Kỹ thuật nuôi le le sinh sản mang lại lợi nhuận kinh tế cao

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Bên cạnh các hộ chăn nuôi gia cầm, gà,vịt truyền thống, chăn nuôi chim le le hiện đang là hình thức chăn nuôi hiệu quả, có thể nâng cao giá trị kinh tế, nhanh chóng làm giàu cho người nuôi. Bài viết này mgd.vn sẽ giới thiệu đến bà con kỹ thuật nuôi chim le le sinh sản đạt hiệu quả cao.

Thuần chủng le le

Le le là một loài chim đặc biệt, bơi và bay giỏi. Le le là loài quen thuộc trong tự nhiên. Nên muốn thuần chủng cần cho le le bơi ở vùng nước rộng. Nhiều hay ít tùy theo mật độ và diện tích khu vực nuôi. Cần trồng nhiều cỏ dại như bèo tây, bèo tây, bèo tây,..Để trú ẩn và đẻ trứng để chim có cảm giác sống trong tự nhiên. Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn sự chuột và mèo, chuồng nên được bao quanh bởi một lớp lưới dày và kín.

chim le le

Thức ăn

Trong môi trường bán hoang dã, le le sống rất khỏe và ít khi bị bệnh. Thức ăn của chúng là lúa, tảo, bèo, hạt và các loại thực vật khác. Dù ở môi trường nào, chất lượng thịt rất ngọt và mặn. Le le nên được cho ăn 2 lần một ngày với các bữa ăn vừa phải. Khi chúng sinh sản, lượng chất dinh dưỡng khác. Có thể được tăng lên để có đủ sức đề kháng. Chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất trộn trước.

Thức ăn của chúng là các loại hạt, hạt và các loại thực vật khác. Giống chúng thường ăn là lúa, thực vật chúng thường ăn là rau. Thức ăn trên có thể kết hợp với cám để bổ sung tốt hơn vào khẩu phần ăn của gia cầm. Giúp chất lượng thịt rất ngọt và ngon. Cho ăn đúng lượng thức ăn khi chúng sinh sản có thể cung cấp cho chúng rất nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sức đề kháng đầy đủ.

Sinh sản

Khi le le trưởng thành, chọn ra từng con trống, mái để nhốt riêng. Le le tự làm tổ nhưng tốt nhất là dùng rơm rạ. Cỏ khô lót sẵn vào thúng, rổ cho chúng sinh sản. Không được sờ tay vào trứng hoặc dời tổ vì khi chúng phát hiện có hơi người là bỏ tổ.

Trong thiên nhiên, le le thường đẻ vào mùa mưa. Khoảng tháng 7 – 8. Mỗi năm, một con le le mái đẻ 6 – 7 lứa, mỗi lứa 10 – 15 trứng. Trứng le le sau 27 ngày ấp sẽ nở con. Muốn cho le le đẻ và ấp trứng, phải có không gian yên tĩnh, thoáng đãng, nhiều cỏ dại, nguồn nước sạch…

Kinh nghiệm của nhiều người nuôi cho thấy, việc dùng lò ấp trứng bằng điện thì tỷ lệ trứng le le nở thành công rất thấp. Vì vậy, người nuôi có thể sử dụng thêm gà mái để ấp trứng le le. Sau khi nở vài ngày, le le con sẽ theo mẹ đi kiếm ăn trên khắp các cánh đồng.

Sau 8 tháng nuôi chim le le, một con có thể đạt trọng lượng  300 – 400 g. Hiện giá le le thương phẩm trung bình  300.000 – 450.000 đồng/con (khoảng 400 g)ã giúp nhiều người dân ở vùng ÐBSCL vươn lên làm giàu.Bình quân thu nhập có thể đạt đến 250 – 300 triệu đồng/năm nếu nuôi với qui mô lớn và thành công.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp cho bà con nhanh chóng làm giàu từ việc nuôi le le. Hãy thường xuyên truy cập vào trang của chúng tôi để biết thêm nhiều kỹ thuật chăn nuôi gia cầm mang lại nguồn thu nhập cao.

Nguồn: tapchigiacam.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *