Phương pháp chăm sóc gà chọi vào mùa đông

mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Chăm sóc gà chọi là một trong những công việc mà đòi hỏi những người chủ phải tốn nhiều thời gian và thực sự có đam mê. Đặc biệt trong mùa đông, gà có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, bà con cần áp dụng hệ thống chăm sóc đặc biệt cho gà ở giai đoạn này để giảm thiểu thiệt hại. Vậy chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết này để có phương pháp chăm nuôi đúng cách.

Chăm sóc gà chọi mùa đông bằng cách giữ ấm chuồng

Mùa đông là lúc nhiệt độ xuống thấp và thời tiết trở lạnh. Vì vậy, bạn nên che chắn chuồng trại cẩn thận bằng áo mưa hoặc tấm vải để cản gió và duy trì nhiệt. Tránh để gió thổi trực tiếp vào chuồng làm gà ốm nặng. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến các khe hở vì gió sẽ luồn vào tại các vị trí này. Không để lỗ thông gió trong chuồng. Khi gà ngủ vào ban đêm cần được chiếu sáng, nhất là những ngày mưa, thời tiết lạnh, độ ẩm cao.

Chăm sóc gà chọi về nơi ở

Chú ý: Nền sàn gà ở phải luôn được giữ khô ráo, sạch sẽ. Nếu nền chuồng ẩm ướt, không khí lạnh sẽ khiến gà dễ bị viêm phổi. Bạn có thể bỏ thêm trấu nhưng nhớ thường xuyên rửa sạch. Đồng thời, bạn nên làm thêm hàng rào lưới hoặc rào gỗ để bảo vệ đàn gà khỏi những vật nuôi khác.

Phương pháp chăm sóc vần gà chọi

Để tăng sức mạnh và sức bền cho gà chọi, bà con cần phải vần chân cho gà. Tuy nhiên vào những ngày mưa gió không nên vần gà vì gà rất kỵ nước. Nếu gà đã vần, đừng lâu quá. Vì khi gà mệt quá dễ mắc các bệnh khác. Nếu không thể nào làm được thì có thể thay thế bằng phương pháp khác.

chăm sóc om gà chọi

Om chườm gà

Khi vào đông, bạn có thể tiến hành om chườm gà như bình thường. Nhưng để gà không bị nhiễm lạnh bạn cần sưởi ấm chúng trong quá trình này. Sau khi om chườm gà xong, bạn hãy lau khô và sưởi ấm cho gà nhé.

chăm sóc gà chọi bằng cách vần gà

Lưu ý: Không nên thả cho gà ra ngoài vào thời điểm sáng sớm có sương mù. Tốt nhất nên cho gà ra ngoài vào khoảng thời gian từ 9h sáng đến 4 giờ chiều.

Chăm sóc gà chọi thông qua việc ăn uống

  • Chuẩn bị máng ăn và máng uống

Với gà từ 4 – 14 ngày tuổi có thể sử dụng máng ăn bình thường cho gà con. Nếu gà lớn hơn, có thể sử dụng máng treo cho gà. Máng ăn và máng uống của gà chọi cần được vệ sinh kỹ lưỡng. Không để thức ăn thừa tồn đọng trong máng. Tuyệt đối không để cho gà ăn lại thức ăn thừa từ bữa trước vì có thể khiến gà bị đầy bụng và đi ngoài.

Chăm sóc gà chọi

Đặt máng uống xen kẽ với các máng ăn trong chuồng. Mỗi ngày bạn nên thay từ 2-3 lần nước để đảm bảo nước sạch cho gà.

  • Chế độ cho ăn

Vào mùa đông, bạn vẫn cho gà ăn bình thường giống các mùa khác trong năm và có thể bổ sung thêm mồi. Cần hạn chế đồ ăn lạnh, tanh. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung một lượng vitamin B vừa phải như B complex. Vào những hôm nhiệt độ xuống thấp, bạn hãy nướng một mẩu gừng, sau đó nhai nát và cho gà ăn.

Chế độ cho ăn

Ngoài những yêu cầu trên, bạn cũng đừng quên vệ sinh chuồng trại và khu vực lân cận sạch sẽ thường xuyên. Đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa các bệnh dễ mắc phải cho gà.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Hy vọng những kiến thức có trong bài hữu ích với các bạn. Chúc bạn nhanh chóng làm giàu từ việc nuôi gà chọi. Hãy truy cập MGD để biết thêm nhiều tin tức về kỹ thuật nuôi gà chọi bạn nhé!

Nguồn: Coilaghien.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *