Bật mí cách làm món gà chiên xù thơm ngon, giòn rụm

mất:3 phút, 8 giây để đọc.

Gà chiên xù là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món gà chiên xù có thể làm từ cánh gà, đùi gà hoặc ức gà; hoặc là kết hợp cả ba nhưng để món ăn ngon nhất thì nên dùng cánh gà. Những miếng cánh gà với lớp da giòn, phần thịt bên trong vừa mềm và ngọt, đặc biệt chấm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon khỏi chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 3 cái

Đùi gà: 3 cái

Bột chiên xù: 1 gói

Bột chiên giòn: 1 gói

Bột mì: 2 bát

Bột ngô: 1 bát

Trứng gà: 3 quả

Muối, hạt tiêu, dầu ăn…

Tóm tắt cách làm gà chiên xù

Sơ chế sạch sẽ cánh gà hoặc đùi gà, ướp với bột canh và hạt tiêu. Lăn gà qua lại giữa hỗn hợp bột chiên xù và lòng đỏ trứng gà để tạo 1 lớp bột bên ngoài cánh gà. Chiên cánh gà trên chảo dầu cho đến khi chín vàng, giòn và cuối cùng là thưởng thức với tương ớt hoạc tương cà.

Sơ chế nguyên liệu nấu ăn

Rửa sạch cánh gà, chặt cánh gà làm đôi hoặc làm ba. Dùng dao khứa vài đường trên miếng gà để ướp gia vị cho nhanh ngấm (hoặc dùng tăm xiên những lỗ nhỏ). Sau đó, ướp cánh gà với hạt tiêu và bột canh khoảng tầm 15 phút.

cách làm gà chiên xù

Trong lúc chờ đợi gà ngấm gia vị, dùng 1 chiếc âu để trộn đều bột chiên giòn, bột mì và bột ngô với nhau. Bột chiên xù để riêng trong một bát khác.

Tiếp đến đập trứng gà vào bát và đánh tan.

Tẩm bột cho cánh gà

Lấy từng chiếc cánh gà đã ướp gia vị lăn qua lớp bột đã trộn để tạo 1 lớp bột bên ngoài miếng thịt. Có thể cho cánh gà và bột vào một hộp nhựa rồi xóc đều lên.

cách làm gà chiên xù

Tiếp đến, nhúng cánh gà vào bát trứng gà để tạo độ ẩm cũng như độ kết dính.

Cuối cùng là lăn cánh gà vào bột chiên xù.

tẩm bột chiên xù

Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 lượng lớn dầu ăn. Đun nóng và thả gà vào chiên. Nhớ để lửa nhỏ vừa để thịt gà chín đều bên trong mà lớp bột bên ngoài vàng giòn nhưng không bị cháy.

cách làm gà chiên xù

Gà chín, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon tuyệt không khác gì gà chiên xù KFC.

Bạn có thể làm gà chiên xù tại nhà vào những ngày cuối tuần để chiêu đãi bạn bè và người thân. Cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn với những miếng gà chiên xù vừa giòn vừa thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Đặc biệt là các bạn nhỏ.

Những lưu ý và mẹo vặt khi làm cánh gà chiên xù

Có thể luộc qua cánh gà 3,4 phút trước khi tẩm bột để thịt gà mềm và nhanh chín khi chiên.

Một số công thức có hướng dẫn dùng thêm mật ong nhưng theo mình là không cần thiết. Dùng mật ong khi làm món gà rán mật ong hoặc gà nướng sẽ thích hợp hơn.

Nếu làm cho trẻ nhỏ thì không sử dụng hạt tiêu khi ướp.

Nên chọn cánh gà công nghiệp để làm món ăn này cho mềm và nhiều thịt. Cánh gà ta có thể bị dai, gầy và cứng.

Hi vọng bạn có thể làm được món gà chiên xù ngon miệng sau khi đọc bài viết trên. Hãy đến với MGD để biết thêm công thức nhiều món ăn khác nhé!

Nguồn: thucthan.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *