Hướng dẫn làm gà bọc giấy bạc hấp muối thơm ngon

mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Thịt gà được coi là một loại thịt trắng thơm ngon, tương đối rẻ nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Trong số những món ăn hấp dẫn từ gà, gà bọc giấy bạc hấp muối là món ăn ngon tuyệt đối không thể bỏ qua.

Nghe tên là biết ngay nguyên liệu chính của món này là gà và muối. So với các món gà truyền thống, gà bọc giấy bạc hấp muối có cách chế biến khá độc đáo. Gà không luộc qua nước mà được hấp muối, nấu ở nhiệt độ cao nên giữ được độ thơm ngon. Đặc biệt là thịt gà, vì nó hấp thụ vị mặn của muối tinh nên vị rất đậm đà, khó tả thành lời. Món gà bọc giấy bạc hấp muối sẽ là một món nhậu hoặc món ăn vặt tuyệt vời trong bữa tiệc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ta: 1 con

Sả : 4 cây

Rau ngải cứu: 1 bó nhỏ

Lá chanh: 5 lá

Muối hột: 1 bịch

Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn làm gà bọc giấy bạc hấp muối thơm ngon

Gà mua về rửa thật sạch, xát với muối, sau đó xả lại rồi để ráo. Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối, bạn phải mua gà ta nguyên con; gà không nên quá non cũng không nên quá già, cỡ chừng 1 – 1,2 kg. Không nên mua gà công nghiệp vì loại à này khá mềm khi hấp thịt sẽ bị bở và ăn sẽ không ngon.

Ngải cứu non rửa sạch, để ráo. Nếu mua phải ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng, chát, xơ và không ngon.

Rửa sạch sả, cắt bỏ lá già rồi đập dập.

Rửa sạch lá chanh rồi để ráo nước.

Cách hấp gà

Để hấp gà được ngon, tốt nhất bạn nên dùng nồi đất, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng tất cả các loại nồi khác.

Cần sử dụng một cái nồi đủ lớn để hấp cả con gà. Lót một lớp giấy bạc vào đáy nồi để khi hấp gà không bị cháy. Rắc muối hột vào trong nồi, rải đều thành một lớp dày khoảng 1 – 2cm, xếp củ xả đã đập dập lên trên lớp muối.

Hướng dẫn làm gà bọc giấy bạc hấp muối thơm ngon

Lá ngải cứu khi đã ráo nước bạn rải lên trên; lượng lá phải đủ nhiều để phủ kín muối, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì như thế gà sẽ rất mặn.

Lưu ý, nếu không thích mùi vị của ngải cứu; bạn có thể thay thế bằng lá chuối tươi (chần sơ với nước sôi cho mềm) rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

Cho thêm lá chanh vào rồi đặt gà lên trên, đậy kín vung và bắt đầu hấp. Bạn hấp trong khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín là được; nếu hấp lâu quá gà sẽ bị mềm, nát.

Hướng dẫn làm gà bọc giấy bạc hấp muối thơm ngon

Lưu ý:

Khi nấu, bạn không cần cho nước vào nồi; vì đã có lớp giấy bạc nên yên tâm gà sẽ không bị cháy. Đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đầu để tăng nhiệt độ; sau đó hạ lửa nhỏ để gà chín từ từ và muối không bị cháy, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp; sau đó để yên nồi hấp thêm 10 phút nữa rồi lấy ra ngoài.

Đợi gà nguội bớt, bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức. Món gà bọc giấy bạc hấp muối không cần tẩm ướp gia vị nhưng thành phẩm rất đậm đà; thịt gà vốn dai ngọt hấp dẫn, giờ lại thấm vị muối vừa ăn, ngon một cách tự nhiên, không cần chấm thêm gì cả. Nếu thích, bạn có thể chấm muối tiêu chanh để món gà đậm đà hơn.

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối với 2 bước thực hiện đơn giản sẽ giúp bạn có một món ngon lạ miệng để bổ sung vào thực đơn nhà mình. Hãy lấy sổ tay nội trợ ra và ghi chép lại công thức để trổ tài nấu nướng cùng với MGD nhé!

Nguồn: thucthan.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *