Mô hình chăn nuôi chim trĩ đem lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân

mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Thông qua nhiều năm nghiên cứu về chăn nuôi, trồng trọt từ sách báo, Internet, cuối cùng vợ chồng chị Tuyết đã tìm ra câu trả lời. Vợ chồng chị Tuyết quyết chí nuôi chí làm giàu. Chim trĩ là một loài chim hoang dã quý hiếm, có bộ lông đẹp, dáng mảnh mai, gọn gàng. Vì chim trĩ có hiệu qủa kinh tế hơn rất nhiều so với gà vịt. Sau đó, chị Tuyết quyết định mở mô hình chăn nuôi rộng thêm. Theo chị Tuyết, nuôi chim trĩ xuất chuồng tháng cuối năm doanh thu hàng trăm triệu đồng. 

Tìm hiểu thông tin về loại mô hình chăn nuôi chim trĩ

Nuôi chim trĩ có thể bán cho khách nuôi làm cảnh; đồng thời cũng có thể bán cho khách làm thịt mỗi dịp lễ, Tết. Chính là vì loài chim có nguồn gốc hoang dã, dáng đẹp, màu lông bắt mắt nên bán được giá cao hơn các loại gia cầm khác. Bên cạnh đó, so với nuôi gà, nuôi vịt, nuôi ngan, nuôi ngỗng thì nuôi chim trĩ cũng rất dễ nuôi. Đặc biệt, chim trĩ được coi là loại chim “tiến vua” nên được mọi người săn tìm làm quà biếu dịp Tết, chính vì thế nuôi chim trĩ bán Tết sẽ rất kinh tế. Cách đây hàng chục năm về trước, bà Tuyết lặn lội đi xa để mua hàng chục con chim trĩ giống về nuôi thử nghiệm.

Tìm hiểu thông tin về loại mô hình chăn nuôi chim trĩ

Duy trì mô hình kinh doanh

Nhiều năm gần đây, bà Tuyết luôn duy trì tổng đàn chim trĩ các loại trên 2.000 con; trong đó có trên 1.000 con chim trĩ để bán Tết, số còn là chim bố mẹ nuôi để sinh sản. Chính vì thế, cơ sở nuôi chim trĩ quý hiếm của bà Tuyết đã trở thành địa chỉ quen thuộc, tin cậy cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh Nam Định đến mua chim về ăn và làm quà biếu Tết.

Những ngày giáp tết, bà Tuyết luôn tay luôn chân nghe điện thoại nhận đơn đặt hàng mua chim trĩ Tết của khách; bắt chim trĩ đóng thùng để chuyển cho khách hàng đặt từ xa. “Dịp cuối năm, khách hàng đặt chim trĩ để ăn Tết; làm quà biếu hoặc nuôi làm cảnh nên tôi rất bận. Đàn chim trĩ của tôi nổi tiếng được chăm sóc; chăn nuôi sạch nên người tiêu dùng rất tin tưởng và ưa chuộng. “- bà Tuyết vui vẻ nói

Duy trì mô hình kinh doanh

 

Thị trường tiêu thụ

Theo bà Tuyết, mua chim trĩ chủ yếu là khách quen; các mối lấy hàng lâu năm thân thiết liên tục đặt hàng nên nhà tôi chỉ việc cho chim vào đóng thùng rồi chuyển đi. Hiện tại bà Tuyết đã bán được khoảng hơn 200 con chim trĩ trống, số chim trĩ trống này đều trên 7 tháng tuổi. Đối với khách mua chọn mỗi con chim trĩ có giá 500.000 đồng; còn mua xô thì mỗi con chim trĩ có giá 250.000 đồng. Số chim trĩ còn lại phần lớn đã có người đặt mua hết và bà Tuyết chỉ bán trong vòng 1 tháng nữa là hết.

“Dự định, trong khoảng 1 tháng giáp Tết; tôi sẽ thu về được khoảng gần 100 triệu đồng từ việc bán chim trĩ thương phẩm. Người tiêu dùng khá hài lòng và tôi ngày càng nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng của mình”- bà Tuyết tiết lộ.

Thị trường tiêu thụ

Doanh thu đem lại từ mô hình kinh doanh này

Ngoài nuôi chim trĩ thương phẩm bán Tết, gia đình bà Tuyết còn nuôi thêm chim trĩ sinh sản; năm nào bà cũng duy trì trên dưới 500 chim trĩ mái sinh sản. Với số chim trĩ này, mỗi năm bà Tuyết cung ứng cho thị trường chim trĩ trên 20.000 con chim trĩ giống; doanh thu hàng trăm triệu đồng.

“Chim trĩ giống bán với giá dao động từ 17.000- 20.000 đồng/con; mỗi năm tôi thu về hàng trăm triệu đồng từ việc bán con giống. Từ mô hình nuôi chim trĩ bán Tết và chim trĩ sinh sản; mỗi năm tôi lãi khoảng 200 triệu đồng” – bà Tuyết vui vẻ nói.

Đến với mgd để hiểu hơn về lại hình kinh doanh này.

Nguồn: danviet.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *