúp gà không bị rụng quá nhiều lông.Nên dùng vào thời điểm gà thay lông để cho gà ăn giúp nâng cao tốc độ và chất lượng lông của gà chọi.

Cách cho gà chọi uống mật ong tốt nhất

Mật ong là vị thuốc, đồ ăn, chất dinh dưỡng rất đơn giản dễ dùng mà không lo sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu được kết hợp với các loại khác thì sẽ nâng cao được chất lượng của chúng.

Có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng hằng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. Và để chúng tiếp tục tình trạng đó trong khoảng từ 30 cho tới 1h rồi mới vào bữa sáng.

Hoặc cũng có thể kết hợp ngâm mật ong với tỏi để nâng cao tác dụng. Đập tỏi nhỏ ra và trộn lẫn với mật ong. Sau đó cho hợp chất này cho gà để tăng thêm sức khoẻ. Có thể ngâm riêng 1 hũ mật ong tỏi và ngâm 1 thời gian để tăng thêm tác dụng. Tỏi là một chất sát trùng cực tốt cho gà. Chúng cũng có tác dụng nhiều về mặt hô hấp. Chính vì thế khách hàng cũng có thể tham khảo cách này nhé.

Lưu ý khi cho gà chọi uống mật ong

Một phần vì mật ong giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không phải là tốt cho gà. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho gà sử dụng một cách hợp lý.

Không dùng quá liều lượng

Mỗi chú gà chọi khi sử dụng mật ong không nên dùng quá nhiều. Chỉ 1cc mật ong là đủ cho 1 con gà trong 1 ngày. Có thể sử dụng kim tiêm để cân đo đong đếm số lượng vừa phải. Do không thể dùng mật ong thay thế cho thức ăn nên chỉ áp dụng với số lượng nhỏ.

Không dùng thường xuyên

Khi cho gà chọi uống mật ong cần nhớ rằng không nên dùng thường xuyên. Bởi chúng cũng không tốt cho gà và sẽ rất tốn kém. Chỉ nên sử dụng cho những đối tượng gà đang trong thời gian thay lông hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá.Áp dụng chế độ cho uống cách nhật trong 1 tuần hoặc một khoảng thời gian rồi dừng lại. Như vậy gà sẽ nhận được những kết quả tốt nhất.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: minhgachoi.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *