Các giống gà năng suất cao đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Sử dụng các giống gà chất lượng cao phù hợp với điều kiện sản xuất và môi trường nhiệt đới nước ta là điều kiện tiên quyết để tối ưu lợi nhuận trong nuôi gà công nghiệp và nông hộ. Trong bài viết này, chúng tôi xin nhấn mạnh những ưu và nhược điểm của các giống gà sau đây. Hy vọng những giống gà chúng tôi xin tổng hợp lại và giới thiệu sẽ giúp bà con có sự lựa chọn đúng đắn.

năng suất

Gà Tam Hoàng

Gà Tam Hoàng là một giống gà nội địa của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, thịt và trứng được nuôi phổ biến để phục vụ nhu cầu  một số nước. Đây là giống gà thuần hóa dễ nuôi, mau lớn, là giống thịt rất thích hợp chăn thả và nuôi công nghiệp, cho năng suất cao, chất lượng thịt thơm ngon, đậm đà phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

GÀ TAM HOÀNG 

Gà Tam Hoàng được nuôi theo hướng công nghiệp hoặc bán công nghiệp (nuôi thả rông hoặc tập trung tại chuồng trại). Kỹ thuật úm gà con. Tất cả các dụng cụ chăn nuôi đã được khử trùng trước. Kích thước của lồng úp là 1m x 2m úm 100 gà con trong 2 tuần đầu. Sau đó giảm dần theo tỷ trọng.

Nhiệt độ ấp: 100 gà con nên sử dụng từ 2 đến 3 bóng 75W. Vài ngày đầu nên giữ ổn định ở nhiệt độ 32-35 độ C, đồng thời quan sát trạng thái của gà để điều chỉnh nhiệt độ. Trong 1 – 2 ngày đầu thường bận rộn cả ngày lẫn đêm; đến tuần thứ hai chủ yếu là úm vào ban đêm.

Chế độ ăn: Cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Ngày đầu tiên cho gà uống nước. Ngày hôm sau, bắt đầu cho ăn ngô hoặc trái cây xay nhuyễn. Ngày thứ 3 cho ăn 50% ngô và 50% thức ăn hỗn hợp; sau đó bổ sung 25% thức ăn hỗn hợp mỗi ngày và giảm ngô cho đến khi chuyển sang thức ăn hoàn chỉnh ăn thức ăn hỗn hợp.

Gà Mía

Gà Mía thân hình to, nặng, lông màu đỏ tiết, cơ ngực, đùi nở nang, mào cờ dựng; chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn; săn chắc và ít mỡ dưới da tỷ lệ thuận với những bước chạy thường ngày. Chúng có khả năng tự kiếm ăn tốt, sức đề kháng cao.

Gà Mía

Gà Mía Là giống gà hướng thịt, có tầm vóc to và có ngoại hình thô với mình ngắn, đùi to và thô; đi lại chậm. Khối lượng cơ thể lúc mới sinh là 32g. Lúc 4 tháng tuổi (giết thịt) bình quân con trống đạt 2,32 kg, con mái 1,9 kg, Gà 6 tháng tuổi con trống đạt 3,1 kg, con mái 2,4 kg. Khi trưởng thành gà nặng 3 – 3,5 kg; gà trống đạt tới 5 kg, khối lượng gà mái trưởng thành 2,5 –3 kg, còn con trống là 3,5 – 4 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 5 tháng.

Tuổi đẻ trứng của chúng khá muộn 7-8 tháng, sản lượng trứng 50 – 55 quả/mái/năm, khối lượng trứng 50 – 55 g. Tỷ lệ trứng có phôi 88%; tỷ lệ ấp nở 83%; tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần 98%. Gà Mía có sản lượng trứng trung bình 70 quả/mái/năm, tỷ lệ trứng có phôi và ấp nở đạt 70 – 75%; chúng có sức khoẻ tốt, thích hợp trong điều kiện chăn nuôi thả vườn nhưng tuổi đẻ muộn.

Gà Mía có chất lượng thịt thơm, da giòn, mỡ dưới da ít; có vị ngọt, đậm đà dai mềm thơm thịt, thịt chắc, màu trắng, da vàng ăn rất giòn, đậm ngọt.

Để biết thêm nhiều bài viết về thông tin các giống gà các bạn hãy cùng theo dõi mgd nhé!!!

Nguồn: vi.wikipedia.org

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *