Cách chăm sóc gà chọi trước khi lâm trận

mất:3 phút, 32 giây để đọc.

Trước khi lâm trận ,gà chọi cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng kỹ thuật, nếu không thì không đạt phong độ tốt nhất cho các trận chiến.

Để gà chọi luôn khỏe mạnh, dẻo dai và sẵn sàng trong mỗi trận đấu; bạn cần phải biết cách chăm sóc gà chọi một cách khoa học và thuần thục nhất trước trận đấu, ta sẽ thực hiện theo cách sau:

Nuôi thúc gà chọi trước khi đá

Từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành; sau một quá trình nuôi dưỡng lâu dài; bắt đầu đến tuổi “chọi”;bạn cần nuôi thúc gà khoảng 10 ngày trước khi cho chúng tham gia thi đấu;Điều này sẽ giúp gà chọi đạt phong độ đến mức cao nhất về cả tinh thần lẫn thể chất.

Lịch trình uống nước và tắm rửa của gà chọi

Uống nước

Lịch trình nuôi thúc trong ngày bắt đầu khoảng 3-4 giờ sáng; cần chọn giờ cố định để cho gà uống nước với lượng nhất định; chú ý cho uống vừa phải, không nên uống bừa bãi; Điều này không chỉ giúp nâng cao thể lực cho gà chọi mà còn tránh cho gà rơi thế bị hốc nước khi lâm trận; Đến 5 giờ sáng, bạn tiếp tục cho gà tắm sương sớm rồi dùng khăn bông thấm hết sương trên thân gà.

Tắm rửa

Trước khi tắm ,phải vắt khăn lấy vài giọt sương rồi cho gà uống, sau đó dùng khăn lau toàn thân gà. Không bao giờ thả gà tự do trong sương sớm vì sẽ dễ mất sức;đồng thời rưới một ít rượu trắng lên mình gà để máu lưu thông thuận lợi hơn. Đến 5 giờ chiều, lúc mặt trời sắp lặn và khi nắng dịu hơn ,bạn có thể cho gà phơi một lúc rồi rưới chút rượu trắng lên.

Lịch trình ăn của gà chọi

Riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà chọi sau khi ra trận và trước khi đá thì phải cho gà ăn đúng bữa vào một giờ nhất định;thường là cho ăn hai bữa trong ngày; bữa sáng trong khoảng 8 – 9h và bữa chiều trong khoảng 6 – 7h.

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi trước khi đá

Để gà chọi luôn khỏe mạnh với lực đá và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng;Có hai loại thức ăn cần sử dụng đến là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.

Với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chính là lúa. Tuy nhiên, bạn không thể cho chúng ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nuôi để lấy thịt khác.

Loại lúa này cần phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc đã được nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Thậm chí nhiều người nuôi còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn.Bởi khi làm vậy, gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.

Với thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc ăn thức ăn chính là lúa thì bạn cũng cần bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn.

Theo chế độ khoa học thì với chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày; bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà;thịt bò hay cá sống không để máu tươi và các loại rau như cà chua, các loại đậ;Với các loại thức ăn dinh dưỡng này thì bạn có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào; tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính; vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Chăm Sóc Gà Chọi để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: gachoi.net.vn

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *