Bí quyết làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện cực đơn giản

mất:3 phút, 42 giây để đọc.

Gà hấp muối – một món ăn tưởng lạ mà quen. Gà được làm chín với muối hột ở nhiệt độ cao, không bị hấp hơi nước nên vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt gà. Ngoài ra, vì được hấp với muối nên gà sẽ có màu vàng đẹp mắt, thịt dai vừa phải, thơm ngon, một lần ăn sẽ nhớ mãi không quên.

Có rất nhiều cách để làm gà hấp muối như hấp với lá chuối, lá ngải cứu, hấp trong nồi hay trong chảo,… Gà hấp muối bằng nồi cơm điện, bạn đã nghe nói chưa? Nồi cơm điện không chỉ có thể nấu cơm mà còn có thể làm bánh và nấu nhiều món ăn ngon khác, trong đó có món gà hấp muối. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ta nguyên con: 1 con

Muối hột: 500g

Tỏi: 2 củ

Sả: 7 – 10 cây

Bắp cải trắng: 1 cái

Bắp cải tím: 1 cái

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm: 1 bó

Chanh tươi: 1 trái

Gia vị cần dùng: Muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính

Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu

Thái nhỏ bắp cải, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Gọt vỏ cà rốt,rồi đem đi rửa sạch, bào sợi nhỏ. Rau thơm nhặt sạch gốc, rửa sạch, để ráo nước.

Bí quyết làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Bắp cải, rau thơm, cà rốt được dùng để ăn kèm với thịt gà nên sau khi sơ chế bạn cần phải để riêng ra ngoài. Vì gà phải ướp khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm gia vị trước khi hấp nên đến khi gần ăn bạn hãy sơ chế rau củ quả.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

Sả đem đi rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

Thịt gà mua về cần rửa sạch với nước, tiếp đó rửa thêm lần nữa với rượu trắng để có thể làm sạch và khử mùi của thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

Ướp gà

Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

Hấp gà bằng nồi cơm điện

Bí quyết làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường; bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.

Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết; bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

Thành phẩm món ăn

Bí quyết làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị; nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả; chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

Hi vọng bạn sẽ có một món ăn ngon miệng qua bài viết của MGD.

Nguồn: thucthan.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *