Bật mí về giống gà siêu thịt hiện nay – Gà Tam Hoàng

mất:3 phút, 44 giây để đọc.

Trong chăn nuôi gà, giống là tiền đề, thức ăn là cơ sở cho việc nâng cao hiệu quả kinh tế. Do đó chọn được gà con giống chuẩn có khả năng sinh trưởng phát triển tốt (nuôi mau lớn), cho  năng suất cao là mối quan tâm hàng đầu của người chăn nuôi. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà con giống gà Tam Hoàng siêu thịt đem lại siêu lợi nhuận.

gà siêu thịt

Đặc trưng cơ thể

Gà trưởng thành có lông màu vàng, mỏ vàng, chân vàng và mào màu đỏ. Chúng có thân hình rắn chắc, ngực, đùi nở, cho nhiều thịt và trứng hơn các giống thuần chủng trong nước. 

đặc trưng cơ thể

Gà mái trưởng thành nặng từ 2,5 – 4kg, gà mái nặng từ 2 – 2,5kg. Thịt gà được đánh giá là rất săn chắc và thơm ngon. 

Ngoài ra, giống gà này đẻ trứng còn có thể tăng năng suất. Gà mái từ 4-5 tháng tuổi đã bắt đầu đẻ trứng, trung bình 150 trứng / năm. Chính vì những đặc điểm trên nên gà được người chăn nuôi ưa chuộng và nuôi phổ biến ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Một trong những đặc điểm phân biệt của gà tam hoàng là khỏe, khó nuôi, sức chịu đựng tốt, hầu như không bệnh tật và tỷ lệ chết thấp.

Nuôi gà không đòi hỏi kỹ thuật quá cao nên phù hợp với những người ít kinh nghiệm chăn nuôi, vốn ít. Gà thích nghi với điều kiện nuôi nhốt hoặc thả rông.

Cách chăn nuôi hợp lí, khoa học mà bà con cần biết

Gà tam thất không đòi hỏi kỹ thuật chăn nuôi quá phức tạp. Đối với chuồng trại phải đảm bảo luôn được vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên để phòng bệnh. Máng ăn, máng uống của gà cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh để cặn bẩn quá lâu.

gà tam hoàng

 

Tỷ lệ sống của gà cao tới 95%. Tuy nhiên, cần phòng dịch đầy đủ, khi thấy có biểu hiện mắc bệnh cần cách ly ngay để theo dõi, tránh lây lan dịch bệnh.

Gà con mới nở nên được cho vào hộp ấp. Trong 2 tuần đầu mật độ khoảng 100 con / 1m x 2m. Mật độ cần giảm dần trong vài tuần tới.

Nên sử dụng 2- bóng đèn 75W/100 gà con. 3 ngày đầu tiên khi gà mới nở, nên để nhiệt độ ổn định cả ngày lẫn đêm là 32-35 độ C.

Chú ý quan sát những biểu hiện của gà để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Những ngày sau cần giảm dần nhiệt độ xuống.

Tuần đầu tiên nên để ánh sáng cả ngày đêm, đến tuần thứ 2 có thể chỉ bật điện từ lúc chiều tối đến đêm.

Chế độ ăn uống:

Gà con mới đưa về chỉ nên cho uống nước. Nước hòa cùng vitamin complex hoặc kháng sinh phòng các bệnh như bạch lỵ, E.coli và viêm rốn. Ngày thứ 2 bắt đầu cho ăn bắp hoặc tấm nghiền nhỏ.

Ngày thứ 3 có thể cho ăn hỗn hợp tấm cộng với thức ăn hỗn hợp tỉ lệ 50/50. Những ngày tiếp theo có thể tăng dần thức ăn hỗn hợp đến khi gà hoàn toàn có thể ăn được thức ăn thô hoặc hỗn hợp.

chế độ ăn

Gà tam hoàng khi đã lớn khá dễ nuôi. Thức ăn của chúng khá là đơn giản; có thể ăn hầu hết các phế phẩm để chế biến thực phẩm, đồ ăn thừa của con người, của một số loại gia súc khác và có thể tự kiếm ăn.

Hiện nay hầu hết các hộ nông dân thường kết hợp thả vườn với cho ăn thức ăn công nghiệp như cám viên. Tuy nhiên; bên cạnh đó nên cho gà ăn thêm rau xanh để tăng cường khả năng tiêu hóa của chúng. Máng uống nên đặt cạnh máng ăn để tránh tình trạng gà thiếu nước có thể tìm uống nước bẩn dưới sàn.

Gà Tam Hoàng cũng khá dễ béo, tích tụ mỡ nhiều; vì vậy nên cân bằng các nhóm dưỡng chất vừa đủ; tránh ăn quá nhiều gây tích tụ mỡ, làm giảm chất lượng thịt và sản lượng trứng.

Nếu bà con có nhu cầu tìm hiểu về các giống gà nhiều hơn. Thì hãy truy cập mgd để biết thêm nhé!!!

Nguồn: nongnghiep.farmvina.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *