Kỹ thuật vận chuyển gà đi xa, đảm bảo chất lượng gà

mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Ngày nay, việc vận chuyển gà từ nơi này đến nơi khác rất phổ biến. Vậy có những cách vận chuyển nào? Hãy cùng MGD xem qua bài viết này. Việc lựa chọn cách thức vận chuyển gà tùy thuộc vào mục đích và loại gà. Vậy làm cách nào để chọn đúng phương thức vận chuyển? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật vận chuyển gà đi xa.

Cách vận chuyển gà thường

Cách vận chuyển gà thường

Chọn gà con chất lượng cao và vận chuyển đến trang trại; là một khâu rất quan trọng trong ngành chăn nuôi gà. Khi vận chuyển gà con đi xa nhà. Cần đảm bảo thời gian di chuyển từ khi nở đến khi đến trại không quá 48 giờ.

Tốt nhất nên vận chuyển gà con vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày. Vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi vận chuyển gà trên quãng đường dài; nên chọn những phương tiện đã được kiểm định và chứng minh thực tế để vận chuyển và cung cấp gà chất lượng cao.

Ngoài ra, trước khi đặt gà con lên xe tải, hãy đảm bảo rằng xe tải đã được khử trùng đúng cách 100%. Bằng cách tối ưu hóa nhiệt độ và tốc độ của không khí lưu thông trong bể nước, nhiệt độ trong hộp gà phải được duy trì ở mức 32-35 ° C.

Ngoài ra, nên sử dụng cấu trúc xếp chồng lên nhau.Phải sử dụng đủ khoảng cách giữa các gà con để đảm bảo thông gió đầy đủ trong quá trình vận chuyển.

Mặt khác, cần cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng bên ngoài như nước, điện giải, vitamin… trong quá trình vận chuyển để hỗ trợ gà con và đảm bảo sức khỏe. Cần bốc dỡ gà con càng sớm càng tốt; để đảm bảo an toàn cho gà con trong quá trình di chuyển đường dài.

>> Các bài viết về Kỹ thuật nuôi gà thịt khác

Cách vận chuyển gà chọi

Cách vận chuyển gà chọi

Quá trình vận chuyển gà chọi tới đấu trường vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của gà trước trận đấu. Vì quãng đường vận chuyển tương đối xa nên cần lưu ý và chuẩn bị nhiều thứ để gà chọi luôn trong trạng thái tốt nhất khi vào trận.

Khi sử dụng cách vận chuyển gà, đặc biệt là gà chọi thì thời điểm vận chuyển tốt nhất là trước bình minh. Bằng cách này, gà sẽ thức dậy ngay tại đấu trường 1 cách tự nhiên như thể chúng ko biết tới việc vận chuyển.

Thời điểm vận chuyển gà chọi tệ nhất là vào ban ngày. Với những người cách đấu trường hơn 3 giờ di chuyển thì nên đến đấu trường trước một ngày để gà chọi có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Bữa ăn tối trước và sau quá trình di chuyển của gà chọi phải khá loãng và hạt được nấu chín để dễ tiêu hóa. Với cách vận chuyển gà đi xa bằng đường bộ thì phải chú ý vị trí gà chọi, phải đặt gà chọi nằm ngang so với chiều xe. Điều này sẽ tránh những dằn xóc lúc xe chuyển động.

Vì gà chọi khá nhạy cảm nên trong nơi chứa gà chọi không được sử dụng chất khử mùi; nước hoa hay cồn hoặc thuốc lá và những thứ tương tự; vì có thể gây ảnh hưởng cho gà chọi.

Với cách vận chuyển gà đi xa trong xe máy lạnh sẽ làm cho chuyến đi thoải mái hơn. Tuy nhiên do máy lạnh cũng làm khô; nên phải rảy nước vài lần lên lỗ thông khí và xung quanh cabin sau mỗi 10 phút.

Vận chuyển bằng máy bay

Vận chuyển bằng máy bay

Khi lựa chọn cách vận chuyển gà bằng đường hàng không cần lưu ý một số điểm như:

  • Không rò rỉ móng vuốt ra bên ngoài;
  • Lồng đựng phải thông thoáng, chắc chắn và có lỗ khí để có thể nhận biết động vật chứa bên trong;
  • Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống thích hợp bên trong lồng chứa gà.
  • Buộc phải có giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng; dành cho gà khi được vận chuyển qua đường hàng không.

Nguồn: vantailogivan.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *