Con đường làm giàu của người dân qua việc nuôi gà chọi để lấy lấy thịt

mất:3 phút, 26 giây để đọc.

Đặc tính sinh học đặc trưng là thường kén nơi sinh sản nên chỉ nuôi được ở một số nơi có điều kiện thuận lợi. Gà chọi thường có chân cao, cổ dài, thân dài, đỉnh màu đỏ, cựa rất nhọn, lông nhỏ, lông màu đen hoặc màu mận chín và chủ yếu ở đuôi. Đặc điểm sinh học của giống gà này là rất khỏe và hung dữ, đó là lý do tại sao giống gà này được gọi là gà chọi. Gà chọi đắt và phổ biến hơn các giống khác giúp người dân làm giàu.

Trước đây, gà chọi thường được các chiến binh thỉnh thoảng nuôi nên giá cao. Vì vậy, do khó ăn nên ít được nuôi làm trang trại. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự phát triển của công nghệ chăn nuôi tiên tiến, nhiều mô hình nuôi gà thịt đã xuất hiện giúp ta làm giàu. Vì thịt rất ngon và đắt hàng nên mô hình này sẽ mang lại nguồn thu nhập rất lớn mỗi khi được mùa.

Cách thức chăm sóc

Cách thức chăm sóc

Việc xây dựng mô hình nuôi gà thịt là rất khó, nếu bạn thực hiện đúng phương pháp và kỹ thuật nuôi thì mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng. Để mô hình nuôi gà chọi tốt nhất đạt năng suất cao nhất bạn phải chú ý những điểm sau: Chọn giống gà: Đây là khâu quan trọng nhất quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Bạn phải chú ý chọn giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hiểu rõ về giống gà chọi phải khỏe mạnh, sạch bệnh, khép kín.

Chuẩn bị chuồng trại: Bạn phải có chuồng trại rộng rãi, có hệ thống thông gió, làm mát và vệ sinh. Theo quy mô chuồng trại mà xác định số lượng gà. Chuồng trại phải có hệ thống đèn điện, máng ăn, cấp nước đạt tiêu chuẩn. Nên chọn nơi làm chuồng ở nơi cao ráo, rộng rãi, thông thoáng để gà phát triển tự nhiên.

>> Để biết được nhiều kinh nghiệm nuôi là bạn hãy nhấp vào mô hình chuồng trại cho gà chọi.

Chọn nguồn thức ăn hợp lý

Chọn nguồn thức ăn hợp lý

Việc lựa chọn thức ăn cho gà là vô cùng quan trọng. Bởi thức ăn là yếu tố quyết định đến chất lượng thịt của gà. Các bạn nên cho ăn theo 3 bữa sáng, trưa, tối. Để thịt gà dai, chắc và thơm ngon thì các bạn nên hạn chế cho ăn các loại cám tăng trọng mà thay vào đó là ăn kết hợp giữa cám gạo, cám tăng trọng và các loại chất xơ như rau xanh. Như vậy thịt gà sẽ rất chắc, thơm mà lại tiết kiệm được chi phí thức ăn cho các bạn.

Tiêm vacxin phòng bệnh

Tiêm vacxin phòng bệnh

Các bạn nên có biện pháp phòng bệnh ngay ban đầu. Từ khi gà mới nở để có sức đề kháng chống lại những loại bệnh tật thông thường. Phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng. Như các bạn đã biết, mô hình nuôi gà chọi lấy thịt mới chỉ phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu có phương pháp nuôi đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Ngược lại nếu rủi ro trong quá trình nuôi thì cũng gây thiệt hại kinh tế rất lớn.

Do giá thành của con gà giống và gà thịt trưởng thành. Đều rất nên các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ . Khi quyết định xây dựng mô hình nuôi gà chọi lấy thịt giúp bạn làm giàu. Điểm mà các bạn cần chú ý nhất đó là các tiêu chuẩn về thức ăn; chuồng trại để đạt được thành công.

Những tin tức chúng tôi vừa cập nhật hy vọng sẽ giải đáp được nhiều vấn đề cho bạn. Nhiều vấn đề khác bạn muốn biết hãy vào với MGD nhé!

Nguồn: mayaptrungsaigon.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *