Công thức chế biến món Gà rang gừng ngon nhất tại nhà

mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Gà rang gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà tươi thái mỏng và gừng tạo nên món gà quay thơm lừng. 3 Bước sau đây sẽ giúp bạn nấu được món gà rang gừng thơm ngon hoàn hảo, cả nhà bỏ cơm.

Gà rang gừng là một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn, rất hợp để kết hợp với cơm trong tiết trời se lạnh. Nếu bạn thích ăn một bữa cơm đậm đà, thơm phức một góc bếp ăn cùng cơm thì món gà xào gừng là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho ngon, từ cách ướp gà đến kỹ thuật nướng bài bản.

Qua cách rang gà này, bạn sẽ có được những miếng gà vàng ruộm, miếng thịt mềm nhưng săn chắc, có vị cay và thơm của gừng.

Nguyên liệu thực hiện

Nguyên liệu thực hiện

  • Gà ta: ½ con
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 – 2 trái
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng
  • Rượu trắng: 1 muỗng
  • Giấm: 1 muỗng
  • Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…

Các bước chế biến

Các bước chế biến

Sơ chế

Thịt gà mua về bạn làm sạch, khử mùi hôi với chút muối và giấm, rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu trong thịt gà có nhiều mỡ thì loại bỏ hết mỡ. Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, lưu ý nên thái miếng to một chút vì khi nướng gà sẽ săn lại.

Bóc vỏ hành khô, đập dập băm nhỏ. Tỏi khô cũng được.

Gừng tươi gọt vỏ rửa sạch, lụa cắt 2/3 củ, 1/3 còn lại băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt rồi thái thành từng lát mỏng.

Ướp gà với các gia vị

Cho gà vào tô lớn, ướp với nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu và gừng, thêm 1/2 hành tỏi băm nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Rang gà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp đun cho hỗn hợp tan chảy và chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn trút phần thịt gà đã ướp và gia vị vào xào cho săn lại, thịt gà sẽ lên màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn cho nốt phần hành tỏi băm nhỏ còn lại vào, thêm 1 thìa rượu trắng, gừng và ớt sừng vào, đảo đều. Đun lửa vừa cho đến khi thịt chín và ráo nước, chỉ còn lại một ít nước sền sệt. Bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc chút tiêu lên trên là có thể tắt lửa. Nếu bạn muốn ăn lá chanh thì có thể thêm ngay bước này.

Cho gà ra đĩa, ăn nóng. Món gà rang gừng rất hợp khi dùng với cơm nóng và rau luộc.

Cách làm món gà rang gừng không khó. Chỉ cần khéo léo một chút là làm được ngay. Hy vọng với món gà rang gừng này, Thucthan.com đã giúp bạn nắm được công thức rang gà ngon, bổ sung vào thực đơn món ăn hàng ngày hoặc hoàn thiện hơn kỹ năng nấu nướng.

Yêu cầu thành phẩm

Đĩa thịt gà có màu vàng nâu hấp dẫn, xen kẽ với các sợi gừng nhỏ thơm lừng.

Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

=> Đọc thêm nhiều tin tức hay và hấp dẫn tại https://mgd.vn/

Nguồn: thucthan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *