Gà nấu lá giang – Cánh nấu ngon chuẩn vị chỉ với 2 bước thực hiện

mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Cách gà nấu lá giang rất đơn giản chỉ cần 2 bước chế biến khoảng 1h đồng hồ là đã có ngay nồi lẩu gà lá giang nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.

Món gà dai dai quyện cùng vị chua chua độc đáo của lá giang sẽ trở thành món ăn hấp dẫn khiến bữa cơm gia đình thêm thú vị. Nào, hãy cùng MGD khám phá cách làm gà nấu lá giang  theo công thức đơn giản dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyện liệu

Chuẩn bị nguyện liệu

  • 1 con gà khoảng từ 1,2 – 1,5kg
  • 300g lá giang tươi
  • Hành, tỏi, ngò, sả
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
  • Rau sống ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng

2 bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về cần làm sạch và rửa sơ qua với nước. Sau đó, dùng hỗn hợp muối và gừng giã nhỏ lau sạch da gà rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo nước. chà xát da gà sẽ giúp khử mùi hôi và giúp gà chín thơm ngon hơn.

Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn để ướp gia vị để thịt không bị co lại, vụn trong quá trình nấu.

Cho gà vào âu trộn lớn, thêm các nguyên liệu sau: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều tất cả mọi thứ và ướp trong vòng 20 – 30 phút cho ngấm vào gà.

Lá giang rửa sạch, vớt ra để ráo.

­Sả cây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo rồi đập dập.

­Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống sau đó cắt lát.

­Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

­Hành tím, tỏi khô bó vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

­Ngò lặt bỏ lá vàng úa, hư rồi rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

­Các loại rau sống ăn kèm lặt giữ lá tươi ngon, loại bỏ đoạn già, dập, rửa sạch. Sau đó, ngâm với nước muối loãng từ 15 – 20 phút thì vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hoặc đĩa.

Nấu gà lá giang

Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi thì cho 1/2 tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, thơm. Tỏi chuyển màu và dậy mùi thơm thì vớt ra chén để riêng. Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn tiếp tục đun sôi rồi cho phần tỏi còn lại và hành tím băm vào phi thơm.

­Cho thịt gà vào xào trong 3 phút để săn lại thì trút ra đĩa để riêng.

­Đổ 2 lít nước và sả đập dập vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thid cho thịt gà vào nấu chín.

­Vò lá giang cho vào nồi rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

­Sau đó, tắt bếp và cho ớt cắt lát cùng phần tỏi đã phi thơm vào là đã hoàn thành món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Gà nấu lá giang sau khi chế biến phải có vị chua ngọt, hơi béo, thịt gà dai, săn chắc và thấm gia vị kèm theo đó là vị cay nồng từ ớt. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng và phù hợp với mọi người trong gia đình.

Yêu cầu thành phẩm

Với món gà nấu lá giang bạn có thể dùng làm canh ăn kèm cơm trong bữa chính của gia đình, hoặc làm lẩu để thưởng thức cùng bún tươi hay phở, bún khô, mì tôm… tùy sở thích của người dùng.

Trên đây là món Gà nấu lá giang. Nếu muốn tham khảo món ăn khác hãy truy cập vào Chuyên mục ẩm thực của MGD nhé!

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *